Phớt lờ chỉ đạo của Tổng cục, Chi cục THADS La Gi gấp rút đưa tài sản ra bán đấu giá

13/07/2015 14:25

(Kinhdoanhnet)- Phớt lờ chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án dân sự, Chi cục THADS La Gi đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Thuận ra thông báo số 262/TB-TTBĐG bán đấu giá tài sản của bà Ly.

Như báo Kinh doanh & Pháp luật đã đưa tin, liên quan đến vụ việc thi hành án tại thị xã La Gi đã có nhiều đơn khiếu nại, kiến nghị của bà Nguyễn Thị Khánh Ly (trú tại Tân Bình, thị xã La Gi, Bình Thuận) và luật sư về việc Chi cục THADS La Gi ra quyết định kê biên trái luật. Trước những kiến nghị đó, ngày 03/6/2015, Tổng cục Thi hành án dân sự (Tổng cục THADS) đã ban hành công văn số 1735/TCTHADS yêu cầu Cục trưởng Cục THADS tỉnh Bình Thuận giải quyết báo cáo về Tổng cục THADS và thông báo kết quả đến báo Kinh doanh & Pháp luật, Văn phòng luật sư Trương Anh Tú trước ngày 17/6/2015.

Tuy nhiên, đến nay đã gần 01 tháng, nhưng báo Kinh doanh & Pháp luật cũng như Văn phòng luật sư Trương Anh Tú không nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía Cục THADS tỉnh Bình Thuận. Trong khi đó, theo tìm hiểu, Tổng cục THADS đã nhận được trả lời của Cục THADS Bình Thuận với nội dung giữ nguyên quan điểm, không ghi nhận ý kiến pháp lý của luật sư cùng các chuyên gia pháp lý. Việc Cục THADS tỉnh Bình Thuận cố ý khôngtrả lời báo chí và luật sư theo tinh thần công văn nêu trên là ngang nhiên “phớt lờ” chỉ đạo của Tổng cục THADS.

    Thông báo bán đấu giá tài sản của bà Ly 

Không dừng lại ở đó, khi chưa có kết quả báo cáo của Cục THADS tỉnh Bình Thuận lên Tổng cục THADS, ngày 05/6/2015,Chi cục THADS La Gi đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Thuận ra thông báo số 262/TB-TTBĐG bán đấu giá tài sản của bà Ly. Việc Chi cục THADS La Gi vội vã đưa tài sản ra bán đấu giá tại thời điểm này sẽ để lại nhiều hậu quả pháp lý và xâm phạm đến quyền tài sản của bà Ly. Mặc dù nhận thức được điều này, nhưng Chi cục THADS La Gi, mà trực tiếp là Chi Cục trưởng Trần Văn Ba vẫn quyết tâm đưa tài sản ra bán đấu giá vào ngày 16/7/2015. Việc làm này dường như có sự “tiếp sức” của Cục THADS tỉnh Bình Thuận.

Hiện nay, theo thông tin chúng tôi được biết, toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc Chi cục THADS La Gi ra quyết định cưỡng chế kê biên tài sản của bà Ly đã được chuyển lên VKSND tỉnh Bình Thuận  để kiểm tra, rà soát lại từ đầu. Trước khi có kết luận từ phía VKSND tỉnh Bình Thuận thì mọi hoạt động tiếp theo của việc thi hành án cần phải tạm dừng, bao gồm cả việc đưa tài sản ra bán đấu giá vào ngày 16/7/2015.

Căn nhà số 23, Khu phố 4, thị xã La Gi, Bình Thuận do bà Khánh Ly đứng tên hợp pháp đang bị kê biên để thi hành án

Luật sư Trương Anh Tú –Trưởng văn phòng luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư Hà Nội), người bảo vệ quyền lợi cho bà Khánh Ly đưa ra ý kiến: “Việc THA La Gi gấp rút đưa tài sản của bà Khánh Ly ra bán đấu giá sẽ để lại nhiều hậu quả pháp lý khôn lường đối với bản thân người ra quyết định, xâm phạm đến quyền tài sản của công dân được Hiến pháp bảo vệ. Do đó, trong trường hợp hoạt động bán đấu giá hoàn thành, mọi hậu quả pháp lý, mọi thiệt hại xảy ra đối với bà Ly, Chi cục THADS La Gi và cá nhân người đứng đầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Vì vậy, để tránh hậu quả pháp lý đáng tiếc xảy ra cũng như đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bà Ly, Văn phòng luật sư Trương Anh Tú đã kiến nghị đến các cấp yêu cầu Chi cục THADS La Gi dừng việc đưa tài sản nêu trên ra bán đấu giá.”

Bao Kinh doanh & Pháp luật tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nam Hưng

Mọi thông tin phản ánh, kiến nghị của quý độc giả xin vui lòng gọi số: 0904309996 hoặc email: banbandockdpl@gmail.com

 

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll