Bình Dương: Cần làm rõ về việc chuyển nhượng 02 thửa đất ở Lái Thiêu (5)

Bình Dương: Cần làm rõ về việc chuyển nhượng 02 thửa đất ở Lái Thiêu (5)

Cập nhật: 10:53 - 09/08/2019
Dù chưa đủ điều kiện để triển khai xây dựng nhưng thông tin sản phẩm của dự án Vista Riverside (tên mới do Chủ đầu đầu tư tự ý đặt cho Dự án Chung cư 15 tầng Eden) đã rao bán công khai trên internet và một số trang thông tin điện tử khác.
Tại Quảng Ngãi: Thép Hòa Phát Dung Quất tự ý nạo vét vượt quota?

Tại Quảng Ngãi: Thép Hòa Phát Dung Quất tự ý nạo vét vượt quota?

Cập nhật: 20:26 - 27/01/2018
(Kinhdoanhnet) - Từ năm 2015, Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo sát sườn về hoạt động cấp phép các dự án xã hội hóa để nạo vét, duy tu luồng hàng hải cũng như tận thu cát nhiễm mặn. Trong bối cảnh đó, dự án Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất (của Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất – trực thuộc tập đoàn Hòa Phát) là một trong số ít các dự án được “ưu ái” cho phép. Tuy nhiên, đằng sau hàng triệu m3 cát đang nằm chờ…bán, doanh nghiệp và chính quyền sở tại đang đứng trước nhiều dấu hỏi.
Cần xử lý dứt điểm nhà hàng xây dựng trái phép trên Vịnh Cát Bà

Cần xử lý dứt điểm nhà hàng xây dựng trái phép trên Vịnh Cát Bà

Cập nhật: 11:25 - 24/01/2018
Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, trên vịnh Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) xuất hiện nhà hàng nổi xây dựng, hoạt động trái phép nhưng không được xử lý dứt điểm.
Một số vấn đề cần được làm rõ trước toà trong vụ 8B Lê Trực

Một số vấn đề cần được làm rõ trước toà trong vụ 8B Lê Trực

Cập nhật: 18:09 - 18/01/2018
(Kinhdoanhnet) - Tòa án cần căn cứ vào pháp luật (trong đó có pháp luật xây dựng, pháp luật về quy hoạch đô thị) để xét xử một cách công khai, minh bạch, lấy lại lòng tin cho nhân dân; Đồng thời, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố tình vi phạm pháp luật.
Phường Trần Hưng Đạo: Ai

Phường Trần Hưng Đạo: Ai "bảo kê" công trình sai phép làm hư hại nhà dân ngang nhiên tồn tại?

Cập nhật: 14:13 - 15/01/2018
(Kinhdoanhnet) - Một công trình xây dựng sai với giấy phép nghiêm trọng ngang nhiên tồn tại làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình bên canh. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì công trình trên không bị các cơ quan chức năng xử lý.
Quận Hoàng Mai: Lại xuất hiện bãi trông giữ xe

Quận Hoàng Mai: Lại xuất hiện bãi trông giữ xe "khủng" không phép trên đất quy hoạch dự án!?

Cập nhật: 11:28 - 25/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Một bãi trông giữ xe rộng hàng nghìn m2 trên đất quy hoạch dự án tại phường Đại Kim tồn tại nhiều năm nay nhưng không bị xử lý.
Vụ Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam

Vụ Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam "xẻ thịt" đất cho thuê: Giám đốc dịch vụ có "né" báo chí?

Cập nhật: 10:17 - 22/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Liên quan đến thông tin Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam xẻ thịt đất cho thuê nhiều năm nay, PV Báo Kinh doanh và Pháp luật đã liên hệ làm việc với ông Kiều Văn Định - Giám đốc Trung tâm dịch vụ. Tuy nhiên, ông Định cho biết chỉ làm việc với người có thẻ nhà báo, Giấy giới thiệu không có hiệu lực.
Agribank chi nhánh Hà Nội có  thu giữ tài sản trái pháp luật?

Agribank chi nhánh Hà Nội có thu giữ tài sản trái pháp luật?

Cập nhật: 09:28 - 21/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Theo phản ánh của Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịchThịnh Hưng (Cty Thịnh Hưng) có địa chỉ tại số 68 Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, nội dung đơn tố cáo sai phạm của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Chi nhánh Hà Nội (AgriBank – Hà Nội) khi tiến hành thu giữ tài sản và giam giữ người của Cty Thịnh Hưng trái pháp luật tại trụ sở Cty Thịnh Hưng vào ngày 15/12/2017.
Quận Hoàng Mai: Ai đứng sau

Quận Hoàng Mai: Ai đứng sau "bảo kê" bãi trông giữ xe không phép?

Cập nhật: 16:32 - 20/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Bãi trông giữ xe không phép "mọc" trên khu đất dự án từ nhiều năm nay thu lợi nhuận nhiều tỷ đồng tuy nhiên vẫn không bị xử lý. Chính quyền địa phường dương như cũng bất lực trước sai phạm này?
Phường Hoàng Liệt: Bãi trông giữ xe không phép

Phường Hoàng Liệt: Bãi trông giữ xe không phép "mọc" trên đất dự án ngang nhiên hoạt động?

Cập nhật: 12:22 - 18/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Bãi trông giữ xe không phép "mọc" trên khu đất dự án ngang nhiên tồn tại và hoạt động rầm rộ nhiều năm nay. Hàng trăm chiếc ra được trông giữ tại đây đem về mức lợi nhuận khủng mỗi ngày cho chủ bãi xe. Tuy nhiên không hề thấy sự vào cuộc xử lý của cơ quan chức năng?
Cần làm rõ việc

Cần làm rõ việc "xẻ thịt" đất cho thuê tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam?

Cập nhật: 16:12 - 14/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Nhiều năm nay hàng nghìn m2 đất tại số 2 Hoa Lư (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang được Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam 'xẻ thịt' cho thuê làm quán bia, quán ăn, cafe, yoga, tổ chức đám cưới?
Quận Long Biên, Hà Nội:  Công trình xây dựng sai phép rồi xin “điều chỉnh”?

Quận Long Biên, Hà Nội: Công trình xây dựng sai phép rồi xin “điều chỉnh”?

Cập nhật: 15:54 - 11/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Công trình vi phạm trật tự xây dựng sai với giấy phép sau đó đi xin điều chỉnh ngang nhiên tồn tại khiến nhiều người dân bức xúc.
Phường Yên Hòa: Tồn tại nhiều vi phạm về trật tự xây dựng nhưng không bị xử lý?

Phường Yên Hòa: Tồn tại nhiều vi phạm về trật tự xây dựng nhưng không bị xử lý?

Cập nhật: 11:14 - 11/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Công trình xây dựng trái giấy phép được cấp ban đầu nhưng không hiểu lý do gì vẫn ngang nhiên tồn tại và đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.
Phường Ô Chợ Dừa: Cần làm rõ những vi phạm về trật tự xây dựng

Phường Ô Chợ Dừa: Cần làm rõ những vi phạm về trật tự xây dựng

Cập nhật: 12:40 - 08/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Công trình chưa nghiệm thu PCCC đã đưa người dân về ở dưới hình thức "chung cư mini", có dấu hiệu sai phép. Công trình xây dựng bên trên, bên dưới ngang nhiên được sử dụng để kinh doanh... là những hiện trạng đang tồn tại trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý.
trong tổng số: 24 trang
Scroll