Phường Bồ Đề- Long Biên: Vì sao chính quyền “phớt lờ” trước thông tin nhiều công trình kiên cố “mọc” lên trên diện tích đất nông nghiệp!?

24/04/2017 16:35

(Kinhdoanhnet)- Mặc dù đã nhiều lần liên lạc, đặt lịch làm việc nhằm làm rõ thông tin phản ánh của bạn đọc về việc hàng loạt công trình nhà xưởng, sân bóng nhân tạo ngang nhiên xây dựng trên diện tích đất vốn là đất nông nghiệp trên địa bàn phường Bồ Đề (quận Long Biên- TP. Hà Nội) thế nhưng đến nay đã 2 tuần trôi qua, không hiểu vì lý do gì mà phía phường sở tại lại có ý “né tránh” báo chí, không đưa ra phản hồi thỏa đáng.

Ngày 10/4/2017, báo Kinh doanh và pháp luật đăng tải bài viết: “Phường Bồ Đề- Quận Long Biên: Hàng loạt công trình ngang nhiên xây dựng trên đất nông nghiệp?” phản ánh nội dung trên địa bàn phường Bồ Đề có loạt nhà xưởng, sân bóng nhân tạo “đua” nhau mọc lên trên khu đất rộng hàng chục nghìn m2 mà nhiều người dân cho rằng vốn là đất nông nghiệp.

Có thể vì không chịu bất kỳ sự can thiệp nào từ các cơ quan chức năng liên quan nên các công trình được cho là xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp ở địa bàn phường Bồ Đề ngang nhiên tồn tại một thời gian dài, thậm chí còn làm ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong dư luận.

Loạt nhà xưởng được cho là xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp ở phường Bồ Đề- quận Long Biên? 

(Ảnh: Hà Ninh)

Để làm rõ vấn đề này, Pv đã liên lạc với ông Phạm Trọng Hảo- Chủ tịch UBND phường Bồ Đề để đặt lịch phỏng vấn. Sau khi PV đưa ra nội dung làm việc thì ông Hảo cho hay, việc này đã giao cho ông Luyện- Phó chủ tịch giải quyết nên liên lạc với ông Luyện để tìm hiểu.

Phải rất khó khăn PV mới có thể liên lạc được với ông Nguyễn Văn Luyện- Phó chủ tịch UBND phường Bồ Đề. Qua trao đổi, vị này đồng ý trả lời phỏng vấn vào sáng ngày 21/4. Pv có mặt theo đúng lịch hẹn, gõ cửa phòng không thấy ai, gọi điện cho ông Luyện thì được biết “Tôi đang họp giao ban, họp xong tôi sẽ gặp”. Sau thời gian chờ đợi mòn mỏi với rất nhiều lần gọi điện qua lại, ông Luyện hẹn nhưng lại không gặp, không thực hiện cuộc trả lời phỏng vấn mà chính ông đã sắp xếp. Sau cùng, ông Luyện gửi cho PV số điện thoại của bà Lan- cán bộ Thanh tra xây dựng của phường Bồ Đề để liên hệ làm việc, còn ông bận nên không thể tiếp báo chí được!?

Sân bóng đã tồn tại gần chục năm và mới được cải tạo, nâng cấp lại? (Ảnh: Hà Ninh)

Liên hệ với bà Lan- cán bộ Thanh tra xây dựng của phường Bồ Đề để tìm hiểu về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến khu đất mà người dân cho rằng là đất nông nghiệp nhưng lại xây dựng nhà xưởng, sân bóng… Sau khi PV cung cấp tư liệu, hình ảnh liên quan đến nội dung phản ánh, bà Lan từ chối đưa ra câu trả lời vì không biết: “Nếu muốn tìm hiểu vấn đề này phải hỏi địa chính phường, tôi làm bên mảng xây dựng nên không được rõ lắm về vấn đề này. Tôi về làm tại phường 7, 8 năm rồi, từ lúc về làm đã thấy có sân bóng, chỉ là mới đây được cải tạo, nâng cấp cho hiện đại hơn, chắc không phải là đất nông nghiệp đâu. Còn các công trình, nhà xưởng thì tôi không biết nên sẽ không nói”.

Cả loạt nhà xưởng được xây dựng trên diện tích đất thuộc địa bàn phường Bồ Đề mà không hiểu vì sao Thanh tra xây dựng phường này lại không biết đất này có phải là đất nông nghiệp hay không? Mặc dù đã rất nhiều lần đặt lịch phỏng vấn với chính quyền phường Bồ Đề nhưng đến nay đã 2 tuần trôi qua, không hiểu vì lý do gì mà phía phường sở tại lại có ý “né tránh” báo chí, không đưa ra phản hồi thỏa đáng? Liệu đằng sau sự "né tránh" này có điều gì khuất tất, tế nhị đến mức khó chia sẻ?

Báo Kinh doanh và pháp luật sẽ tiếp tục phản ánh nội dung vụ việc tới bạn đọc khi có thêm thông tin.

Hà Ninh

;
Scroll