Nguyễn Thành Đoàn – Người “ươm mầm” tương lai Việt

17/10/2014 11:03

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, là viên kim cương quý giá nhất của quốc gia. Giáo dục cho trẻ ngay từ nhỏ đang là vấn đề rất được xã hội quan tâm. Trường mầm non Hoàng Gia là một trong những trường đi tiên phong trong việc xây dựng chương trình giáo dục kiểu mới cho trẻ mầm non. Hãy cũng gặp gỡ và trò chuyện với Hiệu trưởng – Thạc sỹ Nguyễn Thành Đoàn về trường mầm non Hoàng Gia và mô hình “Master” độc quyền.

Nói về trường mầm non Hoàng Gia, Nguyễn Thành Đoàn không khỏi tự hào vì trường Hoàng Gia là một trong những địa điểm đầu tiên tại Hà Nội đi tiên phong trong việc giáo dục trẻ mầm non theo phương pháp mới và khoa học.

Khởi điểm từ những lớp học dành cho cha mẹ, những buổi chia sẻ kiến thức cho các bậc phụ huynh về phát triển kỹ năng hay các phương pháp phát triển trí tuệ, cảm xúc cho con trẻ. Đến nay, ta có thể thấy được sự quy mô và chuyên nghiệp của Trường Hoàng Gia với 3 cơ sở lớn và đội ngũ giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng.

Nguyễn Thành Đoàn - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Gia

 

Xuất thân theo nghề giáo và có tình yêu thương vô hạn với trẻ thơ, Nguyễn Thành Đoàn đã mất bao tháng ngày trăn trở và nghiên cứu về phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non với một ước mơ tạo nền tảng và môi trường cho trẻ phát triển không thua kém các nước phương tây. Năm 2007, trường mầm non Hoàng Gia ra đời là sự thể theo nguyện vọng, nhu cầu của các bậc phụ huynh muốn tìm kiếm một địa điểm tin cậy và chất lượng để gửi gắm con trẻ và cũng là thực hiện ước mơ đã nung nấu từ lâu của Nguyễn Thành Đoàn.

Chương trình đào tạo độc quyền

Thời điểm trường Hoàng Gia ra đời, xã hội còn khá lạ lẫm với những trường tư thục và phương pháp giảng dạy kiểu mới. Anh Đoàn chia sẻ: “Thời gian đầu trường gặp rất nhiều khó khăn, có khó khăn về tài chính, về đào tạo đội ngũ giáo viên theo một trương trình hoàn toàn mới và đặc biệt là áp lực về việc tự biên soạn một chương trình đào tạo độc quyền sao cho phù hợp với trẻ em Việt Nam”. Nhưng những khó khăn không làm anh Đoàn nhụt chí mà chỉ làm tăng thêm quyết tâm trong con người đầy nhiệt huyết và hoài bão.

Nguyễn Thành Đoàn cũng đội ngũ chuyên gia của mình đã bắt tay vào nghiên cứu, tìm hiểu về các phương pháp giáo dục, các chương trình đào tạo cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi của các nước tiên tiến và tự biên soạn ra mô hình giáo dục “Master” - giúp trẻ phát triển các năng lực trí tuệ cốt lõi đã được đăng kí bản quyền.

 

Đến với Trương mầm non Hoàng Gia, các bậc phụ huynh sẽ rất yên tâm vì con trẻ được gửi gắm trong một môi trường tiến bộ với cơ sở vật chất tiện nghi và một chương trình giáo dục tiên tiến nhất hiện nay.

Điểm đặc biệt khiến trường Hoàng Gia khác biệt hẳn so với những cơ sở khác là là sự cam kết về chất lượng giáo dục qua hợp đồng giáo dục được kí kết với phụ huynh và có các công cụ, các bài test để đánh giá chất lượng cho các bé như: bài test đánh giá trí thông minh, trí sáng tạo… Chính những điều đó, chính chất lượng giáo dục của mình, trường Hoàng Gia dần dần có được uy tín và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Phương pháp giáo dục kiểu mới

Kể từ khi thành lập cho tới nay, hiện trường Hoàng Gia đã phát triển với 3 cơ sở và đội ngũ hơn 60 giáo viên được đào tạo bài bản và có tâm với nghề. Đội ngũ giáo viên của trường đều là những người theo chuyên ngành mầm non và có tình yêu thương với trẻ thơ.

 

Không chỉ song song với việc giáo dục các bé tại trường, Nguyễn Thành Đoàn còn mở các lớp chia sẻ kỹ năng cho bố mẹ các bé, tổ chức rất nhiều buổi tập huấn để nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên và tổ chức các hoạt động xã hội, dã ngoại, tham quan cho các bé…

Một buổi dã ngoại thăm vườn thú của Trường

 

Theo anh Đoàn: “Trường Hoàng Gia luôn áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới, trẻ được nêu ý kiến, được khám phá những điều mới mẻ trên chính các bài học theo chương trình bằng nhiều hoạt động mang tính trải nghiệm thực tế và với các hình thức tổ chức khác nhau. Bổ trợ cho các giờ học là các hoạt động vui chơi thú vị phù hợp với lửa tuổi các em”.

Song song với việc học, các bé còn được tổ chức đi dã ngoại thực tế. Sau những hoạt động khám phá, tìm hiểu nơi dã ngoại, các bé sẽ được vui chơi, nghỉ ngơi và chia sẻ với bạn bè. Điều này không những giúp các bé sôi nổi hòa đồng hơn mà còn giúp các bé có tinh thần đoàn kết tập thể.

Tâm huyết với nghề

Để đưa trường Hoàng Gia phát triển và thành công như ngày hôm nay, Nguyễn Thành Đoàn đã trải qua rất nhiều khó khăn. Qua những khó khăn đó, anh rút ra được rằng: “Làm nghề gì cũng phải có tâm, nhất là nghề giáo càng phải thật sự tâm huyết. Mình là người có tác động rất lớn tới các con trẻ nên phải thật biết kiên trì, nâng niu, trân trọng và rèn giũa các em và coi như con của mình vậy”.

Anh cũng muốn gửi gắm tới các bậc phụ huynh bây giờ, cho dù cuộc sống bộn bề và có bận rộn cũng nên dành chút thời gian cho quan để tìm hiểu tâm tư và chia sẻ với con. Không nên quá phó mặc con cho nhà trường và phải tìm hiểu thật kĩ phương pháp giảng dạy cũng như thái độ và trình độ của các thầy cô giáo dạy con mình để đảm bảo môi trường tốt nhất cho con phát triển.

Nguyễn Thành Đoàn cho biết: “Đối với sự nghiệp “trồng người” cần phải kiên trì và không ngừng học hỏi, tiếp thu để phát triển về phương pháp cũng như nội dung giảng dạy cho phù hợp với từng thời kì và phù hợp với độ tuổi của các bé”. Anh luôn mong muốn có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng để chung tay phát triển thể hệ trẻ Việt Nam. Đối với anh: “Trẻ em là viên kim cương quý giá cần được trân trọng và rèn giũa” – đó cũng là sự nghiệp, là mục tiêu cả đời của anh.

                                                                                       Hà Trần

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll