Nguyễn Thị Tuyết Mai – “ Nữ doanh nhân đi lên từ dược liệu ”

19/09/2014 14:45

(Kinhdoanhnet)- Những ai gặp chị lần đầu tiên hẳn là sẽ ngỡ ngàng bởi sự trẻ trung, duyên dáng thân thiện toát lên gương mặt cũng đầy quyết đoán. Không ai nghĩ rằng ở tuổi 31 chị đã là tổng giám đốc, kiêm chủ tịch hội đồng quản trị một công ty dược liệu có thương hiệu lớn tại việt nam.

Năm 2006, Tuyết Mai tốt nghiệp trường Đại học thương mại, cầm tấm bằng cử nhân trên tay, Tuyết mai được nhận vào làm tại một công ty đào tạo, tư vấn và đầu tư về tài chính kế toán. Sau quãng thời gian làm việc tại đây, Tuyết Mai đã có những đóng góp tích cực và được ban lãnh đạo công ty tin tưởng giao phó nhiệm vụ quản lý về kinh doanh với chức vụ trưởng phòng.  Sau 2 năm gắn bó chị đã học hỏi và đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu, chị lên ý tưởng và chiến dịch kinh doanh lâu dài. Khi biết được ý tưởng đó Anh em họ hàng, bạn bè, người thân tỏ ra rất bất ngờ. Với niềm đam mê kinh doanh luôn luôn cháy bỏng và khát khao chứng tỏ bản thân. Cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của của bạn bè người thân, Tuyết Mai quyết định thành lập công ty Dược Sơn, nay là công ty cổ phần Dược Sơn.

CEO Nguyễn Thị Tuyết Mai- Tổng giám đốc Công ty CP Dược Sơn

May mắn với nghề

Trong cuộc sống, may mắn sẽ đến với mỗi chúng ta trong một thời điểm nhất định-“Tuyết Mai cũng vậy” Cô doanh nhân trẻ ấy đã may mắn quen biết những chuyên gia trong ngành dược phẩm, tư vấn và gợi ra ý tưởng kinh doanh về các sản phẩm dược liệu là thảo mộc thiên nhiên. Ý tưởng kế hoạch đã có vấn đề còn lại là thực hiện, nói thì dễ làm mới khó, bắt đầu khởi nghiệp chỉ với 2 người là Tuyết Mai và một người bạn trợ lý. Sau khi thuê mặt bằng, mua sắm thiết bị công ty chỉ còn 20 triệu đồng vốn để kinh doanh và sản xuất. Xác định việc xây dựng thương hiệu là một quá trình, ngay từ đầu là phải có 2 mảng chính. Một là sản xuất các sản phẩm dược tiêu dùng chức năng, hai là bán buôn về nam dược, đông y…để lấy ngắn nuôi dài và quay vòng vốn. Ngay từ khi mở công ty,cô đã xây dựng  một định hướng là dài hơi, một hướng khác là để nuôi công ty, Tuyết Mai tâm sự : Ngành dược liệu và các sản phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe tại việt nam là một ngành tương đối mới và có tiềm năng phát triển, các điều kiện phát triển nguồn nguyên liệu như khí hậu, nguồn nước, đất tương đối phù hợp để trồng các loại dược liệu quý hiếm. Bên cạnh đó nguồn tài nguyên về cây dược liệu tương đối đa dạng, phong phú về chủng loại mà chưa thể khai thác hết. không phải phụ thuộc quá nhiều vào thị trường nhập khẩu nguyên liệu sản xuất. Công ty đã mạnh dạn nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Lá sen một loại thảo dược quý

Nữ doanh nhân trẻ Tuyết Mai sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Mỹ Đức, Hà Nội nơi đây có rất nhiều đầm sen rộng lớn. Từ nhỏ, chị đã được ông bà, bố mẹ giảng giải cho những công dụng của cây dược liệu sẵn có này. Với tình yêu quê hương, gắn liền với tuổi thơ, chị quyết định dùng sen để sản xuất dược liệu. Trong số các sản phẩm dược của Dược Sơn được làm từ các loại thảo mộc thiên nhiên thì mặt hàng được ưa chuộng hơn cả là Trà thảo dược Sen Chi gồm thành phần chính là lá sen và nấm linh chi, các sản phẩm khác như: “gội đầu, lá tắm, ngâm chân,” chuyên dụng được chiết xuất 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm có tác dụng lâu dài, dễ sử dụng như thực phẩm chức năng nhưng giá thành lại rẻ hơn thực phẩm chức năng rất nhiều. Bởi thế nên các sản phẩm nhanh chóng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Sản phẩm Trà thảo dược Lá sen

Trên  thị trường hiện nay các sản phẩm của Dược Sơn đang dần chiếm được thị phần, cạnh tranh rất tốt với các sản phẩm khác. Ngoài ra Dược Sơn còn chú trọng xuất khẩu, các thị trường xuất khẩu của công ty rộng lớn như nhật bản, khu vực Châu á thái bình dương, Châu âu, Những sản phẩm đủ sức cạnh tranh trong thị trường đầy khó tính.

Trong nền kinh tế thị trường đầy biến động hiện nay, kinh tế trong nước và thế giới đang trong tình trạng khó khăn,thì  một doanh nhân trẻ như Tuyết Mai nói riêng cũng như Dược Sơn nói chung, vẫn đứng vững không ngừng phát triển. đó là điều đáng được nêu gương, giúp sức cho đất nước ngày một lớn mạnh. Cái quý giá nhất của con người là giúp ích cho xã hội “Dược Sơn cũng vậy”- chăm sóc sức khỏe cho mọi người là tiêu chí đánh giá niềm tin.

                                                                                                Hà Long

;
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll