Xuất hiện thêm một hãng hàng không với tên gọi Vinpearl Air

09/07/2019 17:00

Hãng hàng không Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng.

Theo tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì vào ngày 29/5/2019 Công ty cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ VinAsia đã đổi tên sang Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air và trên thị trường lại xuất hiện thêm một tên hãng hàng không. Đồng thời sau khi đổi tên thì VinAsia cũng bổ sung thêm hai ngành nghề kinh doanh là vận tải hành khách hàng không và vận tải hàng hóa hàng không. 

Ngành nghề kinh doanh của Vinpearl Air (Nguồn: Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp)

Vinpearl Air được thành lập vào ngày 22/4/2019, có trụ sở chính tại tầng 2 khu Almaz Market, đường Hoa Lan, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội. Công ty Vinpearl Air có ngành nghề kinh doanh chính gồm: vận tải hàng không, bất động sản, dịch vụ lưu trú, đại lý du lịch… với vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng.

Theo quy định của Nghị định 92/2016/NĐ-CP, 1.300 tỷ đồng là số vốn tối thiểu nếu muốn khai thác trên 30 tàu bay có vận chuyển hành khách quốc tế.

Căn cứ nội dung đăng ký thành lập mới thì cổ đông lớn nhất của Vinpearl Air là Công ty cổ phần Phát triển Du lịch VinAsia với tỷ lệ sở hữu 45%. Hai cá nhân là ông Hoàng Quốc Thủy và ông Phạm Khắc Phương sở hữu lần lượt 30% và 25% vốn của Vinpearl Air.

Cơ cấu cổ đông tại ngày 22/4/2019 của Vinpearl Air (Nguồn: Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp)

Bà Nguyễn Thanh Hương đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của Vinpearl Air.

 

Hoàng Kiều

;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll