Học hỏi không ngừng – Điều kiện tiên quyết để thành công

16/01/2015 11:53

Là CEO của Công ty xuất nhập khẩu Vật Tư Máy Móc T&T, Nguyễn Thu Hoài chia sẻ rằng: “Bí quyết của tôi là học hỏi không ngừng để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức…”

Học hỏi không ngừng – Điều kiện tiên quyết để thành công

Gặp gỡ nữ giám đốc điều hành trẻ tuổi, ấn tượng đầu tiên ở người phụ nữ này là nét trẻ trung, nhẹ nhàng và nói chuyện có duyên. Xuất phát điểm với một ngành học tưởng chừng không liên quan tới lĩnh vực kinh doanh nên Nguyễn Thu Hoài luôn tự dặn mình phải cố gắng học hỏi gấp nhiều lần.

Từ nhỏ đã có niềm đam mê kì lạ với kinh doanh, Nguyễn Thu Hoài quyết tâm theo đuổi con đường này bằng cách dấn thân mạo hiểm vào việc kinh doanh mặt hàng  đầu tiên là Nam châm  một loại hàng hóa tưởng chừng như sẽ có rất ít khách hàng có nhu cầu mua. Bằng sự cố gắng nỗ lực hết mình công ty của chị đã có chỗ đứng cao trong thị trường nam châm tại Việt Nam.

CEO Nguyễn Thu Hoài - Công ty xuất nhập khẩu Vật Tư Máy Móc T&T

Học hỏi để sống với đam mê

Câu nói: “Học, học nữa, học mãi” chưa bao giờ hết hữu dụng. Là một phụ nữ dấn thân và theo con đường kĩ thuật đối với Nguyễn Thu Hoài là một điều vô cùng khó khăn. Chị nhớ lại những ngày đầu: “Những ngày đầu làm quen với công việc là một sự bỡ ngỡ. Không chỉ những thông tin về sản phẩm, thông số kĩ thuật mà còn cách quản lý nhân viên, quan hệ với khách hàng… tất cả đều  khiến tôi thấy mình cần phải nỗ lực tự học hỏi để nâng cao bản thân mình nhiều nhiều hơn . Tôi đã đọc rất nhiều sách về kinh doanh,bán hàng, tham gia rất nhiều khóa đào tạo ngắn về: kế toán, Marketing,Quản lý nhân sự… và thấy rằng việc trau dồi, tích lũy kiến thức thật sự bổ ích”.

Tuy nhiên, điểm đáng khen ngợi ở người phụ nữ này là tinh thần luôn lạc quan cao độ và chưa bao giờ chị cảm thấy nản chí. Bỏ qua những khó khăn về kiến thức chuyên môn, cách thức quản lý và làm việc với nhân viên, khách hàng… những điều đó đều có thể học tập và rèn luyện dần dần. Nguyễn Thu Hoài chỉ sợ nhất một điều là mất đi sự nhiệt huyết, đam mê đối với công việc. Theo những suy nghĩ của Nguyễn Thu Hoài, mọi vấn đề dù lớn hay nhỏ đều sẽ có cách giải quyết, vấn đề càng khó thì chị lại càng cảm thấy hứng thú, càng có quyết tâm và  niềm tin để giải quyết và vượt qua. Chính vì thế, chị luôn cố gắng vun đắp nhiệt huyết, niềm tin để theo đuổi và thực hiện đam mê của mình.

Nguyễn Thu Hoài trong những buổi học đào tạo kỹ năng CEO

Coi trọng nhân tố con người

Công ty XNK Vật Tư Máy Móc T&T thành lập từ năm 2009 cho đến nay, dưới sự điều hành của giám đốc điều hành Nguyễn Thu Hoài đã đạt được nhiều thành tựu rất nổi bật. Với những thành công bước đầu, T&T trở thành đối tác lâu dài của nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam như:  Samsung vina, Thép Hòa Phát, Apatit Lào Cai, Viglacera, Viện Khoa học và công nghệ mỏ luyện kim, Công ty CP Khoáng sản Bình Định hay các công ty khai thác than ở Quảng Ninh…

Để có thể dẫn dắt công ty đi đúng hướng, trăn trở Nguyễn Thu Hoài luôn đặt lên hàng đầu là hệ thống nhân sự của công ty phải thật nhiệt huyết và chất lượng. Là một nữ CEO luôn đau đáu nghĩ đến quyền lợi và nâng cao chế độ cho nhân viên, chị Hoài tin rằng khi con người có được những quyền lợi xứng đáng họ sẽ hết lòng vì công việc. Chính vì thế, Nguyễn Thu Hoài đặc biệt coi trọng chất lượng nguồn nhân lực của công ty.

Chính vì có những nhân viên nhiệt huyết, có tâm với công việc mà công ty T&T luôn làm hài lòng mọi khách hàng bởi sự chuyên nghiệp trong tư vấn sản phẩm lẫn khâu chăm sóc khách hàng đáng khen ngợi. Tiêu chí về sự hài lòng của khách hàng cũng là điều kiện để đánh giá và khen thưởng nhân viên. Chị Hoài chia sẻ: “Công ty luôn muốn tạo điều kiện và chế độ tốt nhất cho nhân viên vì khi họ đảm bảo được cuộc sống của mình mới có thể hết lòng vì công việc, vì công ty. Công tác tuyển dụng nhân sự cho công ty cũng rất được coi trọng, chính vì thế mặc dù đội ngũ nhân sự không nhiều nhưng đều là những người có trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc”.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tâm huyết của T&T

Ngoài ra, Nguyễn Thu Hoài luôn đặt ra một tôn chỉ trong kinh doanh mà theo chị đó là nền nảng của mọi sự thành công, đó là chữ Tâm và chữ Tín. Chị nghĩ rằng dù trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc kinh doanh, hay trong mọi mối quan hệ  khác thì đều tôn chỉ theo 2 chữ ý nghĩa lớn này. Đó cũng chính là kim chỉ nam chị đặt ra cho sự phát triển của công ty T&T.

Gia đình là nển tảng cho mọi sự phấn đấu

Tuy việc đảm nhiệm vi trí và vai trò của một CEO luôn khiến cho Nguyễn Thu Hoài cảm thấy bận rộn nhưng là một người phụ nữ chị luôn muốn tận tay chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Hoạt động kinh doanh đối với chị không chỉ là niềm đam mê mà còn là sự phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tuy công việc bận rộn, chị luôn tự tay chăm sóc con cái và chị chia sẻ rằng: “Những lúc mệt mỏi vì công việc chỉ cần được ôm các bé là tôi đã thấy tiêu tan hết mọi muộn phiền và có nghị lực để phấn đấu”. Chị thấy mình rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc và được làm công việc mình yêu thích. Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những lúc bị công việc cuốn đi nhưng người phụ nữ này luôn đặt ra mục tiêu và những dự định cụ thể cho mình để có thể cố gắng chu toàn hết mọi việc một cách tốt nhất.

Chưa tự nhận mình là một người thành công và cũng chưa bao giờ cảm thấy hài lòng với những thành quả của mình, kinh nghiệm cũng như những điều chị muốn chia sẻ đó là để đạt được sự thành công nên tự đặt ra cho mình những mục tiêu, kế hoạch và tìm cho mình một niềm đam mê trong công việc. Có những điều đó con đường tới thành công sẽ đến gần hơn. Đối với Nguyễn Thu Hoài, một khi có niềm đam mê thì không điều gì là không thể thực hiện được. Điều đáng sợ nhất là cuộc sống không có những mục tiêu và không có đam mê để theo đuổi.

Hà Trần

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll