Cổ phiếu tăng kỷ lục, giá trị vốn hóa của Facebook tăng cả trăm tỷ USD

21/03/2015 07:23

(Kinhdoanhnet) – Cụ thể cổ phiếu Facebook đã tăng 2,3%, lên 82,75 USD, vượt qua mức kỷ lục 81,45 USD được lập hôm 22/12 và mang về cho “ông lớn” Facebook cả trăm tỷ USD.

Cổ phiếu tăng kỷ lục, giá trị vốn hóa của Facebook tăng cả trăm tỷ USD

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/03, cổ phiếu Facebook đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục. Cụ thể cổ phiếu này đã tăng 2,3%, lên 82,75 USD, vượt qua mức kỷ lục 81,45 USD được lập hôm 22/12. Theo đó giá trị vốn hóa của Facebook cũng tăng lên 232,4 tỷ USD. Kể từ đầu năm đến nay cổ phiếu này đã tăng 43% trong khi chỉ số S&P 500 chỉ tăng 11%.

Cổ phiếu tăng kỷ lục, giá trị vốn hóa của Facebook tăng cả trăm tỷ USD
Cổ phiếu tăng kỷ lục, giá trị vốn hóa của Facebook tăng cả trăm tỷ USD.

Điều này cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng tăng trưởng mảng quảng cáo của mạng xã hội lớn nhất thế giới đang ngày càng cao.

Nguyên nhân khiến cổ phiếu Facebook tăng cao kỷ lục là do mới đây, “ông lớn” này đã công bố doanh thu và lợi nhuận của tháng 1 vượt dự báo. Trong đó mảng quảng cáo di động đóng góp tới 69% doanh thu của Facebook, so với con số gần như bằng 0 vào thời điểm năm 2012 khi Facebook phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Không chỉ dừng lại tại đây, giới phân tích còn cho rằng doanh thu của Facebook sẽ tăng 37% trong năm nay lên mức 17,1 tỷ USD.

Mục tiêu giá cổ phiếu của Facebook trong năm nay được các chuyên gia đưa ra ở mức 91,57 USD/cổ phiếu. Trong khi đó năm ngoái, cổ phiếu này tăng giá 43% so với mức tăng 11% của chỉ số Standard & Poor’s 500 của thị trường chứng khoán Phố Wall.

Mới đây Facebook đã phát triển ứng dụng Messenger, cho phép người dùng gửi tiền cho bạn bè thông qua ứng dụng này. Hiện mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang chuẩn bị tung ra một sản phẩm quảng cáo di động mới để cạnh tranh với MoPub của Twitter. Sản phẩm này dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới.

Có thể nói, 2014 là một năm tuyệt vời với mạng xã hội toàn cầu này. Ngoài việc mua lại ứng dụng nhắn tin ứng WhatsApp với giá 22 tỷ USD cùng Công ty phát minh ra kính thực tế ảo Oculus Rift giá 2 tỷ USD, Facebook còn cho ra đời ứng dụng độc lập Facebook Messenger cùng một loạt các ứng dụng thử nghiệm khác.

Với các ứng dụng chính như Facebook app, Instagram, WhatsApp và Messenger, Facebook hiện đang có trong tay nhóm các ứng dụng sẽ mang về cho nhà mạng xã hội này cả “núi tiền” trong thời gian tới.

Anh Công (TH theo Trí thức trẻ; Vneconomy; DVO; TTCN)

 

;
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll