Tiếp bài: “Ai bảo kê cho Garage AutoK lấn chiếm lòng đường vỉa hè?” Ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè còn dọa dẫm phóng viên

17/08/2016 10:50

(Kinhdoanhnet) - Đã kinh doanh trái phép trên đất của dự án, chủ đầu tư còn ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi mua bán xe ô tô. Tại sao một cửa hàng kinh doanh lại coi thường pháp luật như vậy?.

Garage AutoK ngang nhiên lẫn chiếm lòng đường, vỉa hè, thách thức cơ quan chức năng

Vào lúc 10h30 sáng ngày 12/8, sau khi nhận được thông tin phản ánh việc cửa hàng kinh doanh xe hơi AutoK tại số 8 phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy vẫn tiếp tục lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, nhóm phóng viên báo Kinh doanh & Pháp luật đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc. Có mặt tại địa điểm trên, theo quan sát của PV thì cửa hàng này đang bày tràn lan hàng chục xe ô tô dưới lòng đường và trên vỉa hè, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị. Khi PV liên hệ gặp chủ cửa hàng trên để phỏng vấn thì ngay lập tức vấp phải thái độ không hợp tác của những người nơi đây. Chưa dừng lại ở đó, sau khi nhóm PV rời cửa hàng Auto K về một quán café gần đó để nghỉ ngơi thì khoảng 10 phút sau xuất hiện gần chục thanh niên, hùng hổ lao vào quán và lớn tiếng quát mắng nhóm PV. Một thanh niên khoảng 30 tuổi tự xưng là chủ cửa hàng đã  buông lời hăm dọa, xúc phạm nhóm PV, người này còn lớn tiếng tuyên bố sẽ cho người đến tận nhà PV để xử lý vợ con nếu vẫn theo tiếp vụ này.

Người tự xưng là chủ cửa hàng AutoK đang có hành vi dọa dẫm PV

Không muốn tiếp tục tranh luận tại nơi công cộng, nhóm PV đã yêu cầu đại diện của cửa hàng AutoK nếu có vấn đề gì thì đến tòa soạn báo Kinh doanh & Pháp luật để làm việc. Tuy nhiên nhóm người này tỏ ra bất hợp tác, hung hăng thách thức nhóm PV. 

Thanh niên này cùng 1 nhóm người liên tục lăng mạ, thách thức PV

Ngay sau khi sự việc xảy ra, PV đã liên hệ với một đồng chí lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy để trình báo sự việc, đề nghị bên công an vào cuộc để làm rõ mục đích dọa nạt, xúc phạm PV của nhóm người trên.

Như Báo Kinh doanh & Pháp luật đã đưa tin ngày 1/7/2016, Phố Dương Đình Nghệ đoạn từ đường Phạm Hùng đến Trung Kính, hầu như không còn vỉa hè vì đã bị các loại quán ăn, vật liệu xây dựng, cà phê, garage ô-tô, xe máy lấn chiếm, người đi bộ phải tràn cả xuống lòng đường… Tại đoạn phố này, chuyện tắc đường diễn ra thường xuyên vì liên tục có xe đỗ dưới lòng đường nên muốn vượt lên, phương tiện phải lấn sang làn đối diện trực tiếp gây ra ách tắc.
 
Đặc biệt phía bên dãy số chẵn, tình trạng các cửa hàng bán xe ô tô chiếm dụng lòng đường làm nơi tập kết xe, sửa chữa, giao dịch mua bán, đỗ xe, diễn ra rất phổ biến. Mặc dù trên đoạn đường này liên tục có biển báo cấm đỗ nhưng không hiểu sao ô-tô vẫn thản nhiên đỗ dưới lòng đường, vỉa hè.
 
Gây bức xúc nhất chính là trường hợp Garage AutoK, có địa chỉ tại số 8 phố Dương Đình Nghệ. Nằm ngay tại vị trí đắc địa đầu ngã ba nên ngày nào cũng vậy, cửa hàng này rất đông khách hàng đến mua bán. Hàng trăm xe xe ô tô mới, cũ được bày tràn lan dưới lòng đường và trên vỉa hè gây ách tắc giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Ảnh PV ghi nhận ngày 1/7/2016…

Và những ngày tiếp theo


Ngay sau khi báo Kinh doanh & Pháp luật đăng tải thông tin phản ánh, các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh của cửa hàng này. Tuy nhiên không hiểu lý do tại sao sau 1 tháng chấp hành, hiện nay cửa hàng AutoK lại ngang nhiên tái phạm?.

Sau khoảng 1 tháng chấp hành, ngày 10/8/2016 cửa hàng AutoK lại tiếp tục tái phạm

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm xử lý dứt điểm tình trạng trên, tránh gây bức xúc trong dư luận.

PV


;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll