Chung cư Eco Green City(Nguyễn Xiển- Thanh Trì): Chưa xây dựng xong đã đưa vào sử dụng?

21/12/2016 11:24

(Kinhdoanhnet)- Mới đây, đường dây nóng của báo Kinh doanh và pháp luật nhận được phản ánh của bạn đọc về việc tòa nhà CT2- chung cư Eco Green City tọa lạc ở Nguyễn Xiển - Thanh Trì - Hà Nội được chủ đầu tư đưa vào hoạt động mặc dù vẫn chưa xây dựng xong, gây bức xúc dư luận.

Nhận được phản ánh của bạn đọc, PV tìm hiểu thực tế tại tòa nhà CT2- chung cư Eco Green City để xác minh thông tin.

Theo tìm hiểu được biết, chung cư Eco Green City là tổ hợp thương mại, siêu thị, văn phòng, khu vui chơi giải trí tọa lạc tại vị trí đắc địa trên trục đường Nguyễn Xiển, Hà Nội. Chủ đầu tư của Dự án là Công ty TNHH Bất động sản và xây dựng Việt Hưng. Eco Green City được xây dựng trên tổng diện tích hơn 20.000m2, bao gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng, với mật độ xây dựng chỉ hơn 25%. Tính đến quý IV/2016, hai tòa CT3, CT4 đã cất nóc. Tòa CT1 và CT2 cũng lần lượt được xây dựng đến tầng 22 và 12.

 

Tòa nhà CT2- chung cư Eco Green City vẫn đang trong thời gian thi công... (Ảnh: Phan Hưng)

Theo dự kiến, tổ hợp chung cư Eco Green City Nguyễn Xiển sẽ hoàn thành và bàn giao cho khách hàng vào đầu năm 2017. Dự kiến là vậy nhưng trên thực tế thì tòa nhà CT2 đã được đưa vào sử dụng mặc dù công trình này vẫn đang trong giai đoạn thi công.

Tầng một của CT2 đã được cho thuê để mở hệ thống siêu thị điện máy Trần Anh. Để chào mừng sự kiện khai trương, siêu thị này đã tổ chức chương trình khuyến mãi 15 ngày vàng đại hạ giá với tất cả các sản phẩm điện máy, máy tính, điện thoại dành cho tất cả khách hàng đến tham quan mua sắm tại đây. Chính vì vậy, lượng khách đến tham gia mua sắm rất đông.

nhưng đã được đưa vào sử dụng (Ảnh: Phan Hưng)

Tòa nhà CT2 vẫn đang trong thời gian thi công, chưa được hoàn thiện, có những vị trí không được quây lưới hay bịt bạt để đảm bảo an toàn. Với  lượng khách đông đảo đến tham gia mua sắm tại điện máy Trần Anh mới mở trong những ngày qua, nếu không may xảy ra tai nạn đáng tiếc do rơi các loại vật liệu xây dựng thì ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm? Hay chính người bị nạn vừa phải mất tiền mà tật vẫn mang?

Một người dân sinh sống gần chung cư Eco Green City cho biết: “Siêu thị điện máy lớn mở ngay gần nhà, tiện đi lại mua sắm thì ai cũng thích. Nhưng tòa nhà CT2 vẫn đang được xây dựng, đã xong đâu mà đưa vào sử dụng. Che chắn, bịt bọc thế kia thì làm sao mà đảm bảo được an toàn. Mấy hôm nay họ chào mừng khai trương, khuyến mãi nhiều nên dân đổ xô đến xem và mua sắm. Nếu chắng may rơi thanh sắt hay viên gạch xuống trúng đầu ai thì có phải quá nguy hiểm không? Chưa xây dựng xong thì liệu công tác phòng cháy chữa cháy liệu có đảm bảo? nếu xảy ra cháy nổ thì hậu quả thực sự không thể lường trước”.

Xung quanh tòa nhà này đã có rất nhiều hàng quán mọc lên (Ảnh: Phan Hưng)

Theo quan sát, gần khu vực tòa nhà cũng có rất nhiều hàng quán “mọc lên”, lượng người càng đông thì nguy cơ càng lớn. Liệu chủ đầu tư và đơn vị đứng ra thuê có tính toán và lường trước được nguy cơ và hậu quả không? Nếu biết nhưng vì lợi nhuận mà bất chấp thì thật sự rất khó chấp nhận.

Đề nghị UBND huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc kiểm tra và có biện pháp xử lý dứt điểm thực trạng trên.

PV báo Kinh doanh và pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc

Phan Hưng

 

;