Hà Nội: Thanh sắt lớn rơi từ dự án King Place xuống đường dân sinh, người dân hoang mang

18/11/2019 14:15

Sáng 17/11, một thanh sắt lớn hàng hơn 2m rơi từ trong dự án King Place xuống đường dân sinh khiến nhiều người dân di chuyển qua đây vô cùng hoang mang.

Theo đó, người dân sinh sống quanh công trình dự án King Place số 108 Nguyễn Trãi (phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) bức xúc cho biết vàng sáng ngày 17/11/2019 một thanh sắt lớn với độ dài hơn 2m, nặng gần 10kg bất ngờ rơi từ dự án này xuống đường dân sinh đông người qua lại.

Việc thanh sắt rơi đã làm gãy cành cây ngay phía dưới, rất may không trúng vào người đi đường. "Một công trình lớn mà thi công để rơi vãi vật liệu xây dựng xuống đường dân sinh gây mất an toàn. Đây không phải là lần đầu dự án này để rơi vật liệu xây dựng xuống đường. Phải chăng chủ đầu tư đang coi thường tính mạng của người dân, thi công một cách cẩu thả như thế. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm ngăn chặn triệt để tình trạng mất an toàn xảy ra tại công trình này" - một người dân bức xúc.

Thanh sắt lớn với độ dài hơn 2m rơi từ dự án King Place xuống đường dân sinh (Ảnh cắt từ clip).
Bên cạnh đó, ngày sau khi sự việc xảy ra, người dân đã phản ánh với lực lượng chức năng xuống ghi nhận, lập biên bản vụ việc. Xác nhận với báo chí, một cán bộ tổ Thanh tra Xây dựng phường Thượng Đình xác nhận sự việc trên và cho biết thanh sắt trên rơi từ tầng đỉnh của dự án King Place.

Được biết, Dự án Khu hỗn hợp trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng, văn phòng và nhà ở để bán (tên thương mại là dự án chung cư King Palace) tại 108 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, do liên danh Công ty cổ phần Dụng cụ số 1 và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án được thực hiện trên diện tích 18.531 m2 với tổng mức đầu tư 998,805 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án quý 4.2011 đến quý 1.2015. Chủ đầu tư đã nộp đủ tiền sử dụng đất của dự án là 304.273 tỷ đồng.

Dự án King Place 108 Nguyễn Trãi.
Năm 2010, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thu hồi 18.531m2 đất tại 108 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân và giao Công ty TNHHMTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội (Đại diện liên danh) để thực hiện dự án.

Đến năm 2015, UBND TP đã có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội chuyển nhượng một phần dự án cho Công ty CP Bất động sản Hoa Anh Đào.

Hiện dự án King Place do Công ty CP Bất động sản Hoa Anh Đào làm chủ đầu tư.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Đức Thiện
;
Scroll