Thanh Xuân- Hà Nội: Hàng chục ki-ốt mọc lên từ dự án "bỏ hoang"?

07/11/2016 13:51

(Kinhdoanhnet)- Dự án “Tòa nhà YO” (Tòa nhà văn phòng Trung ương Hội làm vườn Việt Nam) ở 17 Lê Văn Thiêm- Thanh Xuân – Hà Nội được khởi công xây dựng từ 3/2010. Dự tính thời gian thực hiện là 18 tháng, thế nhưng cho đến nay đã gần 6 năm trôi qua dự án này vẫn đang bất động, giậm chân tại chỗ.

Năm 2008, UBND thành phố Hà Nội đã ký duyệt cho Hội làm vườn Việt Nam -VACVINA  được lập dự án đầu tư sử dụng 1400m2 đất tại đường Lê Văn Thiêm- Thanh Xuân- Hà Nội.

Ảnh mô hình tòa nhà YO

Tháng 2/2008, Công ty CPĐT Lạc Hồng cùng với 4 đơn vị tham gia đấu thầu lựa chọn nhà thầu liên doanh với Trung ương Hội làm vườn Việt Nam để góp vốn xây dựng trụ sở và văn phòng cho thuê của Hội.

 Công ty Lạc Hồng đã thuê một công ty của Nhật để thiết kế và lấy tên công trình là Tòa nhà YO với ý nghĩa là “Vầng thái dương” theo tiếng Nhật. Tòa nhà YO cao 17 tầng, có 1 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật, diện tích sàn là 10.000m2 với tổng mức đầu tư là 135 tỷ đồng. Trong đó tầng hầm sử dụng làm chỗ để xe, khu kỹ thuật, tầng 1 và 2 sử dụng cho việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm, tầng 3 dành cho hội nghị, còn lại sử dụng làm văn phòng làm việc và cho thuê.

 “Tòa nhà YO” được khởi công từ 3/2010, dự tính thời gian thực  hiện là 18 tháng, thế nhưng cho đến nay đã gần 6 năm trôi qua dự án này vẫn đang bất động, giậm chân tại chỗ.

Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật Vacvina (Số 85 phố Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Khoản 2, Điều 64 Luật Đầu tư quy định: “Dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư sau mười hai tháng mà nhà đầu tư không triển khai hoặc không có khả năng thực hiện theo tiến độ đã cam kết và không có lý do chính đáng thì bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư”.

Luật đã quy định rõ ràng như vậy, Dự án “Tòa nhà YO” đã chậm tiến độ gần 4 năm nhưng không hiểu vì lý do gì mà vẫn không bị thu hồi Giấy phép cũng như thực hiện bàn giao trao trả lại mặt bằng cho cơ quan có thẩm quyền?

Điều đáng nói hơn là Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật Vacvina (Số 85 phố Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội)- chủ đầu tư dự án còn cho xây dựng hơn chục ki ốt để cho thuê với mức giá vào khoảng 11 triệu/1 ki ốt/1 tháng.

 

Chủ đầu tư dự án còn cho xây dựng hơn chục ki ốt để cho thuê để thu nguồn lợi nhuận không nhỏ

Một dự án có quy mô lớn như “Tòa nhà YO” mà chậm tiến độ đến gần 4 năm, cũng không biết là nó sẽ được tiếp tục xây dựng hay lại bị “đắp chiếu” bỏ đấy !? Nếu được xây dựng tiếp thì liệu phải mất bao nhiêu lâu mới hoàn thành?

 Dư luận đang đặt ra rất nhiều câu hỏi xung quanh sự chậm trễ này: Liệu có phải nhà đầu tư không đủ năng lực để  thực hiện dự án ? Tại sao dự án “ngâm” lâu như vậy rồi mà không bị các cơ quan chức năng “sờ gáy” và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư? Phải chăng có sự bao che, bảo kê của “thế lực” nào đó?

Đề  nghị các cơ quan chức năng TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra, xác minh đồng thời xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

PV sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc.

Nhóm PV

 

 

 

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll