Xã Yên Viên- Gia Lâm: Dân “tố” doanh nghiệp đóng trên địa bàn xả thải trực tiếp gây ô nhiễm môi trường?

07/04/2017 09:05

(Kinhdoanhnet)- Mới đây, Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được phản ánh của bạn đọc ở xã Yên Viên- huyện Gia Lâm- TP. Hà Nội liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường do một công ty đóng trên địa bàn gây ra.

Theo tìm hiểu được biết, công ty TNHH và dịch vụ vận tải Khánh Duy (Địa chỉ: Thôn Cống Thôn - Xã Yên Viên - Huyện Gia Lâm - Hà Nội) đã hoạt động một thời gian dài trên địa bàn xã Yên Viên với ngành nghề chính đăng ký là bán buôn chuyên doanh. Hiện tại, người dân sinh sống nơi đây đều tỏ ra rất bức xúc vì hành động xả thải trực tiếp ra môi trường không qua bất kỳ khâu xử lý nào của công ty này, không những gây tình trạng ô nhiễm môi trường mà còn làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, đe dọa đến sức khỏe của bà con.

Một số hình ảnh về công ty TNHH và dịch vụ vận tải Khánh Duy (Thôn Cống Thôn - Xã Yên Viên - Huyện Gia Lâm - Hà Nội) 

(Ảnh: Hà Ninh)

Dạo một vòng quanh công ty này, không khó để tìm thấy các rãnh nước thải đen ngòm, đặc quánh, bốc mùi hôi thối cực kỳ khó chịu. Những rãnh nước này xả thẳng ra môi trường xung quanh, thậm chí xả trực tiếp ra sông.

 

 

Một số rãnh nước thải xung quanh công ty TNHH và dịch vụ vận tải Khánh Duy (Ảnh: Hà Ninh)

Ngoài hệ thống cống rãnh bẩn thỉu, “dày đặc”, PV còn tìm thấy một hố nước thải rất lớn nằm sát với rào bằng tôn dựng lên bao quanh toàn bộ diện tích của công ty. Chỉ quan sát bằng mắt thường thôi đã đủ khiến người nhìn phải rùng mình, chưa kể đến thứ mùi kinh dị không thể tả bốc lên từ hố nước thải này.

Cận cảnh hố nước thải của Công ty TNHH và dịch vụ vận tải Khánh Duy (Ảnh: Hà Ninh)

Trao đổi với phóng viên, chị Hoàng Mai V. – một người dân sinh sống gần khu công ty Khánh Duy cho biết: “Công ty này hoạt động được một thời gian thì môi trường ở đây có dấu hiệu bị ô nhiễm, bây giờ thì ngày càng trầm trọng hơn. Cũng chẳng biết rõ họ làm cái gì vì hầu như lúc nào cũng thấy kín cổng cao tường. Kinh doanh, buôn bán thì dân ở đây cũng ủng hộ thôi nhưng gây ô nhiễm môi trường là không được.Suốt một thời gian dài, chúng tôi phải hứng chịu đủ các loại mùi hôi thối thối bốc lên từ cống rãnh xả thải, nhất là những hôm trời oi nóng thì không tài nào chịu nổi. Chỉ nhìn thấy thôi cũng đã ghê cổ, rùng mình rồi. Những rãnh nước thải này dẫn nước xả trực tiếp ra sông Đuống, nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì sớm muộn gì sức khỏe của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng, môi trường ở đây càng ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng hơn”.

Cũng không biết chính quyền địa phương đã nắm được thông tin này và có biện pháp xử lý hay chưa?

Hiện, các hộ dân nơi đây đang mong mỏi từng ngày sự vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan chức năng để giải quyết dứt điểm tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường của công ty TNHH và dịch vụ vận tải Khánh Duy nhằm đảm bảo cuộc sống và yên tâm an cư lạc nghiệp.

Báo Kinh doanh và pháp luật sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng để làm rõ về vấn đề người dân phản ánh và thông tin đến bạn đọc trong bài viết sau.

Hà Ninh 

;
Scroll