Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay, BIDV nhập cuộc

18/10/2016 13:50

(Kinhdoanhnet) – Sau khi hàng loạt những cái tên ngân hàng tiến hành giảm lãi suất cho vay thời gian gần đây như LienVietPostBank, HDBank hay Vietcombank, BIDV đã không thể “ngồi yên”.

Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay, BIDV nhập cuộc

Chỉ vài ngày trở lại đây, thị trường ngân hàng đón nhận những thông tin vô cùng tích cực về việc giảm lãi suất cho vay của các ngân hàng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao nguồn lực của doanh nghiệp.

Sau một loạt những cái tên như LienVietPostBank, HDBank và Vietcombank, mới đây BIDV cũng đã công bố giảm lãi suất cho vay với các lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ và các doanh nghiệp khởi nghiệp (StartUp).

Cụ thể, BIDV áp dụng lãi suất tối đa 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước gồm: Phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án, dự án sản xuất – kinh doanh hàng xuất khẩu; Phục vụ sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; Phục vụ sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Như vậy, BIDV cũng giảm lãi suất vào khoảng 1%/năm so với mặt bằng lãi suất hiện tại của ngân hàng. Ngoài ra, BIDV áp dụng lãi suất tối đa 6%/năm đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, doanh nghiệp có quan hệ tín dụng thường xuyên từ 3 năm trở lên và có năng lực tài chính.

Một động thái rất thiết thực trong lần giảm lãi suất lần này của BIDV đó là việc các doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung ngân hàng áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VNĐ tối đa 5.5%/năm.

Quang Thắng

;
Scroll