Cư dân 8B Lê Trực lại gửi đơn kêu cứu, căng băng rôn đòi nhà

24/10/2017 14:51

(Kinhdoanhnet) - Sáng 24/10 nhiều cư dân mua nhà tại tòa nhà số 8B Lê Trực lại tiếp tục căng băng rôn đòi chủ đầu tư bàn giao nhà và đồng thời gửi đơn kêu cứu khẩn cấp.

Cho rằng bỏ ra số tiền quá lớn nhưng nhiều năm nay vẫn chưa được nhận nhà, nhiều khách hàng đã căng băng rôn khẩu hiệu yêu cầu chủ đầu tư bồi hoàn tiền và trả nhà.

Nhiều cư dân cho biết họ kêu cứu nhiều lần mong chủ đầu tư và các cấp chính quyền để được về căn hộ đã mua. Mặc dù có nhà nhưng không được ở, nhiều người phải đi ở nhà thuê dẫn đến tốn kém rất nhiều tiền.

Sáng sớm nhiều cư dân mang theo băng rôn khẩu hiệu căng phía trước công trình.

Trước đó, Trưởng ban đại diện lâm thời khách hàng mua nhà, bà Nguyễn Thị Hồng Xuân đã có đơn gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, và ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

"Theo như hợp đồng ký kết với chủ đầu tư, năm 2015, chúng tôi được vào nhận nhà, thời điểm đó tòa nhà đang hoàn thiện. Tuy nhiên, gần 2 năm nay, tòa nhà này bị phá dỡ phần vi phạm vì xây dựng trái phép. Chúng tôi muốn công khai, minh bạch, tổ chức hội nghị giữa các bên liên quan đi đến thống nhất chung, nếu chủ đầu tư không giao nhà thì trả lại tiền cho chúng tôi. Cư dân tòa nhà rất mệt mỏi vì đòi quyền lợi chính đáng cho mình" - bà Xuân cho biết.

Đơn kêu cứu bà Nguyễn Thị Hồng Xuân đã có đơn gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, và ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên cư dân 8B Lê Trực căng băng rôn đòi nhà.

Trước đó, công ty cổ phần May Lê Trực đã có buổi tiếp xúc báo chí cung cấp nhiều thông tin xoay quanh công trình số 8B Lê Trực và nêu rõ đến nay đã hơn 11 năm kể từ khi làm thủ tục đầu tư, dự án 8B Lê Trực vẫn không thể đưa vào khai thác do cơ quan chức năng của TP.Hà Nội phong tỏa.

“Việc này đã xâm phạm tới quyền lợi chính đáng về tiền bạc và cuộc sống của người mua nhà vì không được nhận nhà. Phía chủ đầu tư cũng thiệt hại lớn về vật chất và tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng trăm cán bộ, nhân viên, người lao động” - Đại diện chủ đầu tư nói.

Một số hình ảnh cư dân căng băng rôn đòi nhà sáng 24/10:

Nhiều băng rôn lớn được người dân căng lên phía trước công trình số 8B Lê Trực.

Lãnh đạo phường Điện Biên đối thoại với cư dân.


Nhiều băng rôn được căng phía trước công trình.

Thành Lâm

;
Scroll