Ai đang “bảo kê” việc biến Nhà văn hóa Đại Từ 1 thành điểm kinh doanh?

16/09/2016 16:26

(Kinhdoanhnet)- Thực trạng Nhà văn hóa Đại Từ 1 ( Cổng phố Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị sử dụng sai mục đích đã nảy sinh nhiều bức xúc trong dư luận trong suốt thời gian gần đây.

Nhận được đơn thư phản ánh của độc giả, Nhà văn hóa số 1 Đại Từ không được sử dụng đúng mục đích, bị biến thành điểm kinh doanh, Pv báo Kinh Doanh & Pháp Luật đã có mặt tại Nhà văn hóa này để xác minh thông tin vụ việc và nhận thấy việc phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Nhà văn hóa Đại Từ 1(Cổng phố Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) 

Theo quan sát, Nhà văn hóa này vừa nằm trên trục đường giao thông chính lại vừa gần chợ nên đã bị biến thành điểm kinh doanh, phục vụ lợi ích kinh tế.

Toàn bộ tầng 2, tầng 3  Nhà văn hóa được cho thuê làm phòng tập gym

Toàn bộ tầng 2, tầng 3 được cho thuê làm phòng tập gym, khoảng sân rộng vốn là nơi vui chơi của người dân có đến mấy chục chiếc ô tô đủ loại đỗ kín mít, chỉ chừa lối để xe ra vào. Được biết, giá gửi xe tại đây là 30.000 đồng/lượt; 1.000.000 đồng/tháng. 

Khoảng sân rộng trước Nhà văn hóa Đại Từ 1 trở thành bãi trông giữ xe

Thực trạng Nhà văn hóa Đại Từ 1 bị sử dụng sai mục đích đã nảy sinh nhiều bức xúc trong dư luận. Những người dân sống gần khu vực này không những không có có địa điểm để vui chơi, tập thể dục thể thao mà lại còn chịu cảnh ô nhiễm tiếng ồn phát ra từ phòng tập gym. Nhiều gia đình phải đầu tư lắp cửa cách âm để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Điều đặc biệt là không khó để nhận thấy những bất cập đã tồn tại khá lâu ở nhà văn hóa này nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà UBND phường Đại Kim lại không xử lý dứt điểm? Hay đứng đằng sau những bất cập này là ai, có vị trí xã hội?

Người dân đang mong mỏi từng ngày để Nhà Văn hóa Đại từ 1 trở về đúng chức năng, nhiệm vụ vốn có. Mong rằng lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai sẽ sớm có chỉ đạo xử lý những sai phạm , đồng thời làm rõ trách nhiệm những cán bộ liên quan đã để xảy ra tình trạng trên.

PV sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc.

Phan Hưng

;
Scroll