Hacker Trung Quốc tấn công, thách thức hàng trăm website Việt Nam

06/09/2014 11:07

(Kinhdoanhnet) - Theo thống kê từ SecurityDaily.net, tính từ ngày 28/8 - 4/9 đã có 745 website của Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công, chúng giành quyền điều khiển và để lại lời thách thức.

Trong những ngày đầu tháng 9, số website Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công đã vượt qua con số 300, bao gồm cả tên miền. SecurityDaily.net cũng thống kê nếu tính từ ngày 28/8/2014 đến 4/9/2014 thì con số nào đã là 745 website.

Hiện tại, SecurityDaily đã kiểm tra bằng công cụ tự động các website bị tấn công và xác nhận còn hơn 50% (390 website) chưa được khắc phục hoặc các quản trị vẫn chưa biết website của mình đã bị tấn công. 

Theo SecurityDaily, hai nhóm tin tặc lớn của Trung Quốc là 1937cn và Sky-Eye đã thực hiện tấn công website Việt Nam. Khi đã thâm nhập thành công, chúng chiếm quyền điều khiển và thay đổi giao diện, tin tặc để lại biểu tượng của chúng kèm lợi nhắn nhạo báng kèm thách thức.

Website Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công
Website Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công


Trên website của SecurityDaily có ra thông báo: "Trong vài này qua hàng trăm website của các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam bị hacker trung quốc tấn công. Hiện tại, số website này đã chết (theo nghĩa đen, đã bị kiểm soát bởi các hacker đến từ Trung Quốc) gần hết. Đây chính là hậu quả do một số nhóm “hacker” Việt Nam đã hành động một cách thiếu hiểu biết, khiêu khích và thực hiện tấn công các website của Trung Quốc. Và phải chăng “các nhóm hacker” này nên tự đứng ra nhận trách nhiệm về mình, nhìn nhận lại và hãy có những hành động thực sự hữu ích hơn thay vì thực hiện các hành động như vậy."

Thông báo tại SecurityDaily
Thông báo tại SecurityDaily


Trao đổi với báo chí về vụ việc này, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch An ninh mạng của Bkav, cho biết đây chỉ là các cuộc tấn công nhỏ và chưa thực sự có quy mô lớn. Bởi lẽ các địa chỉ bị tấn công đều là những website nhỏ, đồng thời khá nhiều website lại thuộc cùng một máy chủ, chính vì vậy nếu tin tặc chiếm được quyền điều khiển máy chủ cũng đồng nghĩa với việc có thể làm bất cứ gì mình muốn đối với các website trên đó.

Đồng thời phía Bkav cũng khuyến cáo các website bị tấn công nên tự kiểm tra lại các biện pháp bảo mật của mình hoặc liên hệ với đơn vị, tổ chức có chức năng trên nhằm tránh thiệt hại tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

 

Thanh Hằng


;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll