Chủ đầu tư khu đất liền kề Đại học Quốc Gia TP.HCM lên tiếng

06/04/2019 13:42

Mấy ngày nay, thông tin khu đất tại tổ 5, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM (liền kề Đại học Quốc gia TP.HCM) bị cảnh báo về việc bán đất nền đã gây xôn xao dư luận. Thực tế, khu đất này thuộc về chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Angel Lina.

Trước thông báo chưa rõ ràng của UBND phường Linh Trung, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Angel Lina đã lên tiếng.

Theo đó, ngày 5/4, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Angel Lina (gọi tắt là Công ty Angel Lina) đã có Công văn phản hồi Thông báo số 57/TB-UBND của UBND phường Linh Trung. Cụ thể, trong Công văn số 12/CV-2019-AL, Công ty Angel Lina khẳng định: “Công ty Angel Lina hiện đang xây dựng đề án và xúc tiến các thủ tục pháp lý để xin chấp thuận chủ trương đầu tư khu đất thuộc tổ 5, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với khu đất trên. Chính vì vậy, Công ty Angel Lina đang tìm kiếm, kêu gọi các đối tác, nhà đầu tư cùng hợp tác đầu tư và phát triển dự án…”.
 

Công ty Angel Lina cũng đề nghị UBND phường Linh Trung đính chính, thu hồi Thông báo số 57/TB-UBND và công bố rộng rãi trước dư luận, nhằm bảo đảm uy tín của Công ty Angel Lina và cá nhân có liên quan; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, tránh gây hoang mang dư luận.

Sau khi tiếp nhận Công văn của Công ty Angel Lina, UBND phường Linh Trung đã ban hành Công văn số 243/UBND. Qua đó, UBND phường Linh Trung đã ghi nhận ý kiến của Công ty Angel Lina và tiếp tục xác minh sự việc.
 

Trao đổi với PV, ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung cho biết, việc nhà đầu tư tham gia đầu tư tại địa phương là điều đáng mừng. Ông Hưng cũng thừa nhận có tình trạng người bán đất không phải là chủ đầu tư nên việc xác minh đơn vị nào là chủ đầu tư thật sự của khu đất là điều cần thiết.

Lê Nguyễn
;
Scroll