Công trình khủng xây dựng sai phép: "UBND Phường Cổ Nhuế 2 đã nỗ lực hết sức mình nhưng không ngăn chặn được sai phạm"!

09/05/2018 15:01

(Kinhdoanhnet) - "Công trình xây dựng sai phép, UBND phường Cổ Nhuế 2 đã thành lập lực lượng đông đảo trực và canh gác ngăn chặn hoạt động thi công. Dù đã nỗ lực hết sức mình nhưng không thể ngăn chặn được sai phạm" - Ông Hoàng Đăng Thủy (PCT phường Cổ Nhuế 2 - PV) cho biết.

Công trình khủng xây dựng sai phép: "UBND Phường Cổ Nhuế 2 đã nỗ lực hết sức mình nhưng không ngăn chặn được sai phạm"!

Vừa qua, Báo Kinh doanh và Pháp luật đăng tải bài viết: "Phường Cổ Nhuế 2: Công trình khủng nhiều lần bị "trảm" những vẫn đưa vào sử dụng, liệu "Con voi có chui lọt lỗ kim"? thông tin về việc trên địa bàn phường Cổ Nhuế 2 xuất hiện công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng nhưng không bị xử lý.

Cụ thể, theo nội dung phản ánh công trình xây dựng số 16-18, ngách 86, ngõ 119 đường Cổ Nhuế trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã xây dựng sai với giấy phép được cấp. Không những thế, chủ đầu tư còn thi công lấn ra phần đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bên cạnh đó, công trình này đã nhiều lần bị lập biên bản và ra quyết định hành chính và đình chỉ thi công vì xây dựng không phép nhưng không hiểu lý do gì chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Công trình xây dựng số 16-18, ngách 86, ngõ 119 đường Cổ Nhuế bị đình chỉ nhiều lần vẫn ngang nhiên hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Trước thông tin phản ánh, sáng ngày 8/5 PV Báo Kinh doanh đã có buổi trao đổi với ông Hoàng Đăng Thủy - PCT UBND phường Cổ Nhuế 2 để xác minh thông tin nhằm đảm bảo tính khách quan. Tại đây, ông Thủy xác nhận có tình trạng xây dựng sai phép diễn ra tại công trình xây dựng số 16-18, ngách 86, ngõ 119 đường Cổ Nhuế.

"Công trình này đã tiến hành xây dựng từ trước, anh mới nhận công tác hơn 1 năm nay nên cũng mới tiếp nhận. Cán bộ tiền nhiệm trước đây đã lập sơ vi phạm, xử phạt và báo cáo lên UBND quận. Anh chỉ tiếp tục theo dõi và ghi nhận diễn biến tiếp, tham mưu đề xuất quận xin ý kiến tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng này. Căn bản trong việc này anh em đã nỗ lực hết mình nhưng không thể xử lý được" - Ông Thủy chia sẻ.

Khi PV yêu cầu được cung cấp giấy phép xây dựng để đối chiếu mức độ sai phạm hiện trạng công trình, ông Thủy từ chối với lý do cán bộ địa chính phường nghỉ sinh đột xuất nên chưa kịp bàn giao hồ sơ giấy tờ, sẽ cung cấp cho báo chí sau.

Về vấn đề dư luận thắc mắc vì sao công trình xây dựng trên đã nhiều lần bị đình chỉ nhưng vẫn có thể hoàn thiện và đưa vào sử dụng một cách công khai. Ông Thủy giãi bày: "Bản thân anh đã từng gặm bánh mỳ, uống nước suối cùng anh em chốt trực ở đó. Bọn anh đã tổ chức lực lượng gồm UBND phường, Công an, Thanh tra xây dựng, địa chính, Tổ trưởng tổ dân phố bố trí theo lịch trực.Khi lực lượng mình ở đó, thì họ thu đồ đi nhưng khi lực lượng rút đi là họ lại tiếp tục thi công".

Bên cạnh đó, ông Thủy cho biết trước đây đối với những công trình bị đình chỉ sẽ bị cắt điện cắt nước nhưng thời điểm bây giờ không được làm như thế nên rất khó trong việc xử lý. Hiện tại chủ đầu tư cũng đang trong quá trình xin điều chỉnh giấy phép để phù hợp với hiện trạng.

Theo ghi nhận của PV Báo Kinh doanh và Pháp luật, hiện tại công trình sai phạm trên đã được đưa vào sử dụng một cách bình thường.

Như vậy, phải chăng chủ đầu tư công trình xây dựng sai phép đang cố tình thách thức pháp luật khi bất chấp lệnh cấm thi công xây dựng công trình sai giấy phép? Liệu lực lượng chức năng phường Cổ Nhuế 2 đang bất lực khi nhìn sai phạm tồn tại nhưng không có biện pháp xử lý?

Trước tinh thần quyết liệt và nỗ lực hết mình của UBND phường Cổ Nhuế 2 khi ngày đêm lập chốt trực không cho sai phạm phát sinh nhưng không hiệu quả, thiết nghĩ phải chăng nên có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn từ phía UBND quận Bắc Từ Liêm và lực lượng chức năng nơi đây để xử lý nghiêm sai phạm thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, tránh tạo tiền lệ xấu?

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm

;
Scroll