Phú Quốc: Đang ở Villa thuê, bỗng dưng thành 'vô gia cư'?

09/05/2019 12:34

Thuê căn Villa với giá 25 triệu đồng/tháng, mới dọn đến ở được một tuần lễ thì gia đình anh Sáng bất ngờ bị một nhóm người đến dọn đồ đuổi ra ngoài với lý do: Chủ cũ đang có tranh chấp.

Sau gần nửa tháng bị nhóm người này đuổi ra khỏi căn villa thuê trở thành người “vô gia cư”, anh Trần Văn Sáng (34 tuổi, ngụ Phú Quốc, Kiên Giang) đã có đơn trình báo cơ quan chức năng huyện Phú Quốc và gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan báo chí để kêu cứu về việc bị một nhóm người xông vào nhà, dọn đồ đạc trong nhà và đuổi anh, vợ con anh ra khỏi căn villa đang thuê hợp pháp tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc.

Các con anh Trần Văn Sáng còn bàng hoàng bỗng dưng thành người “vô gia cư”, phải sống tạm bợ ngoài vỉa hè.


Theo nội dung cầu cứu của anh Trần Văn Sáng gửi cho các cơ quan báo chí: Tháng 4/2017, anh có thuê căn villa của bà Vũ Thị Hương, ở quận Long Biên, TP Hà Nội và ông Kuester Erhard (quốc tịch Đức) là chủ cũ và ông Bùi Văn Thảo ở quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội là chủ mới để kinh doanh nhà nghỉ và làm chỗ nghỉ ngơi của gia đình.

Tuy nhiên, dọn về căn villa thuê này được hơn một tuần lễ thì ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Thương mại M.E. và ông Bùi Văn Công, Giám đốc Công ty Bảo Quân đến cho khoảng 10 người đến ngăn chặn, dọn hết tài sản của anh Sáng ra bên ngoài và đuổi gia đình anh Sáng ra khỏi căn villa thuê hợp pháp với một lý do là tài sản đang tranh chấp.

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết, ông Kuester Erhard là Chủ tịch HĐQT của một doanh nghiệp và ông Bùi Minh Tuấn làm Giám đốc doanh nghiệp này. Còn ông Bùi Văn Công là lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng các villa (trong đó có căn villa anh Sáng thuê).

Đến ngày 10/9/2018, ông Kuester Erhard và bà Vũ Thị Hương tiếp tục ký hợp đồng cho anh Trần Văn Sáng thuê căn villa với giá 10 triệu đồng/tháng, thời gian thuê là 2 năm. Do tài sản này bà Hương đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên sau đó bà Hương đã chuyển nhượng tài sản nhà và đất cho ông Bùi Văn Thảo (ngụ quận Hoàng Kiếm, TP. Hà Nội).

Hợp đồng thuê nhà của anh Trần Văn Sáng.

Dù hợp đồng thuê tài sản của anh Sáng với bà Vũ Thị Hương (và ông Kuester Erhard) có giá trị đến năm 2020, nhưng anh Sáng đã thận trọng làm thêm một hợp đồng mới (hợp đồng song song) với chủ mới là ông Bùi Văn Thảo để thuê căn villa mình đang ở và kinh doanh. Vào ngày 1/4/2019, ông Bùi Văn Thảo đã ký với anh Trần Văn Sáng thuê căn villa anh đang ở và kinh doanh với (giá 25 triệu đồng/tháng, thời gian thuê là 1 năm).

Anh Trần Văn Sáng cho biết, vào ngày 8/4 vừa qua, có một nhóm người lạ mặt từ đâu đến đến quấy rối, đe dọa gia đình tôi rồi dọn đồ đạc của gia đình tôi ra ngoài mà không có một văn bản nào của cơ quan chức năng. Tôi có báo cho Công an xã Dương Tơ và lực lượng làm nhiệm vụ xuất hiện mà không giúp được gì cho tôi, không can ngăn hay lập biên bản hiện trường.

Đã 20 ngày trôi qua, lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc vẫn nói Cơ quan CSĐT đang điều tra. Còn gia đình tôi và 3 con nhỏ thì phải che lều bạt sống tạm ở vỉa hè. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần sớm trả lại công bằng và xử lý những người đã biến tôi và gia đình tôi từ người có nhà ở thuê thành người “vô gia cư”.

Nói về chuyện “lấn cấn” tại căn villa mà anh Sáng bị đuổi ra ngoài, ông Bùi Minh Tuấn nói rằng, trước đây Công ty Thương mại M.E. có thuê Công ty Bảo Quân xây dựng một số căn villa. Khi ông tiếp quản Công ty M.E. thì vị giám đốc này hứa với nhà thầu là khi nào kêu gọi được cổ đông góp vốn sẽ trả tiền xây dựng cho Công ty Bảo Quân.

“Tôi sau đó kêu gọi được chị Hương và kêu chị ấy chuyển 10 tỷ đồng thì sẽ họp cổ đông đưa chị ấy vào công ty để làm thành viên. Tuy nhiên, chị Hương không chuyển tiền mà còn chuyển nhượng đất cho ông Thảo, trong khi tài sản trên đất là của Công ty M.E. Hiện nay, Công ty Bảo Quân đòi tiền hoài mà tôi chưa có tiền trả, nên phải trả lại công trình cho Bảo Quân quản lý”, ông Tuấn nói.

Còn theo anh Sáng thì: “Tôi có hợp đồng thuê tài sản của chủ cũ là ông Kuester Erhard cùng bà Vũ Thị Hương và chủ mới là ông Bùi Văn Thảo. Do đó, mọi sự tranh chấp của Công ty M.E. và Công ty Bảo Quân với bà Hương hay ông Thảo thì họ có quyền kéo nhau ra tòa để đòi quyền lợi, chứ không thể làm đảo lộn cuộc sống của gia đình tôi và làm việc kinh doanh đang ổn định của gia đình tôi bị thiệt hại, vậy ai sẽ chịu trách nhiệm về những thiệt hại này?”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến độc giả.

 

Vĩnh Kiên - Hồng Ân/Báo GĐ&PL.

;
Scroll