Mất chứng từ liên quan, doanh nghiệp bị quy kết trốn thuế hàng chục tỷ đồng

19/12/2018 13:01

Báo kinh doanh và Pháp luật nhận được đơn kiến nghị của ông Vũ Văn Quyết, Giám đốc Công ty TNHH Quyết Cường, có địa chỉ tại khu 5 phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa với nội dung: do lũ lụt năm 2017, công ty bị ngập nên thất lạc chứng từ liên quan, doanh nghiệp sau đó bị quy kết trốn thuế hàng chục tỷ đồng.

Nội dung đơn kiến nghị như sau:

"Tháng 8 năm 2018, Cục thuế Thanh Hóa có quyết định số 2381/QĐ-CT ngày 03/08/2018 về việc thanh tra thuế tại Công ty TNHH Quyết Cường. Qua kiểm tra, Cục thuế có biên bản kết luận một số vấn đề mà theo doanh nghiệp có biểu hiện không công tâm và không tuân thủ theo quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp.

Đơn kiến nghị của doanh nghiệp

 

Thời gian kiểm tra từ năm 2013 đến năm 2017 (trong đó từ tháng 9 năm 2014 Công ty đã bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản tại các ngân hàng đến nay). Về phía Công ty TNHH Quyết Cường đã cung cấp báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm gửi cơ quan thuế đầy đủ. Trong đó các báo cáo hàng tháng đều có bảng kê hóa đơn hàng hóa mua vào và bán ra, có tên công ty, mã số thuế, địa chỉ cụ thể rõ ràng. Công ty đã có bản giải trình ngày 06/09/2018 với cơ quan thuế lý do thất lạc hồ sơ là do chuyển địa điểm kinh doanh từ Bắc Sơn về số nhà 291 khu 5, phường Phú Sơn, sau đó chuyển nhờ địa điểm doanh nghiệp khác.

2017 thị xã Bỉm Sơn bị lũ lụt, công ty Quyết Cường cũng bị ngập, tài sản, hồ sơ tài liệu bị thất lạc, mục nát nên bây giờ không còn sử dụng được.

Về phía đoàn thanh tra của cơ quan thuế, không chấp nhận hóa đơn chứng từ đầu vào mà chỉ quy kết đầu ra, loại toàn bộ chi phí đầu vào mặc dù bảng kê đầu vào đầu ra đều có thông tin cụ thể. Cơ quan thuế không đi xác minh, áp đặt tăng thuế GTGT và thuế TNDN phải nộp. Từ những lý do trên, cơ quan thuế ấn định doanh nghiệp trốn thuế lên tới 60.691.051.855 (sáu mươi tỷ sáu trăm chín mười một triệu không trăm năm mốt nghìn tám trăm năm lăm đồng) mà không hề kiểm tra, xác minh.

Chúng tôi đã có ý kiến trong biên bản là không thống nhất với số liệu trên nhưng đoàn thanh tra vẫn ấn định số thuế trên và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị truy tố công ty trốn thuế, làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty".

Báo Kinh doanh và Pháp luật xin chuyển những nội dung này tới UBND tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa và Cục thuế tỉnh Thanh Hóa để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền. Sau khi có kết quả, Tòa soạn Báo kính đề nghị quý cơ quan cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ để Tòa soạn có nội dung trả lời bạn đọc theo đúng quy định.

 

PV

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll