Phường Đại Kim: Sau phản ánh sai phạm vẫn tồn tại, lãnh đạo thờ ơ?

30/05/2018 10:27

(Kinhdoanhnet) - Sau gần 1 tháng phản ánh tình trạng chợ tự phát gây nhiều ảnh hưởng cho người dân sống khu vực đường Bằng Liệt và cung cấp thông tin cho vị chủ tịch phường Đại Kim. Đến nay, những sai phạm trên vẫn ngang nhiên tồn tại và có dấu hiệu bùng phát nhiều hơn. Nhiều người bán hàng tại đây cho biết, muốn được "yên ổn" làm ăn thì phải đóng tiền "bảo kê" cho một người tên Th...

Phường Đại Kim: Sau phản ánh sai phạm vẫn tồn tại, lãnh đạo thờ ơ?

Vừa qua, Báo Kinh doanh và Pháp luật đăng tải bài viết: "Phường Đại Kim: Phố hải sản được lập chợ trái phép trên đường Bằng Liệt, có dấu hiệu bảo kê?" thông tin về việc nhiều sạp hàng trái phép mọc lên trên phố Bằng Liệt gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Chợ tự phát có dấu hiệu "bảo kê"?

Cụ thể, thời gian dài trở lại đây hàng chục tiểu thương tập trung tại khu vực phố Bằng Liệt bày sạp hàng buôn bán các loại hàng hóa nhưng đa số là mặt hàng hải sản.

Chợ tự phát trát mọc trên phố Bằng Liệt.

Được biết, tuyến phố Bằng Liệt luôn quá tải và ách tắc vì đường nhỏ và lượng người tham gia giao thông lại rất lớn. Chính vì thế, việc "chợ" tự phát mọc lên ngay đầu con phố này khiến tình trạng giao thông tại đây càng trở thành một điểm đen.

Bên cạnh đó, sau mỗi buổi "họp chợ" hàng trăm loại rác các loại được để lại và gây ô nhiễm môi trường khu vực một cách nghiêm trọng. Thùng xốp, túi bóng, xác hải sản được vứt bừa bãi trong khu vực kéo theo mùi hải sản nồng nặc nhiều ngày không hết.

Việc họp chợ trái phép gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Bằng Liệt.

"Những sạp bán hàng này đã "mọc" lên từ nhiều tháng trở lại đây nhưng chúng tôi cũng chưa thấy bị xử lý bao giờ. Thời gian này trời nắng khiến mùi hải sản càng nồng nặc khiến những người dân sống quanh khu vực này như chúng tôi thấy rất khó chịu. Mong chính quyền vào cuộc sớm để trả lại cho chúng tôi môi trường sống trong lành" - Một người dân chia sẻ.

Nghiêm trọng hơn, những người tiểu thương tại đây còn tiết lộ về tình trạng bảo kê họp chợ. Cụ thể, chủ một sạp hàng tiết lộ: "Nếu muốn bán ở đây thì phải làm luật. Phía bên phí là 2 triệu/ 1 tháng còn phía bên ngoài đầu đường là 2,5 triệu/ 1 tháng". 

Việc họp chợ trái phép gây nguy cơ mất an toàn môi trường trong khu vực.

Sai phạm vẫn tồn tại, lãnh đạo phường Đại Kim thờ ơ!

Sau khi bài viết phản ánh về tình trạng họp chợ trái phép được đăng tải trên Báo Kinh doanh và Pháp luật, PV đã liên hệ qua điện thoại với ông Trần Hữu Chúc - Chủ tịch UBND phường Đại Kim để cung cấp thông tin phản ánh nhằm mong muốn phía UBND phường Đại Kim có thể nhanh chóng xử lý sai phạm trả lại cuộc sống cho người dân trong khu vực.

Tại đây, ông Chúc cám ơn phía Báo Kinh doanh và Pháp luật đã cung cấp thông tin và cho biết sẽ cử người đi kiểm tra xử lý sai phạm ngay nếu có.

Trước sự nhiệt tình của ông Chúc, tưởng rằng sai phạm sẽ nhanh chóng bị xử lý một cách đúng quy định. Tuy nhiên bất ngờ thay, đến thời điểm hiện tại đã gần 1 tháng trôi qua PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận tình trạng trên không những không bị xử lý mà còn có dấu hiệu bùng phát hơn?!

Sau phản ánh, khu chợ tự phát không bị xử lý mà còn có dấu hiệu bùng phát.

Cụ thể, các tiểu thương vẫn ngang nhiên bày các sạp hàng ra buôn bán rầm rộ, người mua vẫn ngang nhiên mua bất chấp đường tắc. Toàn cảnh biến khu phố Bằng Liệt thành một khu "chợ cóc" hỗn loạn.

Một số hình ảnh PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận:

Nhiều sạp hàng còn nối điện phục vụ việc buôn bán.

Ngày càng nhiều hơn các sạp hàng được bày bán tại khu phố Bằng Liệt.

Rác thải được để lại tràn lan sau mỗi buổi "họp chợ".Mỗi sạp hàng sẽ phải đóng tiền "bảo kê" từ 2 - 2,5 triệu đồng. Số tiền trên sẽ về tay ai?

Như vậy, trước sai phạm không quá lớn như thế vì sao phường Đại Kim lại chưa thể xử lý sau khi tiếp nhận thông tin gần 1 tháng? Theo những tiểu thương chia sẻ, thì ai là người "bảo kê" cho chợ trái phép hoạt động trên phố Bằng Liệt? Dư luận đặt ra câu hỏi, liệu lực lượng chức năng phường Đại Kim đã làm tròn chức năng của mình hay chưa?

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Đức Thiện

;
Scroll