Hà Nội: Quán cafe kinh doanh "bóng cười" đang có xu hướng nở rộ?

17/07/2018 14:30

(Kinhdoanhnet) - Quán cafe Sky Lounge trên phố Khâm Thiên, Phường Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội) thời gian gần đây trở thành điểm tụ tập cho các bạn trẻ sử dụng một loại chất kích thích mang tên "bóng cười" bất chấp việc UBND TP Hà Nội có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh chất kích thích này.

Theo tìm hiểu được biết, "bóng cười" là khí gây cười, tên hóa học là Đinitơ monoxit hay nitrous oxide, là hợp chất hóa học với công thức N2O. Khi bơm vào bóng bay, gọi là bóng cười (funkyball).

Loại khí trong bóng cười khi hít vào có khả năng tác động mạnh lên 1 điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người sử dụng.

Thời gian gần đây, "bóng cười" đang trở thành trào lưu được sử dụng trong giới trẻ Việt Nam mà không ai biết nó có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như thế nào.

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 1556/UBND-KGVX về việc tăng cường quản lý, xử lý vi phạm trong việc kinh doanh, buôn bán “Bóng cười”. Trong đó yêu cầu các đơn vị liên quan siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh "bóng cười".

Tuy nhiên, thời gian gần đây Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được phản ánh về việc tại quán Cafe Sky Lounge có địa chỉ tại số 201 Khâm Thiên, Phường Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội) đang trở thành địa điểm để giới trẻ tập trung sử dụng "bóng cười" một cách công khai nhưng không bị xử lý.

Nhằm xác minh thông tin phản ánh, PV Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có buổi thâm nhập quán cafe này và ghi nhận những thông tin trên là hoàn toàn chính xác.

Quán Cafe Sky Lounge  đang trở thành địa điểm để giới trẻ tập trung sử dụng "bóng cười" một cách công khai.

Cụ thể, trong vai một khách hàng, PV có mặt tại tầng 5 địa chỉ số 201 Khâm Thiên  vào 1 số buổi tối trong tuần. Tại đây, trong nền nhạc sập xình, bất kể giờ nào cũng luôn có những nhóm bạn trẻ cười đùa, lắc lư và không quên kèm theo những trái "bóng cười" trên tay.

Theo một nam nhân viên giới thiệu, mỗi trái "bóng cười" cỡ lớn ở đây được bán với giá 69.000 đồng/ 1 quả. Theo quan sát của PV, tại đây có một phòng riêng và một đội ngũ nhân viên riêng chuyên bơm bóng và phục vụ tận bàn cho khách. Càng về khuya thì lượng người đến quán mỗi lúc một đông lên.

Trước tình trạng trên, Báo Kinh doanh và Pháp luật đề nghị cơ quan Công an TP Hà Nội, UBND quận Đống Đa sớm vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Đức Thiện

;
Scroll