Vĩnh Phúc: Trường mầm non tiền tỷ xây dựng dở dang

06/07/2016 20:40

(Kinhdoanhnet) - Công trình trường mầm non xã Tân Cương, huyện Vĩnh Tường( Vĩnh Phúc) có vốn đầu tư lên đến gần 10 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2014. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn chỉ là niềm mơ ước của nhân dân…

Là hạng mục nằm trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) của địa phương, do UBND xã Tân Cương làm chủ đầu tư, được lập kế hoạch triển khai năm 2013 với tổng số vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng sử dụng nguồn ngân sách của nhà nước kết hợp với ngân sách địa phương và có kế hoạch sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2014. Công trình sẽ đáp ứng việc học tập của toàn bộ các em học sinh của xã Tân Cương. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn chỉ dừng lại ở việc bốn bức tường bao vây và chiếc cổng với hàng rào thô sơ.

Công trình hàng tỷ đồng dầm mưa dãi nắng ngày này qua ngày khác

Trong khi đó, theo phản ánh của các bậc phụ huynh và của nhân dân tại địa điểm trường mầm non cũ đã xuống cấp, chất lượng cơ sở vật chất và phương tiện học tập không đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Năm 2013 UBND xã Tân Cương có dự án xây dựng trường mầm non mới, người dân mong mỏi được chuyển sang một ngôi trường mới với đầy đủ tiện nghi để học tập, nhưng từ đó đến nay sự chờ đợi của người dân vẫn vô vọng, dự án trường mầm non mới đến bây giờ chỉ là một khu đất cỏ mọc um tùm với 4 bức tường xung quanh.

Biến thành lều trồng chuối của người dân
Cỏ mọc um tùm trong trường mầm non
Sự lo lắng của các bậc phụ huynh khi con em họ vẫn phải học trong ngôi trường cũ bị xuống cấp

Trong khi chờ đợi trường mầm non đưa vào sử dụng thì các em học sinh vẫn phải học tập trong ngôi trường cũ đã xuống cấp, thiếu thốn cơ sở vật chất.

Để làm rõ lý do vì sao công trình lại xây dựng dở dang và bỏ hoang suốt thời gian dài, chúng tôi có cuộc trao đổi với Ông Nguyễn Xuân Thu, Chủ tịch UBND xã Tân Cương: ông cho biết, công trình trường mầm non của xã là hạng mục nằm trong chương trình xây dựng Nông thôn mới(NTM) của xã, sử dụng nguồn vốn của nhà nước kết hợp với ngân sách địa phương, hiện tại công trình chưa thể triển khai tiếp là do đang thiếu vốn, và đang chờ vốn từ trên.

Ông Nguyễn Xuân Thu, chủ tịch UBND xã Tân Cương trao đổi với phóng viên 

Khi phóng viên yêu cầu cung cấp hồ sơ, văn bản liên quan đến công trình thì vị chủ tịch cho biết, do mới lên nhận chức mà vị chủ tịch cũ đang đi Đà Nẵng cùng gia đình nên hiện tại mọi hồ sơ giấy tờ chưa được bàn giao?.

Đến đây, người dân và dư luận có nhiều thắc mắc là hạng mục trong chương trình xây dựng Nông thôn mới của xã đến nay đã gần 2 năm vẫn không thể triển khai tiếp, nhưng xã lại được công nhận là xã đạt chuẩn Nông thôn mới cuối năm 2014, phải chăng dự án xây dựng trường mầm non là hậu quả của việc chạy đua thành tích của địa phương hay sự “nhắm mắt làm ngơ” của cấp trên để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới?

Và bao giờ thì công trình được triển khai tiếp và đưa vào sử dụng để không lãng phí ngân sách nhà nước?

Báo Kinh Doanh và Pháp Luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong bài viết tiếp theo.

Đức Nam

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll