Ngó tài sản “khủng” của Cường đôla

17/06/2014 13:29

(Kinhdoanhnet) - Nhắc tới "Đại gia phố núi" Quốc Cường, phu quân của Hồ Ngọc Hà, người ta không chỉ nhớ đến một đại gia tiêu tiền không tiếc tay mà còn nghĩ tới một doanh nhân có tài.

Cường đôla tên thật là Nguyễn Quốc Cường, sinh năm 1982, là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan, một trong những người phụ nữ giàu có nhất VN với tài sản vào thời hoàng kim ước tính phải lên tới vài nghìn tỷ.

Năm 11 tuổi, Nguyễn Quốc Cường đã nổi tiếng khắp Pleiku vì chỉ tiêu tiền đô, cái tên Cường đôla cũng có từ khi đó.

Tuy nhiên, không đơn giản chỉ là một tay chơi thứ thiệt. Quốc Cường còn là một doanh nhân trẻ đầy tài năng. Công ty CP Quốc Cường Gia Lai do Quốc Cường là Phó Tổng giám đốc là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về cung cấp nguyên vật liệu, gỗ chế biến, cũng như sản xuất đồ gỗ trong nhà và ngoài trời.

Nắm giữ là 537.500 cổ phiếu của QCG

Trong báo cáo kinh doanh đưa ra ngày 22/4 của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) do nhà đại gia phố núi Cường đôla làm CTHĐQT có ghi rõ số cổ phiếu nắm giữ của những thành viên trong công ty.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Như Loan, mẹ Cường đôla hiện đang nắm giữ 60.582.799 cổ phần, là cổ đông lớn nhất công ty. Con gái của bà Như Loan là Nguyễn Ngọc Huyền My chỉ sở hữu 180.584 cổ phiếu QCG.

Cặp đôi Cường đôla - Hồ Ngọc Hà.

Đại gia Nguyễn Quốc Cường - thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc công ty nắm giữ là 537.500 cổ phiếu. Người mẫu Hồ Ngọc Hà, vợ Cường đôla và con trai Nguyễn Quốc Hưng không có cổ phần nào tại Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Sở hữu cả dàn siêu xe khủng

Cường đôla được biết đến là một đại gia phố núi với thú chơi siêu xe và là một trong những tay chơi siêu xe có tiếng ở Việt Nam. Không ít lần, bộ sưu tập siêu xe của đại gia này được báo chí nước ngoài ca ngợi gây được sự quan tâm chú ý của nhiều người.

Tờ Autoguide, một chuyên trang về xe ô tô của Mỹ đã cho đăng lại những hình ảnh về bộ sưu tập xe sang của Cường đôla, đồng thời lấy làm ngạc nhiên về mức độ chịu chơi của doanh nhân trẻ này.

Bài viết trên chuyên trang này đã so sánh bộ sưu tập xe của Cường đôla với một thiếu gia người Ả-rập (thiếu gia này là con trai của một nhà doanh nhân ở Ả -rập, ông là chủ nhiều công ty kinh doanh bất động sản, chứng khoán …). Theo đó, xe sang mà Cường đô la sở hữu không hề thua kém vị thiếu gia Trung Đông.

Theo đó, xe sang mà Cường đôla sở hữu không hề thua kém vị thiếu gia Trung Đông kia với hàng loạt các mẫu xe danh tiếng như Ferrari, Rolls Royce, Lamborghini.. , trong đó phải kể đến các đời xe Lamborghini Gallardo SE, Ferrari 360 Spider, Ferrari F430 spider, Rolls Joyce Phantom cùng nhiều dòng xe cao cấp khác.

Nếu tính cả chiếc Lamborghini Aventador màu vàng mà Cường đôla mới khoe trên facebook thì giá trị dàn siêu xe của doanh nhân này trị giá lên tới hơn 100 tỷ.

Trong đó, có các siêu xe khủng như Lamborghini Aventador giá hơn 25 tỷ, Jaguar XJL mà Hồ Ngọc Hà thường sử dụng có giá 6 tỷ, 3 chiếc Lamborghini Murcielago (màu đen, vàng, da cam) khoảng 50 tỷ, chiếc Rolls-Royce Ghost 10 tỷ.

Hà Linh (Tổng hợp)

;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll