Phương Liệt - Thanh Xuân: "Nhức nhối" nạn xe dù, bến cóc ngang nhiên hoạt động trong khu dân cư (Bài 2)

02/08/2016 10:26

(Kinhdoanhnet) - Bất chấp những quy định pháp luật, một bến xe cóc ngang nhiên hoạt động tại địa chỉ số 158, phố Phương Liệt, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội. Mặc dù vậy, lực lượng chức năng dường như không hề hay biết về sự tồn tại của bến xe trái phép này.

Tại địa chỉ trên, việc đón trả khách diễn ra khá công khai và không có sự kiểm tra của bất kỳ của lực lượng chức năng nào. Theo quan sát của PV, địa điểm xe dù, bến cóc trên có hai nhà xe đang đón trả khách trái phép. Hàng ngày, nhà xe H2 (Hải Hiền) có một xe khách giường nằm BKS 36M-9640 chạy về TP.Thanh Hoá lúc 12h30 phút; nhà xe Khánh Hằng có xe giường nằm BKS 36B-02208 chạy về Tĩnh Gia (Thanh Hoá) lúc 11h30 và một xe khách giường nằm BKS 29B 04589 chạy về Tĩnh Gia vào cuối giờ chiều. Các nhà xe trên chạy vào những khung giờ khác nhau với giá vé 80.000 đồng/người. Nguy hiểm hơn, bến xe dù lại nằm đối diện Trường tiểu học Phương Liệt, khi phụ huynh đưa đón con, các xe khách chạy qua thường gây ra tình trạng mất trật tự và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Đường Trường Chinh và phố Phương Liệt khá chật hẹp nên việc các nhà xe hoạt động nhiều khi đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông, gây bức xúc cho người dân. Anh Tiến Sơn (phường Phương Liệt) bức xúc phản ánh: “Đường đi thì nhỏ hẹp, người qua lại đông đúc, mỗi khi xe khách chạy qua là gây cản trở giao thông. Không hiểu sao cơ quan chức năng vẫn để cho bến xe này hoạt động?”.

Được biết, địa chỉ số 158 thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Đại An với mục đích kinh doanh nhưng không được phép thành lập bến xe hay địa điểm đón trả khách. Ông Vũ Văn Duy - Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liệt – cho biết: “ Chính quyền phường đã gửi công văn đề nghị với bên Giao thông công chính, công an phường…nhiều lần, đề nghị giải quyết bến xe trái phép trên. Tuy nhiên không hiểu lý do gì bến xe này vẫn tồn tại. UBND phường không đủ thẩm quyền để tiến hành xử phạt hay đình chỉ việc hoạt động của bến xe trái phép”.  “Hiện chúng tôi chưa từng nhận được bất kỳ văn bản nào chấp nhận, cho phép việc thành lập, hoạt động của bến xe tại địa chỉ trên” – Ông Duy cho biết thêm.Nhà xe Khánh Hằng lưu thông trên con đường chật hẹp cản trở giao thông tại ngõ 83 Trường Chinh.

Để làm rõ vấn đề, PV liên hệ làm việc với Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân - đơn vị trực tiếp kiểm tra, xử lý các vi phạm công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông (bao gồm: hè, đường phố; bến tàu, bến xe, điểm đỗ xe, nhà chờ xe buýt, cọc tiêu, biển báo…và các công trình hạ tầng giao thông khác) trên địa bàn. Khi PV trao đổi với đại diện TTGT quận Thanh Xuân - chỉ nhận được câu trả lời: “Báo chí phải lên 75B Tô Hiến Thành, cơ quan của sở ở trên đó. Đây chỉ là một đội trực thuộc của cơ quan thôi chứ không phải là một cơ quan độc lập. Theo quy định, đồng chí chánh thanh tra sẽ tiếp báo chí, anh Hải - Chánh thanh tra - mới có quyền phát ngôn!”.

 


PV

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll