Quy Nhơn (Bình Định): Thành phố vắng bóng CSGT, xe bê tông lộng hành trong giờ cấm

03/05/2018 09:06

(Kinhdoanhnet) - Nhiều ngày có mặt tại TP Quy Nhơn, PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận tình trạng xe bê tông ngang nhiên đi lại vào giờ cấm mà không thấy sự xuất hiện xử lý của lực lượng Cảnh sát Giao thông. Lý do gì những chiếc xe quá tải này lại có thể ngang nhiên lộng hành như thế?

Mới đây, sau nhiều ngày có mặt quan sát tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận hình ảnh trên những tuyến phố, con đường hoàn toàn vắng bóng lực lượng Cảnh sát giao thông làm việc.

Bên cạnh đó, trước sự vắng bóng bất thường của lực lượng CSGT là việc xuất hiện nhiều xe bồn bê tông ngang nhiên di chuyển trong trung tâm thành phố bất chấp lệnh cấm.

Xe bê tông ngang nhiên di chuyển trên tuyến phố trung tâm TP Quy Nhơn bất chấp giờ cấm.

Cụ thể, PV ghi nhận tại tuyến đường An Dương Vương (tuyến đường trung tâm của TP Quy Nhơn - PV) từ ngày 29/04 đến ngày 2/5 xuất hiện tình trạng xe bê tông gắn logo Bê tông Phú Tài và Bê tông Nhơn Hội ngang nhiên di chuyển với tần suất dày đặc ngay trong giờ cấm.

Biển thông báo giờ cấm và tải trọng xe được đặt ngày đầu TP nhưng vẫn có nhiều xe quá tải ngang nhiên đi qua.

Thậm chí, ngày 30/4 xuất hiện xe bồn gắn logo Bê tông Nhơn Hội ngang nhiên lập trạm bơm bê tông lấn chiếm lòng đường An Dương Vương ngay trong giờ cao điểm nhưng không hề bị xử lý?

Trao đổi với PV Báo Kinh doanh và Pháp luật một người dân sinh sống tại TP Quy Nhơn cho biết: "Những chiếc xe bê tông này di chuyển trên đường cả ngày mà có thấy bị xử lý bao giờ đâu. Ở đây CSGT ít đứng làm việc lắm chỉ thi thoảng mớ có xe đi tuần trên đường thôi. Những chiếc xe to ngang nhiên di chuyển trên phố với tốc độ nhanh mỗi ngày khiến chúng tôi rất lo lắng cho sự an toàn của mình".

Một số hình ảnh PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận:

Xe bê tông di chuyển với tốc độ nhanh trong nội thành TP Quy Nhơn.


Những chiếc xe gắn mác bê tông Phú Tài ngang nhiên di chuyển.


Xe gắn mác Bê tông Nhơn hội ngang nhiên lập trạm bơm trên đường phố.

Như vậy, lý do gì những chiếc xe bê tông gán mác Bê tông Nhơn Hội và Bê tông Phú Tài có thể ngang nhiên hoạt động trong trung tâm TP Quy Nhơn bất chấp giờ cấm? Liệu có hay không việc cơ quan chức năng nơi đây đang làm ngơ cho sai phạm tồn tại?

Trước tình trạng trên, kính đề nghị UBND TP Quy Nhơn, Sở GTVT tỉnh Bình Định sớm vào cuộc xử lý nghiêm sai phạm thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và tránh tạo tiền lệ xấu!

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm

;
Scroll