Vĩnh Phúc: Xe quá tải “qua mặt” Phòng CSGT phá nát đường

17/08/2016 15:02

(KDPL) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xuất hiện hàng loạt xe quá tải, quá khổ chở đất ngang nhiên “qua mặt” Phòng CSGT ngang nhiên tung hoành phá nát nhiều con đường gây bức xúc trong nhân dân.

Đó là thực trạng đang hàng ngày diễn ra tại đường Nguyễn Tất Thành thuộc phường Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đoạn điểm đầu dẫn vào Khu công nghiệp Khai Quang, hàng ngày có hàng trăm lượt xe quá tải quá khổ mang logo “ Phước An” và “ SHTĐ” ngang nhiên vượt mặt phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Vĩnh Phúc khiến con đường bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý. Đoạn đường xuống cấp có chiều dài gần 500m, vốn trước đây rất bằng phẳng, giao thông đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện một loạt xe tải chở đất loại 3 chân, 4 chân chở đầy ắp đất và đi với tốc độ lớn làm cho con đường ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông, nhất là vào ban đêm.

Anh Nguyễn Tuấn Anh, công nhân Khu công nghiệp Khai Quang kể: “Tôi thường đi làm qua con đường này. Cứ vào đến đoạn đầu đường Nguyễn Tất Thành là rất ngán, vì đường ở đây kém quá. Xe tải hàng vài chục tấn chở đất cứ lao ầm ầm làm rơi vãi tạo nên những làn bụi mù mịt, đã có lần tôi suýt bị tai nạn do tránh ổ voi, ổ gà” và những tiếng còi xe inh ỏi đến nhức óc của những chiếc xe tải. Còn anh Trần  Duy Thưởng, người dân sinh sống ở đây bức xúc: “không chỉ riêng cá nhân tôi mà bao người dân sinh sống nơi đây rất khó chịu, đây là đoạn đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá cao, nhưng hàng ngày có hàng trăm lượt xe tải ben chở đất chạy qua đè nén lên con đường này càng làm cho con đường thêm hỏng nặng, tôi lái xe thường đi qua đoạn đường này, đường rất khó đi, lại có nhiều xe trọng tải lớn đi nên đã không ít trường hợp xảy ra tai nạn”.

Cũng theo người dân sống 2 bên đường cho biết, vào ngày nắng, mặt đường không ngừng bốc khói bụi phả vào mặt người dân, còn khi trời mưa, những ổ voi, ổ gà trở thành những hố đọng nước với mỗi lần xe tải ben chạy qua nước bắn tung tóe khiến nhiều người đi đường ướt sủng, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đặc biệt hàng loạt xe quá tải, quá khổ mang logo” Phước An” và “ SHTĐ” chạy “nghênh ngang” qua Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc nhưng không có bất kỳ sự can thiệp nào từ cơ quan chức năng?

Một số hình ảnh về thực trạng đáng báo động tại đầu đường Nguyễn Tất Thành, Phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên. Tỉnh Vĩnh Phúc.

Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe loại 3 chân, 4 chân cày xéo lên con đường

Chạy với tốc độ cao phủ mây bụi vào người dân và phương tiện tham gia giao thông

“Ngang nhiên” chạy qua Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc

Hậu quả để lại là con đường nhựa biến thành những bãi trũng đựng nước

Đường Nguyễn Tất Thành là tuyến giao thông quan trọng của Khu công nghiệp Khai Quang. Việc các doanh nghiệp vận tải vận chuyển đất để san lấp mặt bằng cho các dự án là lẽ bình thường, tuy nhiên việc các doanh nghiệp đã cố tình cho các tài xế chở đất với trọng tải lớn vượt ngưỡng cho phép làm hỏng đường và làm rơi vãi đất làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sống 2 bên đường và người tham gia giao thông là không thể chấp nhận, hơn nữa việc ngày này qua ngày khác có hàng trăm lượt xe quá tải quá khổ “ngang nhiên” chạy rầm rập qua trước Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc mà không hề bị cơ quan chức năng hay cán bộ Phòng CSGT xử lý là điều mà người dân và dư luận đang bức xúc và thắc mắc, Phải chăng cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang “ưu ái” cho các doanh nghiệp vận tải này?.

Đức Nam – Hoàng Lan

;
Scroll