Hà Nội: Nhiều công trình vi phạm về trật tự xây dựng tại quận Thanh Xuân

24/05/2018 11:59

(Kinhdoanhnet) - Thời gian gần đây, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang có chiều hướng gia tăng và diễn ra trong một thời gian dài nhưng không bị xử lý... khiến nhiều người dân bức xúc.

Có thể thấy, tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều bức xúc cho dư luận. 

 

Công trình số 174 – 176 Nguyễn Xiển có dấu hiệu vượt tầng.

Liên quan đến phản ánh về công trình số 174 – 176 đường Nguyễn Xiển có dấu hiệu vượt tầng. Trao đổi với Phóng viên một cán bộ thanh tra xây dựng tại phường này cho biết: Công trình được cấp phép xây dựng với 6 tầng + 1 tầng hầm + 1 tầng lửng + 1 tum. Vị cán bộ này cũng khẳng định, công trình này không có sai phạm gì? Thế nhưng theo quan sát của Phóng viên cho thấy, hiện công trình này đã được xây dựng với quy mô 7 tầng, 1 tum và đang trong quá trình hoàn thiện. Vật liệu xây dựng để tràn lan trên vỉa hè, khiến việc lưu thông của người đi bộ qua đây trở lên khó khăn và nguy hiểm.

Cũng trên địa bàn quận Thanh Xuân, thời gian gần đây nhiều người dân phản ánh về việc Chính quyền nơi đây còn thiếu quyết liệt trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường Thượng Đình. Cụ thể, theo phản ánh của người dân, tại số nhà 22 ngõ 190 đường Ngyễn Trãi hiện đang tồn tại một công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, nhưng không hiểu vì lý do gì lại được phía UBND phường “bật đèn xanh” cho tồn tại.

Công trình số 22 ngõ 190 Nguyễn Trãi có dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng.

Công trình số 212 Thượng Đình đang có dấu hiệu vượt tầng?

Được biết, Công trình số 22 ngõ 190 được cấp GPXD với chiều cao 6 tầng, 1 lửng, 1 tum và tầng tum của công trình được cấp 1 giàn hoa. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng công trình, chủ đầu tư đã làm thay đổi thiết kế nhưng vẫn không được cơ quan chức năng xử lý.

Trước hàng loạt công trình vi phạm về trật tự xây dựng quận Thanh Xuân, đề nghị UBND thành phố Hà Nội sớm kiểm tra và chỉ đạo xử lý những tồn tại liên quan đến trật tự xây dựng tại đây.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Như Thổ

 


;
Scroll