Bạn đọc bất bình về đường dây “ăn đất” trắng trợn ở TP. Hải Dương

10/09/2014 15:18

(Kinhdoanhnet) - Trên các số ra gần đây, báo Kinh doanh & Pháp luật đã phanh phui xung quanh những khuất tất để trục lợi của một vài quan chức ở TP. Hải Dương. Ngay sau khi số báo đầu tiên phát hành, tòa soạn đã nhận được rất nhiều phản hồi theo hướng bất bình của bạn đọc thuộc nhiều tầng lớp xã hội ở khắp mọi miền đất nước, bày tỏ sự phẫn nộ và mong các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Hải Dương và Trung ương vào cuộc, đưa vụ việc ra ánh sáng. Trong số báo này, chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến đó.

- “Tôi không thể hiểu vì sao Luật Đất đai đã được Nhà nước ban bố từ lâu, sau đó lại được sửa đổi cho hoàn chỉnh thêm mà ở TP. Hải Dương lại có chuyện tự do mua bán đất trái phép như vậy. Dân hoặc cán bộ bình thường chắc không thể có được những lô đất béo bở vừa rộng lại vừa ở những vị trí qúa thuận lợi như hai ông quan ở TP. Hải Dương? Nếu không phải là những thế lực đang nắm giữ những trọng trách ở tỉnh che đỡ thì không ai dám làm như vậy. Như thế rõ là có vấn đề “lợi ích nhóm” ở đây. Quan mà ăn đất quá đáng như thế, cấp trên lại tù mù, không thẳng tay xử lý thì làm sao dân có niềm tin đây? Rất đáng lo ngại tình hình chính trị ở tỉnh này khi tiêu cực quá trắng trợn, quan không còn coi luật pháp và dư luận là chi nữa !...”

(Một bạn đọc có địa chỉ email: daiduongxanh@yahoo.com).

- “Một ông Phó Chủ tịch tỉnh, một ông Phó Giám đốc sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn không ra mặt nhưng để người thân (con gái và bố đẻ) đứng tên, mua xí nhiều lô đất ở vị trí vàng như vậy thì kể như là loạn rồi. Trong khi bao người dân lương thiện, trong đó không thiếu gia đình thương binh, liệt sỹ, có công với cách mạng vẫn chưa có chỗ ở và còn quá khó khăn về chỗ ở thì hai ông quan trắng trợn xí những phần đất quá “ngon lành”. Vì lòng tham vô đáy mà các ông trở nên vô cảm, không còn một chút lương tâm và lòng tự trọng. Thử hỏi các ông đã có công trạng gì với quê hương đất nước mà tự cho phép mình được xơi những mảnh đất quá ngon lành, béo bở như thế? Các ông không hổ thẹn với lương tâm và với dư luận sao? Làm quan, là “công bộc”của dân mà đứt mất dây thần kinh xấu hổ rồi thì chẳng nên tiếp tục làm nữa…”

(Ngô Tất Thắng - Chuyên viên cao cấp bộ Công thương).

- “Bà Phạm Thị Hương ở TP. Hải Dương đã trở nên quá “nổi tiếng” bởi “thành tích” cho vay nặng lãi khủng. Nay lại được một số quan chức chống lưng thêm biệt tài hô biến lô đất rộng 2.392m2 đất 03 thành đất ở để trục lợi. Là một trùm tín dụng đen, bà ta hiện đang sở hữu hàng mấy chục lô đất và căn nhà, vậy mà bà ta còn đâm đơn khiện bà Hợp về chuyện tiền bạc. Rất hoan nghênh phiên tòa sơ thẩm ở Hải Dương đã không đứng về phía bà ta mà xét xử rất công tâm, đứng trên cơ sở pháp lý để phán quyết. Bà ta những tưởng mình có tiền, có người chống lưng là có thể xoay được cán cân công lý, bẻ cong được lương tâm của các vị quan tòa ở phiên sơ thẩm. Rất mong tại phiên phúc thẩm sắp tới, các quan tòa cũng xét xử với tinh thần như thế. Bà Hương tưởng rằng mình có thể “cả vú lấp miệng em”. Nhưng bà đã nhầm vì vẫn còn những người giàu lòng tự trọng, có lương tâm ngồi ghế xét xử. Bà chớ vội hý hửng bởi quá tin vào những thế lực đã chống lưng cho bà lâu nay…”

(Trần Thị Mỵ - Hiệu trưởng TPTH Minh Khai - Tiền Giang).

Bà Phạm Thị Hương
Bà Phạm Thị Hương

- “Một cô gái mới 23 tuổi, chỉ là nhân viên cơ quan HĐND tỉnh đã sở hữu 7 lô đất nằm ở vị trí đắc địa, có giá hàng trăm tỷ đồng. Chắc chắn ai cũng sẽ rất ngạc nhiên và bái phục. Nhưng lại sẽ thấy quá dễ hiểu khi biết cô ta là con gái rượu của ngài Phó Chủ tịch UBND tỉnh có tên Nguyễn Anh Cương. Một cụ già đã gần đất xa trời còn được ông con trai cầm tay để ký vào hợp đồng mua 5 lô đất cũng rất béo bở sẽ là chuyện rất lạ nếu đó không phải là người thân sinh ra ngài Phó Giám đốc Sở NN&PTNTT. Cái trò sang tên cho người khác để né tránh dư luận, không ai lạ gì, xưa như trái đất rồi. Nhưng càng như vậy, người ta lại chỉ càng nhận ra cái mưu đồ trục lợi mà thôi…”

(Vũ Ái Hữu - Học viện An ninh).

- “Tôi có người bà con sống ở TP. Hải Dương. Họ không hoạt động kinh doanh, nhưng họ không lạ gì bà Phạm Thị Hương. Họ nói rằng bà này là dân cho vay nặng lãi khét tiếng, vào loại giàu có nhất nhì ở Hải Dương. Họ còn nói bà ta có thể xui khiến được nhiều người có máu mặt, quan chức của thành phố. Lẽ nào lại có thể như vậy? Không lẽ đồng tiến có sức mạnh vậy sao - ngay cả với nguời có chức quyền? Nếu thế thì còn ra thể thống gì nữa? Nghe nói sắp tới mở phiên tòa phúc thẩm xử vụ bà Hương kiện tụng ai đó mà ở phiên sơ thẩm bà đã bị thua kiện. Tôi thấy cần có một phiên tòa khác xét xử việc bà ta đã phù phép để chuyển đổi hàng nghìn mét vuông đất bất hợp pháp để trục lợi. Rồi việc bà ta móc nối với ông Phó Chủ tịch Nguyễn Anh Cương làm những việc khuất tất cũng cần được làm sáng tỏ, không thể bỏ qua….”

(Đại tá Đỗ Lê Bằng - Nguyên sỹ quan quân đội đã về hưu).

- “Khi mà bà Phạm Thị Hương có nhiều thế lực chống lưng để làm giàu bất chính, vậy mà tòa án nhân dân TP. Hải Dương vẫn bác những yêu cầu quá đáng, vô lối của bà ta tại phiên sơ thẩm đã diễn ra thời gian qua thì cần ghi nhận tinh thần làm việc rất công tâm và còn dũng cảm nữa của các vị trong HĐXX của tòa này. Tôi đặc biệt trân trọng các vị. Thường thì khi thấy quan to mà ưu ái ai thì dễ nương tay, xử có lợi cho người đó. Nhưng TAND TP. Hải Dương thì không như vậy. Rất đáng nêu gương toàn quốc. Phải như vậy thì dân mới dược nhờ. Những thế lực xấu mới bị đẩy lùi.

(Vũ Lan Chi - Học viện Tư pháp).

- “Nhiều lúc tôi cứ tự hỏi: Quái nhỉ, ở TP. Hải Dương để một trùm tín dụng đen hoạt động trong thời gian dài gây điêu đứng cho nhiều người như vậy, đến nay vẫn không ai đụng chạm? Rồi việc bà ta móc nối với một vài quan chức trong đường dây “ăn đất” quá trắng trợn như vậy cũng được làm ngơ là sao? Không lẽ cả một tập thể Tỉnh ủy, UBND, HĐND đều không muốn đụng đến bà ta? Tôi không tin như vậy. Chắc chắn bên cạnh một vài quan chức là nhiều đồng chí lãnh đạo tốt, vẫn giữ được phẩm chất của người đảng viên. Vật thì vì sao vụ cho vay nặng lãi khủng rồi vụ ăn đất khuất tất của bà ta mà báo chí phanh phui đã quá rõ ràng lại không bị xử lý. Có điều gì đó thật khó hiểu. Tôi không thể cắt nghĩa…”

(Hoàng Thu Thủy - Sở GD&ĐT Bến Tre).

- “Tôi chỉ là một người chở xe ôm, ít để ý đến mọi chuyện ngoài kiếm cơm nuôi các con còn nhỏ. Những lúc không có khách, tôi đọc báo cho đỡ buồn. Kinh doanh&Pháp luật là tờ tôi hay đọc. Tôi thấy báo này hay nói đến một người là Phạm Thị Hương làm nghề cho vay nặng lãi và chuyện mấy ông có chức quyền ở Hải Dương tìm cách mua đất bất hợp pháp để trục lợi quá mức, tôi cũng thấy bức xúc. Để kiếm được dăm ba triệu một tháng, tôi phải làm mửa mặt. Sáng dậy từ 4 giờ sáng, đêm có khi 12 giờ mới về đến nhà. Mưa thì có khách cũng phải đi. Kiếm được đồng tiền còm quá cơ cực mà người ta dựa vào chức quyền và thế lực chỉ trong chốc lát bằng cách ma giáo đã kiếm được cả trăm tỷ từ những lô đất vàng. Tôi thấy quá bất công…”

(Nguyễn Văn Chung - chở xe ôm ở bến xe Giáp Bát, Hà Nội).


Mai Hoa ghi


;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll