Phó Tổng giám đốc Techcombank sang làm Tổng giám đốc SeABank

25/09/2017 14:34

Chiếc ghế Tổng Giám đốc của SeABank đã được trao lại cho một gương mặt không mấy xa lạ trong ngành tài chính ngân hàng - ông Nguyễn Cảnh Vinh.

Theo nguồn tin của NDH, từ ngày 25/9/2017, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.

Trước đó, vào ngày 5/7/2017, ông Đặng Bảo Khánh – Tổng giám đốc SeABank đã chính thức từ nhiệm. Khi đó, HĐQT cũng bổ nhiệm ông Lê Văn Tần, Phó Tổng giám đốc giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách ngân hàng thay thế.

Chiếc ghế nóng Tổng Giám đốc của SeABank được trao lại cho ông Nguyễn Cảnh Vinh, một gương mặt không mấy xa lạ trong ngành tài chính ngân hàng.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974 tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia).
Ông Vinh có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Cựu Phó Tổng Giám đốc Techcombank trở thành Tân Tổng Giám đốc SeABank

Trước khi gia nhập SeABank, ông Vinh là Phó TGĐ Techcombank, gắn bó tại Techcombank trên cương vị lãnh đạo trong hơn 6 năm qua. Cụ thể, ông Nguyễn Cảnh Vinh từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Giao dịch Hội sở Techcombank, Giám đốc Kinh doanh Vùng.

Từ tháng 01 năm 2011 đến tháng 11 năm 2014, ông là Giám đốc Bán hàng và Kênh phân phối và chuyển sang khối Ngân hàng Bán buôn từ ngày 01 tháng 11 năm 2014 đến ngày 19 tháng 05 năm 2017. Ngày 1/3, Techcombank bổ nhiệm ông vào vị trí Phó Tổng GĐ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Tuy nhiên, chưa đầy ba tháng, ông Vinh đã từ nhiệm khỏi vị trí này.

Trong bức thư giới thiệu Tân Tổng Giám đốc, SeABank cho biết ngân hàng đang trong giai đoạn chuyển đổi mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức với khát vọng trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu và được yêu thích nhất.
Ông Nguyễn Cảnh Vinh là người được lựa chọn đảm nhiệm vị trí trí Tổng Giám đốc để “công tác thực thi được triển khai tốt và xuyên suốt theo đúng định hướng đã đề ra” và đồng hành cùng tất cả CBNV SeABank trên con đường chuyển đổi đầy khát vọng.

Theo HĐQT SeABank, với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, sự quyết liệt, dám nghĩ dám làm trong công việc và khả năng thu hút nhân tại, tạo động lực và phát triển năng lực cho nhân viên, ông Cảnh Vinh là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp trong vai trò Tổng Giám đốc trong giai đoạn chuyển đổi mô hình hiện nay và sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Theo Thanh Thủy/NDH

;
Scroll