Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với Hyundai Elevator

23/04/2019 16:20

Sau khi được đại hội cổ đông chấp thuận phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phần cho Hyundai Elevator, Hòa Bình đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược.

Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với Hyundai Elevator
Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (Mã: HBC) vừa công bố thông tin sáng ngày 23/4, tại hội trường Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận phát hành riêng lẻ và hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn và Hyundai Elevator Co., Ltd.

Buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược (Ảnh: HBC)
 

Theo đó, Hyundai Elevator sẽ tham gia vốn vào Hòa Bình với số lượng 25 triệu cổ phiếu, có giá trị 575 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông của Hòa Bình mới đây đã chấp thuận thông qua phương án phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu HBC với giá 23.000 đồng/cp cho Hyundai Elevator, theo đó phần vốn tự có tăng lên sau phát hành sẽ giúp Hòa Bình bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ảnh: HBC


Giữa hai bên có các điều khoản hợp tác rõ ràng cụ thể bằng hợp đồng hợp tác kinh doanh. Theo đó, hợp tác giữa Hòa Bình và Hyundai Elevator được chia ra 4 phạm vi công việc: đối với dự án Hòa Bình là tổng thầu, đối với dự án Hòa Bình làm D&B, đối với dự án Hòa Bình làm thầu phụ, đối với dự án Hòa Bình là chủ đầu tư. Tùy theo mỗi phạm vi, Hòa Bình sẽ có các phương án hỗ trợ đối với Hyundai Elevator để cùng phát triển.

Phía Hòa Bình sẽ hỗ trợ tối đa cho Hyundai Elevator cung cấp các sản phẩm thang máy và thang cuốn tại các dự án do Hòa Bình tham gia với tư cách chủ đầu tư hoặc nhà thầu.

Còn Elevator giới thiệu Hòa Bình làm nhà thầu cho các khách hàng của mình tại Việt Nam và nước ngoài, cử chuyên gia hỗ trợ Hòa Bình trong việc kiểm soát chất lượng, quản lý thi công hệ thống thang máy trong vai trò tổng thầu bên cạnh việc sẽ cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh và điều kiện ưu đãi nhất.

Hyundai Elevator được thành lập năm 1984 tại Hàn Quốc; sản phẩm chính hiện tại là thang cuốn, thang máy, bảo trì thang cuốn thang máy.

Thị phần của Hyundai Elevator trong lĩnh vực lắp đặt thang máy đứng vị trí số 1 tại thị trường Hàn Quốc, chiếm 44% thị phần. Doanh thu của Hyundai Elevator gần 1,8 tỷ USD/năm, vốn hóa thị trường khoảng 2,2 tỷ USD.
 

Hoàng Kiều


;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll