Chợ "cóc" trên đường Bằng Liệt: Công an quận Hoàng Mai vào cuộc, sai phạm vẫn tồn tại?!

09/07/2018 10:19

(Kinhdoanhnet) - Mới đây, Công an quận Hoàng Mai đã có văn bản gửi Báo Kinh doanh và Pháp luật thông tin về việc xử lý sai phạm trên địa bàn sau khi Báo Kinh doanh và Pháp luật phản ánh. Tuy nhiên, sau những nỗ lực vào cuộc của lực lượng Công an quận Hoàng Mai thì những sai phạm trên vẫn tồn tại?

Chợ "cóc" trên đường Bằng Liệt: Công an quận Hoàng Mai vào cuộc, sai phạm vẫn tồn tại?!

Lập biên bản 13 trường hợp, xử lý đối tượng "bảo kê" theo quy định của pháp luật

Mới đây, ngày 25/6/2018 cơ quan Công an quận Hoàng Mai đã có văn bản số 905/CAHM-GTTT-CĐ gửi Báo Kinh doanh và Pháp luật về việc trả lời giải quyết thông tin phản ánh của Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Cụ thể, tại văn bản này cho biết ngày 2/6/2018 Báo Kinh doanh và Pháp luật đăng loạt bài: "Phường Đại Kim: Phố hải sản được lập chợ trái phép trên đường Bằng Liệt, có dấu hiệu bảo kê? Phường Đại Kim: Sau phản ánh sai phạm vẫn tồn tại, lãnh đạo thờ ơ?"  phản ánh tình trạng người dân ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè, lòng đường phố Bằng Liệt (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) để tự ý lập chợ "cóc" bày bán các mặt hàng hải sản gây ùn tắc, cản trở giao thông, ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị mà không bị lực lượng chức năng xử lý. Nghiêm trọng hơn, tiểu thương tại chợ cho biết muốn được yên ổn làm ăn thì phải đóng tiền "bảo kê" cho 1 người tên TH với mức giá từ 2-3,5 triệu/tháng.

Cơ quan Công an quận Hoàng Mai đã có văn bản số 905/CAHM-GTTT-CĐ gửi Báo Kinh doanh và Pháp luật về việc trả lời giải quyết thông tin phản ánh của Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Sau khi nhận được phản ánh nêu trên, Ban Chỉ huy Công an quận Hoàng Mai đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự - Cơ động (viết tắt là CSGT-TT-CĐ) cùng Công an các phường: Hoàng Liệt, Đại Kim (thuộc Công an quận Hoàng Mai) chủ động phối hợp cùng UBND các phường tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm.

Tại văn bản này, Công an quận Hoàng Mai cho biết thời gian vừa qua, do việc dải đất song song với bờ sông và tuyến phố Bằng Liệt thuộc Xí nghiệp cấp thoát nước Hà Nội quản lý bỏ không chưa đưa vào sử dụng và trông coi, nên lợi dụng điều đó một số người dân từ nơi khác đến đã tận dụng đất bỏ hoang để kinh doanh các mặt hàng như: Hải sản, hoa quả, thực phẩm,... gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Qua đó, đội CSGT-TT-CĐ Công an quận chủ động phối hợp với Công an hai phường: Đại Kim, Hoàng Liệt tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến phố Bằng Liệt. Kết quả, tổng số lập biên bản 13 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước 7.250.000 đồng (bảy triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng).

Tất cả các trường hợp vi phạm, sau khi lập biên bản xử lý đều cam kết không tái phạm.

Bên cạnh đó, Công an quận Hoàng Mai cho biết trước thông tin phản ánh về việc đóng tiền "bảo kê" cho một người tên TH, qua xác minh làm rõ cùng các tiểu thương, phát hiện đối tượng: Phạm Văn Sang, sinh năm 1965, có hộ khẩu thường trú và nơi ở tại số 840 Trương Định, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đối tượng đã có hành vi thu tiền của các hộ kinh doanh tại đây. Công an phường Đại Kim đã mời Sang đến làm việc, phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp (thuộc Công an quận) lập hồ sơ, đấu tranh làm rõ hành vi của đối tượng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, Công an quận yêu cầu đội CSGT-TT-CĐ chủ động phối hợp với Công an các phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời vi phạm, duy trì không để tái vi phạm.

Cuối cùng, Công an quận Hoàng Mai cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại?!

Trước sự vào cuộc mạnh mẽ và kịp thời của lực lượng Công an quận Hoàng Mai, tưởng rằng sai phạm sẽ được xử lý triệt để trả lại môi trường sống cho người dân khu vực phố Bằng Liệt.

Tuy nhiên, có mặt tại đoạn phố Bằng Liệt vào thời điểm 18h vào ngày 4 và ngày 5 /7/2018 PV Báo Kinh doanh và Pháp luật không khỏi bất ngờ khi hoạt động kinh doanh chợ "cóc" tại đây vẫn diễn ra vô cùng tấp nập như chưa từng bị xử lý?


Không hề có bóng dáng cơ quan chức năng xử lý sai phạm?

Các sạp hàng vẫn được bày bán công khai, thậm chí còn đa dạng nhiều mặt hàng được buôn bán hơn trước. Hoạt động của chợ "cóc" vẫn khiến cho tuyến phố Bằng Liệt rơi vào tình trạng ùn tắc.

Chợ "cóc" vẫn hoạt động ngang nhiên sau khi Công an quận Hoàng Mai vào cuộc?

Và hiển nhiên, mặc dù giờ cao điểm, mặc dù các hộ dân cam kết không tái phạm, mặc dù đội CSGT-TT-CĐ Công an quận Hoàng Mai chủ động phối hợp với Công an các phường tăng cường tuần tra kiểm soát nhưng sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại một cách công khai. Bên cạnh đó, quan sát suốt nhiều giờ liền PV Báo Kinh doanh và Pháp luật vẫn không thấy lực lượng chức năng có mặt?

Các sạp hàng vẫn được bày bán từ sớm đến tối muộn.

Trước những hiện trạng trên, dư luận đặt ra câu hỏi liệu lực lượng chức năng quận Hoàng Mai cần có biệt pháp giải quyết triệt để khi vẫn để sai phạm diễn ra một cách công khai?

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm

 

;
Scroll