Phát hiện cơ sở chế biến hàng nghìn suất ăn bẩn mỗi ngày tại Bắc Giang

05/07/2016 08:11

(Kinhdoanhnet) - Qua kiểm tra bếp chế biến suất ăn công nghiệp của Công ty TNHH MTV dịch vụ Vinh Hạnh, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã phát hiện hàng loạt sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm của công ty này.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức kiểm tra bếp chế biến suất ăn công nghiệp của Công ty TNHH MTV dịch vụ Vinh Hạnh (thôn My Điền 2, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên).

Một phần khu vực chế biến thức ăn…

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của công ty này như: bếp chế biến thực phẩm không được thiết kế, hoạt động theo nguyên tắc 1 chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng; không có dụng cụ chế biến, bảo quản, sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến; không lưu mẫu thức ăn theo quy định; khu vực chế biến và nấu ăn ngay trên miệng cống thoát nước; không có hệ thống thu gom rác thải trong chế biến thức ăn; nguồn thực phẩm đầu vào không có kiểm dịch thú y….

Hiện Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành lập biên bản hàng loạt vi phạm của công ty liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm để xử lý theo quy định.

Được biết, Công ty TNHH MTV dịch vụ Vinh Hạnh chế biến suất ăn công nghiệp hoạt động từ tháng 10/2015. Mỗi ngày, công ty này chế biến khoảng 1.000 suất ăn công nghiệp cho công nhân một số công ty trên địa bàn khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên.

Dung Nguyễn (Theo Dân trí, An ninh thủ đô)

;
Scroll