Vietnam Golf & Country Club tạm dừng hoạt động, sân golf Tân Sơn Nhất, Him Lam thì sao?

24/03/2020 23:45

Lo ngại dịch Covid-19 bùng phát, Chủ tịch UBND Tp.HCM đã yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động tại sân golf Thủ Đức (Vietnam Golf & Country Club). Vậy còn sân golf Tân Sơn Nhất, sân golf Him Lam sao chưa tạm dừng hoạt động để phòng dịch?

Vietnam Golf & Country Club tạm dừng hoạt động, sân golf Tân Sơn Nhất, Him Lam thì sao?

Ngày 22/3, Tài chính Doanh nghiệp đăng bài: “Dịch Covid-19 bùng phát: Tp.HCM chỉ thị tạm dừng các hoạt động vui chơi, sân golf Thủ Đức vẫn hoạt động”. Nội dung bài viết phản ánh việc xem nhẹ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 ngay tại sân golf Thủ Đức (Vietnam Golf & Country Club).

Theo đó, thay vì đóng cửa phòng dịch, sân golf Thủ Đức vẫn để khách hàng đến chơi. Đặc biệt có có hàng đã tiếp xúc người nhiễm Covid-19 đến chơi golf. Vị khách đến chơi là một phi công, từng tiếp xúc, bay chung với một phi công người nước ngoài nhiễm Covid-19.

Vietnam Golf & Country Club đóng cửa, sân golf Tân Sơn Nhất, Him Lam thì sao?


Phía sân golf Thủ Đức biết vụ việc trên vẫn không tạm dừng hoạt động sân golf. Các biện pháp phòng dịch tại sân golf Thủ Đức cũng rất chậm chạp và không đảm bảo an toàn cho người khách đến chơi.

Vì sao không đóng cửa cách ly cả sân golf Thủ Đức thời gian. Covid-19 nó có thể ở trong không khí, bám vào các vật chủ đã lây lan mà không có biện pháp thì có khi cả sân golf này thành ổ dịch. Trong sân golf khu nhà tắm, vệ sinh, phòng thay đồ… là những nơi dễ lay dịch nhất. Không đảm bảo an toàn thì có nước toang ngay giữa mùa dịch. Sân golf Thủ Đức làm vậy là xem thường tính mạng, sức khoẻ các golfer và cả nhân viên của mình”, một golfer chuyên nghiệp khẳng định.

Ngay sau khi đăng tải bài viết trên, chiều 23/3, tại buổi họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND Tp.HCM đã yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động tại sân golf Thủ Đức (Vietnam Golf & Country Club) cho đến ngày 1/4.

Cần đóng cửa tất cả các sân golf tại Tp.HCM để phòng chống dịch Covid-19


Chủ tịch UBND Tp.HCM cũng lưu ý quận Thủ Đức cần siết chặt quản lý địa bàn, không để tái diễn tình trạng tụ tập đông người ở khu vực KTX Đại học Quốc gia TP để tiếp tế nhu yếu phẩm cho người được cách ly trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo tìm hiểu của PV, tại Tp.HCM không chỉ có Vietnam Golf & Country Club, còn có sân golf Tân Sơn Nhất, sân golf Him Lam. Hiện tại, các sân golf này vẫn nhộn nhịp đón khách đến chơi.

Trước đó, UBND Tp.HCM đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu từ 18 giờ ngày 15/3 đến hết ngày 31/3/2020. Như vậy các sân golf này vẫn hoạt động, xem thường công tác phòng chống dịch bệnh.

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV, bộ phận truyền thông Tập đoàn Him Lam cho rằng, chưa nắm bắt thông tin vụ việc ở Tp.HCM.

Sân golf Long Thành phủ nhận khách hàng nhiễm Covid-19?


Trước đó, sáng ngày 15/3, anh Nam đã đến sân golf Long Thành chơi. Tại sân golf Long Thành, khách hàng Nam đã có tiếp xúc với nhân viên tại đây. Tuy nhiên theo thông báo trên thì Ban quản lý sân golf Long Thành đã “xác minh trực tiếp với khách hàng T644” và ra kết luận rằng: “Khách hàng Thái Giang Nam và nhóm du khách người Anh đều đang có tình trạng sức khoẻ bình thường”.

Phải chăng Ban quản lý sân golf tự đưa ra kết luận, làm thay công việc của ngành y tế? Bởi theo đó, ngành y tế vẫn chưa có kết quả xét nghiệm chính thức đối với nhóm F1, F2 của bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Liên quan đến khách hàng nghi nhiễm Covid-19, trong thư gửi khách hàng và đối tác, sân golf Long Thành khẳng định: “Có nhiều thông tin sai lệch, không chính xác”. Phía sân golf Long Thành còn "doạ" gửi công văn đến Cơ quan Công an, đề nghị tiến hành xác minh và xử lý những trường hợp tung tin đồn về tình trạng của khách hàng Thái Giang Nam cũng như về sân golf Long Thành đang lan truyền trong các group cộng đồng, gây hoang mang và hoảng loạn cho mọi người.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, các golfer cần chú ý cẩn thận khi đến các điểm chơi golf. Bởi hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường. Tp.HCM đang cố hết sức để phòng chống dịch. Mọi người dân nên chú ý để chung tay cùng xã hội ngăn chặn, dập tắt Covid-19. Các khu vực công cộng, sân golf, trung tâm giải trí... là nơi dễ lây lan và bùng phát dịch Covid-19.

 

 

Theo Thái Minh/Taichinhdoanhnghiep

 

;
Scroll