Gạch của dự án HDI Tower rơi làm thủng nhà dân: Chủ đầu tư nói gì?

25/07/2018 11:29

(Kinhdoanhnet) – Trong quá trình tháo dỡ dàn giáo và lưới che chắn để hoàn thiện công trình, công nhân xây dựng tại dự án HDI Tower đánh rơi mảng vữa làm thủng mái nhà dân. Phía chủ đầu tư đã nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục hậu quả, tuy nhiên chưa tìm được tiếng nói chung với người dân.

Gạch của dự án HDI Tower rơi làm thủng nhà dân: Chủ đầu tư nói gì?

Vừa qua, theo phản ánh của người dân ngày 15/7, trong quá trình thi công thực hiện dự án chung cư HDI Tower (55 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) bất ngờ công nhân làm rơi hơn 10 viên gạch xây dựng cùng bê tông rơi xuống nhà dân gây thủng mái tôn, trần nhà và rơi xuống giường ngủ.

Được biết, dự án HDI Tower do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội làm chủ đầu tư gồm 1 tòa nhà với chiều cao 19 tầng, bao gồm 3 tầng hầm liên thông; từ tầng 1 đến tầng 4 là trung tâm thương mại cao cấp, tại tầng 5 có khu tổ hợp gym và bể bơi 4 mùa; từ tầng 6 đến tầng 19 là căn hộ chung cư cao cấp, trên tầng 19 là hệ thống vườn treo, café phục vụ cho cư dân tòa nhà.

Dự án này được xây dựng và thiết kế theo phong cách Tân Cổ Điển đã thiết lập tiêu chuẩn mới cho cuộc sống đô thị hiện đại ở Việt Nam.

Phối cảnh dự án HDI Tower.

Bên cạnh đó, người dân cho biết thêm, ngày 1/4/2018 cũng xảy ra việc một thanh thép D20 dài khoảng 20cm rơi từ công trình xuống làm vỡ ngói, trần nhà bà Vũ Thị Minh Ngọc.

Sự việc đã được UBND phường Lê Đại Hành lập biên bản, yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp bảo đảm an toàn lao động, chấm dứt tình trạng để vật liệu xây dựng rơi xuống.

Gạch vữa rơi từ công trình HDI Tower vào nhà dân.

Trước những thông tin trên, mới đây Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Chính – Phó Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội (Đại diện Chủ đầu tư). Tại đây, ông Chính xác nhận có việc công nhân thi công làm rơi vữa và gạch vào nhà dân và nhận lỗi thuộc về phái chủ đầu tư đã không đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

“Trong quá trình thi công từ trước đến giờ phía chủ đầu tư luôn đảm bảo an toàn thi công tránh gây ảnh hưởng đến nhà dân xung quanh. Cụ thể, chúng tôi đã cho căng lưới sắt và lưới dù cao để tránh vật liệu rơi sang nhà dân.

Tuy nhiên, vừa qua công trình đã thi công xong phần thô của 16 tầng nên tiến hành tháo dỡ dàn giáo. Trong quá trình tháo dỡ phần lưới sắt dùng để che chắn được tháo trước nên khi công nhân vô tinh gạt thanh giáo trúng mảng tưởng bên cạnh làm vữa văng ra và rơi xuống nhà dân bên dưới.

Ngay khi tiếp nhận sự việc chúng tôi đã cho thôi việc đối với đội thợ gây ra sự việc này, tạm thời công trình đang đình chỉ thi công tìm cách khắc phục hậu quả. Hiện tại chủ đầu tư và người dân đã đi đến thống nhất mức bồi thường thỏa đáng” – Ông Chính chia sẻ.

Những viên gạch, vữa rơi vào nhà dân.

Bên cạnh đó, ông Chính cũng cho biết sự việc xảy ra là không mong muốn. Phía chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội luôn đặt vấn đề an toàn lao động lên hàng đầu nhưng chính những người công nhân lại coi thường mạng sống của mình và người khác. Đối với những trường hợp này phía công ty luôn nhắc nhở và xử lý theo quy định khi phát hiện công nhân vi phạm.

Trước tình trạng nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây, các chủ đầu tư, nhà thầu thi công cần để ý và giám sát kỹ hơn trong công tác tuân thủ quy định an toàn lao động tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Thành Lâm

 


;
Scroll