Tập đoàn T&T Group: Tham vọng vươn tầm thế giới

03/02/2019 11:36

Xác định tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển cho biết, nếu doanh nghiệp không bắt kịp công nghệ 4.0 sẽ bị ảnh hưởng đến tốc độ phát triển.

Tập đoàn T&T Group: Tham vọng vươn tầm thế giới

Hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới

Năm 2018, Tập đoàn T&T Group kỉ niệm 25 năm ngày thành lập. Với một doanh nghiệp tư nhân, 25 năm là khoảng thời gian không hề ngắn và trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển bền vững như ngày nay là cả một hành trình đầy gian nan. Sự lớn mạnh đó của Tập đoàn T&T Group ghi dấu ấn dưới sự lãnh đạo, điều hành của người đứng đầu - doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn, hay vẫn được gọi bằng cái tên thân mật “bầu Hiển”.

Trong những chia sẻ gần đây với báo chí, doanh nhân Đỗ Quang Hiển cho biết đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn TOP đầu thế giới là hướng đi của Tập đoàn T&T Group tại thời điểm hiện tại và tương lai. Hướng đi này không chỉ giúp T&T Group mở rộng quy mô hợp tác, trở thành tập đoàn kinh tế có uy tín trong khu vực vào năm 2030 mà còn mang lại nhiều lợi ích cho tập đoàn cũng như quốc gia.

Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues của Pháp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về Dự án Đường sắt đô thị số 3 dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron tại cung điện Elysees.
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám độc Tập đoàn T&T Group - Đỗ Quang Hiển (bên phải) và Tổng Giám đốc Hiệp hội Doanh nghiệp HunterNet (Australia) - Tone Cade ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển chia sẻ: “Hợp tác với tập đoàn nước ngoài lợi nhuận sẽ ít đi, nhưng đất nước sẽ có thêm nhiều dự án lớn bền vững, chất lượng xứng tầm thế giới. Với doanh nghiệp, cái được là tài chính, kinh nghiệm quản trị, năng lực điều hành chuyên nghiệp sẽ được tích lũy. Đây là con đường phát triển ngắn nhất, nhanh nhất nhưng cũng bền vững và hiệu quả nhất mà chúng tôi đang theo đuổi”.

Kế hoạch thành lập Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

Vốn đam mê công nghệ, doanh nhân Đỗ Quang Hiển có hoài bão được làm việc trong môi trường kỹ thuật, công nghệ cao từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp khoa Vật lý Trường Đại học Tổng hợp, ông Hiển có hơn 10 năm làm việc ở Công ty điện tử Hanel và Viện Công nghệ quốc gia. Môi trường công nghệ trong những nơi làm việc đó mang đến cho ông những ấp ủ về kế hoạch kinh doanh sau này.

Rời khỏi môi trường làm việc Nhà nước, năm 1993 doanh nhân Đỗ Quang Hiển thành lập Công ty TNHH T&T chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện tử, điện máy của Nhật Bản. Nhu cầu về các thiết bị điện tử, điện máy Nhật Bản của người dân Việt Nam thời kỳ đó là rất lớn cộng với sự tin cậy về chất lượng sản phẩm công nghệ Nhật Bản là lý do khiến ông Hiển khởi nghiệp kinh doanh. Đam mê này dẫn lối ông đến việc đầu tư hơn 300 tỷ đồng để xây dựng nhà máy sản xuất động cơ xe máy cách đây hơn 10 năm ở Hưng Yên.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, doanh nhân Đỗ Quang Hiển cho biết, Tập đoàn T&T Group đang có kế hoạch thành lập Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo để góp phần vào tốc độ ứng dụng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, cũng như ứng dụng vào quy trình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn T&T Group.

Tháng 11 vừa qua, thay mặt Đảng và Nhà nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai cho T&T Group.


Chia sẻ về kế hoạch này, ông Hiển cho biết: “Chúng tôi sẽ mời các giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học ở các trường đại học, các viện nghiên cứu lớn trên thế giới về Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm ở các lĩnh vực, như nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng, môi trường, y tế, giáo dục, tài chính, tiêu dùng, lĩnh vực bán lẻ, sản xuất công nghiệp. Chúng tôi đang kết nối với các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu ở các nước tiên tiến, có người làm chuyên gia, có người trực tiếp làm việc tại trung tâm. Trên tinh thần đó sẽ đưa ra chiến lược phát triển các lĩnh vực mà Tập đoàn đang kinh doanh, cũng là nền tảng để mở rộng phát triển bền vững, đào tạo cho các doanh nghiệp khác để nhanh chóng tiếp cận công nghệ 4.0”.

Trưởng ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú 2018” cho ông Đỗ Quang Hiển vì những đóng góp nổi bật cho Thủ đô trong thời gian qua.

Với việc liên tục bắt tay hợp tác với các đối tác nước ngoài như Pháp, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel, Hà Lan…, để ứng dụng công nghiệp 4.0 một cách rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh, doanh nhân Đỗ Quang Hiển đang thể hiện tham vọng đưa Tập đoàn T&T Group phát triển vươn tầm khu vực, trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam.
------------------------------

Bắt tay với một loạt Tập đoàn TOP đầu thế giới

Liên tục “xuất ngoại” để tìm kiếm đối tác, săn lùng chuyên gia, kết quả T&T Group đã và đăng “bén duyên” với một loạt các đại gia.

Hợp tác với Tập đoàn Bouygues (Pháp) xây dựng tuyến đường sắt số 3 Nhổn - Sơn Tây và nâng cấp, xây mới tổ hợp SVĐ Hàng Đẫy.
Hợp tác với 3 đối tác lớn của Nga, xây dựng Food City tại Việt Nam
Hợp tác với các Tập đoàn lớn của Nhật như: Tập đoàn Hitachi Zosen, Tập đoàn Mitsui&Co, Tập đoàn EIWAIKAI trong lĩnh vực năng lượng, môi trường, y tế.
Hợp tác với các Tập đoàn lớn Hàn Quốc: Sudokwon, KECC, Samyoung trong lĩnh vực xử lý rác thải
Hợp tác với Tập đoàn Boskalis (Hà Lan) trong lĩnh vực cảng biển
Hợp tác với Israel, Hà Lan trong lĩnh vực nông nghiệp
Hợp tác với Chính phủ Guinea Bissau trong việc nhập khẩu từ Guinea Bissau 150.000 - 200.000 tấn điều thô/năm.
Hợp tác với Tập đoàn Hanergy (Trung Quốc) xây dựng Dự án thành phố công nghệ cao năng lượng di động châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam
Hợp tác với Tập đoàn YCH (Singapore) trong dự án thành lập trung tâm tăng trưởng thông minh.
Hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp HunterNet (Úc) trong lĩnh vực Nông nghiệp, Năng lượng tái tạo, Khai thác than, Dệt may công nghiệp.
Hợp tác với USAID - V.LEEP (Mỹ) trong lĩnh vực năng lượng.


PV/KD&PL

;
Scroll