SeABank bổ nhiệm thêm hai thành viên ban Tổng Giám đốc

22/06/2018 09:50

(Kinhdoanhnet) - Các nhân sự mới được bổ nhiệm đều có thâm niên công tác lâu năm tại SeABank và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngân hàng.

SeABank bổ nhiệm thêm hai thành viên ban Tổng Giám đốc

Thông tin mới từ Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cho biết, ngân hàng này vừa chính thức bổ nhiệm ông Lê Quốc Long - giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Thường trực và ông Hoàng Mạnh Phú giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc từ ngày 20/6/2018.

Ông Lê Quốc Long gia nhập SeABank từ năm 2005 với chức danh Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng tín dụng và quản trị rủi ro đồng thời là Chủ tịch Ủy ban tín dụng SeABank từ năm 2011. Ông Long từng kiêm nhiệm đảm nhận nhiều vị trí tại SeABank như Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro, Giám đốc Trung tâm Thanh toán, Giám đốc Khu vực miền Bắc, Giám đốc Khu vực miền Nam... Ông có kinh nghiệm 25 năm ở lĩnh vực ngân hàng, trong đó có 13 năm giữ trọng trách Phó Tổng Giám đốc SeABank.

Ông Hoàng Mạnh Phú gia nhập SeABank từ năm 2001 và có thâm niên 22 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc, ông Phú đã trải qua các vị trí quản lý cao cấp tại SeABank như: Giám đốc Khối Phê duyệt Tín dụng, Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro, Giám đốc Khối Phê duyệt Tín dụng và Quản trị Rủi ro Giám đốc SeABank Láng Hạ, Giám đốc SeABank Hải Phòng…Trước đó, trong vòng hai tháng cuối quý 2/2018, đã có 2 nhân sự trong Ban điều hành SeABank về đầu quân cho Eximbank. Sau khi thôi nhiệm Tổng Giám đốc tại SeABank khi chưa đầy 5 tháng tại vị, đến đầu tháng 4/2018, ông Nguyễn Cảnh Vinh đã được HĐQT Eximbank bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc thường trực.

Hồi đầu tháng 5, SeABank đã chính thức bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thứ nhất giữ chức vụ Tổng giám đốc SeABank.

Bà Lê Thu Thủy sinh năm 1983, được giới thiệu là đã có thâm niên làm việc hơn 10 năm tại SeABank và nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các tổ chức tài chính ngân hàng quốc tế.

Bà Thủy cũng chính là con gái bà Nguyễn Thị Nga, người phụ nữ quyền lực nhất SeABank vừa có quyết định rời ghế Chủ tịch HĐQT mà bà đã nắm giữ suốt 11 năm qua, để xuống giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT nhằm tuân thủ Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi vừa có hiệu lực.

Đầu tháng 6/2018, ông guyễn Hướng Minh cũng "rời ghế" Phó Tổng Giám đốc SeABank và về làm Phó Tổng phụ trách khối công nghệ của Eximbank.

Huy Hưng

;
Scroll