Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông phản hồi thông tin Báo Kinh doanh và Pháp luật phản ánh

05/12/2017 08:54

(Kinhdoanhnet) - Mới đây, Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông đã có văn bản gửi Báo Kinh doanh và Pháp luật để phản hồi về thông tin được phản ánh.

 

Mới đây, ngày 30/11 Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã có báo cáo số 4590/RĐ gửi Báo Kinh doanh và Pháp luật về việc khắc phục triệt để vấn đề rò rỉ bột sơn tĩnh điện ra ngoài ống thông gió nhà máy.

Báo Kinh doanh và pháp luật xin trích dẫn nội dung:

Ngày 30/10/2017, công ty Rạng Đông nhận được thông tin bài viết trên trang điện tử Báo Kinh doanh và Pháp luật về việc công ty xả khí lạ ra môi trường, công ty đã ngay lập tức tiến hành họp đánh giá và xác minh ngay sự việc mà báo chí đã nêu. Sau khi tiến hành kiểm tra, rà soát lại các quá trình của dây chuyền sản xuất thì công ty đã xác nhận nguyên nhân như sau:

Bản thân dây chuyền sơn tĩnh điện được thiết kế theo công nghệ Hàn Quốc, thiết bị kèm theo của Hàn Quốc, có hệ thống thu hồi sơn và lọc bụi sơn 2 cấp là Cyclone (cấp 1) và bộ lọc Fillter 16 lõi (cấp 2).

Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã có báo cáo số 4590/RĐ gửi Báo Kinh doanh và Pháp luật về việc khắc phục triệt để vấn đề rò rỉ bột sơn tĩnh điện ra ngoài ống thông gió nhà máy.

Trong quá trình bảo dưỡng định kỳ các bộ Fillter lọc của công đoạn thu hồi bột sơn tĩnh điện, công nhân dây chuyền đã vô ý để rách tấm màng của Fillter lọc, dẫn đến bột sơn bị hút qua lỗ rách theo đường ống quạt hút lọc bột sơn bay ra ngoài môi trường.

Ống thoát gió đặt ở trên cao nên sau khi bảo dưỡng và vận hành lại, công nhân không phát hiện kịp thời việc rách màng lọc Fillter và bụi sơn phát tán trên mái tôn, do công nhân thao tác vận hành ở dưới mái tôn.

Sau khi xác định được nguyên nhân sự việc, công ty cũng đã có các biện pháp khắc phục sự cố nhằm xử lý triệt để vấn đề rò rỉ bột sơn bay ra ngoài môi trường, cụ thể:

Công ty đã tiến hành dừng dây chuyền sản xuất dể tháo bỏ 1 chiếc Fillter cũ bị rách ra khỏi bộ thu hồi bột sơn và đặt mua mới 20 chiếc Fillter lọc để thay thế.

Ngày 6/11/2017 sau 5 ngày đặt mua, công ty đã cho thay thế toàn bộ Fillter lọc đang sử dụng bằng các Fillter mới nhập mua về, đồng thời tiến hành gia công ống thông gió quay ngang xuống vị trí để công nhân có thể kiểm soát theo dõi liên tục. Kết quả: Các lõi Fillter lọc hoạt động trở lại bình thường, không còn hiện tượng bột sơn bay ra ngoài.

Hình ảnh ống thông hơi của nhà máy sau khắc phục được gửi kèm báo cáo.

Để tránh mọi khả năng rủi ro như đã xảy ra do công tác bảo dưỡng thiết bị và do các bất thường khác, công ty đã thuê đơn vị thiết kế gia công thiết bị lọc thứ cấp 3 (lắp đặt phía sau quạt hút qua fillter lọc số 2), đề phòng trường hợp sự cố xảy ra tương tự sẽ có thiết bị lọc thứ cấp 2 kiểm soát tuyệt đối không để bụi sơn bay ra ngoài. Dự kiến đến cuối tháng 12/2017 sẽ lắp đặt và đưa vào sử dụng.

Qua đây, công ty chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn thông tin sớm của báo Kinh doanh và Pháp luật, cũng như của UBND phường Thanh Xuân Trung để công ty sớm khắc phục được sự việc. Công ty chúng tôi ý thức được vấn đề bảo vệ môi trường là vấn đề quan trọng đầu tiên phải thực hiện trong quá trình phát triển. Công ty xin cam kết khắc phục triệt để sự cố, đảm bảo môi trường sống trong lành cho cán bộ CNV nhà máy và khu vực dân cư xung quanh, đồng thời tăng cường kiểm tra kiểm soát đảm bảo không để sự việc tương tự xảy ra.

Báo cáo trên được Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng đông đồng gửi đến UBND phường Thanh Xuân Trung, Phòng TN&MT quận Thanh Xuân.

Thành Lâm

;
Scroll