Công ty Prudential Finance: 'Khủng bố' tin nhắn ép nhận nợ?

29/07/2017 10:12

Tuy không phải là khách hàng của Công ty Prudential Finance nhưng anh Q lại là nạn nhân của công ty này khi liên tục bị nhân viên Prudential nhắn tin khủng bố đòi tiền một cách vô lý, sự việc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của anh Q.

Tòa soạn Phapluatnet nhận được đơn khiếu nại của anh Phạm Anh Q. (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc anh không mua sản phẩm nào của Công ty Tài chính Prudential (Prudential Finance), không nợ nần và không có mối liên hệ nào với Công ty Prudential Finance nhưng thời gian vừa qua liên tục nhận được tin nhắn đòi tiền của nhân viên công ty trên với lời lẽ rất khó nghe mặc dù anh đã phải giải thích rất rõ ràng là mình không nợ tiền với Công ty Prudential và nhân viên Prudential cũng hiểu điều đó.

Trong đơn khiếu nại anh Q. bày tỏ: “Tôi không hề có khoản vay hoặc hợp đồng nào nợ tiền công ty này, tuy nhiên có người nghi của công ty đã liên tục sử dụng các tài khoản nặc danh để cố ý gây phiền phức cho tôi cũng như hạ thấp uy tín của tôi, tạo ra hiểu nhầm cho gia đình và đối tác làm việc của tôi trên mạng xã hội”.

Những đoạn chát đòi tiền anh Q. của nhân viên Công ty Prudential Finance.

“Tôi đã phải rất nhiều lần xin các tài khoản lạ không quấy nhiễu tôi nữa bởi họ đã nhầm lẫn và trái với pháp luật nhưng cuối cùng đành bất lực. Không còn cách nào khác, tôi đã phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ dịch vụ khách hàng của Công ty Prudential Finance thì được hướng dẫn tự liên hệ với người đã quấy nhiễu tôi để xin thông tin mã hợp đồng, các bạn ở bộ phận hỗ trợ dịch vụ khách hàng mới có thể hỗ trợ tôi được. Tôi đã làm theo hướng dẫn, tuy nhiên khi tôi đã cung cấp thông tin mã hợp đồng rồi mà vẫn chưa thể xác định được là ai ở Công ty Prudential Finance đã quấy nhiễu tôi. Sau khi cung cấp tên mình, tên hợp đồng của người có nợ kia, tôi tiếp tục được hướng dẫn phải gửi email những đoạn chát đã được chụp lại sau đó chờ đợi để được giải quyết”.

Trao đổi với PV Pháp luật net anh Q., anh cho biết từ trước đến nay anh là một người thượng tôn pháp luật nên anh rất mong được các cơ quan bảo vệ pháp luật bảo vệ. Anh rất mong được các cơ quan ngôn luận giúp đỡ và bảo vệ cho anh bởi đây không phải lần đầu anh chịu phiền phức và ức chế như vậy. Qua các trang mạng xã hội thì anh cũng được biết không phải anh là người duy nhất gặp phiền toái và bị ảnh hưởng đến uy tín như thế này.

Khi được hỏi có khi nào là bạn bè của anh hoặc ai đó trêu đùa không, anh Q. cho biết không thể có chuyện đó, vì nếu là bạn bè thì khi anh đã tỏ thái độ bực bội, bạn bè anh sẽ không trêu tiếp nữa. Mặt khác, lý do anh biết chắc đây là nhân viên của Công ty Prudential Finance bởi vì anh đã đề nghị người nhắn tin cung cấp cho anh số hợp đồng mà bên phía Prudential Finance cho rằng anh đã nợ tiền và được người nhắn tin cung cấp cho anh số hợp đồng 108803xx với tên chủ hợp đồng là Trần Thị T.

Một điều rất khó hiểu là đã rõ số hợp đồng, tên chủ hợp đồng nhưng anh Q. vẫn liên tiếp nhận được tin nhắn của nhân viên Công ty Prudential Finance đòi tiền. Anh không thể hiểu nổi cách làm việc của nhân viên Prudential Finance, người mà nhân viên Công ty Công ty Prudential Finance phải đòi tiền đáng ra phải là chủ hợp đồng chứ không phải là anh. 

Qua tìm hiểu của PV và được biết, bà Trần Thị T. là mẹ của bạn anh Q. và anh Q. không liên quan gì đến quan hệ giữa Công ty Prudential Finance và bà Trần Thị T. cả.

Liên hệ với lãnh đạo Công ty Prudential Finance để phản ánh sự việc trên, phía Prudential đã tiếp nhận thông tin nhưng đã 3 ngày trôi qua PV vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức.

“Tôi rất mong muốn Công ty Prudential Finance có giải pháp ngăn chặn các hành động tương tự như trường hợp của tôi và có lời xin lỗi công khai đến những nạn nhân bị ảnh hưởng. Nếu sự việc như trên đối với tôi không chấm dứt, tôi rất mong các cơ quan bảo vệ pháp luật, hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan báo chí cùng lên tiếng để ngăn chặn những hành vi quấy rối, vi phạm pháp luật ảnh hưởng tới danh dự cũng như công việc của tôi”, anh Q. đề nghị.

Phapluat net sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Vũ Sơn/Phapluat net 


;
Scroll