Cần có điểm gửi xe cho khách đến bến Mỹ Đình

28/12/2016 10:09

(Kinhdoanhnet) - Việc dừng hoạt động một số điểm trông xe tự phát xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình là việc làm cần thiết của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi chưa có bến bãi gửi xe đúng quy định đang là nỗi lo của người dân khi đến bến xe Mỹ Đình.

Nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí về việc có nhiều điểm trông xe tự phát hình thành xung quanh bến xe Mỹ Đình, các cơ quan chức năng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra, rà soát và đỉnh chỉ hoạt động đối với các bãi gửi xe không có giấy phép hoạt động.

Hình ảnh 2 trong số các bãi xe cóc, xe dù bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động gần bến Mỹ ĐÌnh (Ảnh: Phan Giang)

Động thái này được người dân và dư luận ủng hộ, đánh giá rất cao. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tồn tại những bất cập cần phải có biện pháp xử lý dứt điểm.

Theo ghi nhận của PV tại khu vực bến Mỹ Đình, mới 8 giờ sáng mà các bãi đỗ xe trong và ngoài bến còn hoạt động đều đã chật kín, hết chỗ gửi. Thực trạng này tạo ra cảnh tượng hết sức nhốn nháo, rất đông hành khách vì không tìm được chỗ gửi xe nên đã đứng kín cả quãng đường trước cổng, gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Khung cảnh nhốn nháo bên ngoài bến xe Mỹ Đình (Ảnh: Phan Giang)

Mặc dù đã bố trí các bãi gửi xe cả ở trong và ngoài bến Mỹ Đình nhưng do nhu cầu đi lại của người dân là quá lớn nên không đủ để đáp ứng.

Một số điểm trông xe tự phát gây mất an toàn giao thông,.. đã bị dừng hoạt động khiến cho việc tìm kiếm điểm gửi xe của nhiều hành khách trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhiều người tỏ ra lo lắng vì đến tết về quê thì không biết gửi phương tiện ở đâu. Chưa kể, nếu số lượng các bãi gửi xe ngày càng ít thì việc bị “hét giá”, bị “chặt chém” rất dễ xảy ra?

Anh Đức- một người trở xe ôm lâu năm ở bến Mỹ Đình cho biết: “Từ khi người ta tháo dỡ mấy điểm trông xe tự phát, không phải giờ cao điểm cũng thấy ùn tắc, nhiều người lỡ xe, khóc dở mếu dở vì không tìm được chỗ gửi. Tới đây tết nhất thì chắc còn loạn cả lên”.

Chính vì vây, việc dừng hoạt động các điểm trông giữ xe tự phát mà chưa có phương án thay thế đang tạo ra nhiều bất cập mà ai cũng có thể “mắt thấy, tai nghe”.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng xem xét quy hoạch lại các điểm trông giữ xe, thống nhất mức giá vé để vừa đảm bảo mỹ quan đô thị vừa đảm bảo an ninh trật tự, cải thiện tình trạng ách tắc giao thông xung quanh khu vực bến Mỹ Đình. Và đặc biệt, giúp người dân an tâm khi đến giao nhận đồ hoặc di chuyển bằng phương tiện xe khách.

 Nhóm PV

;
Scroll