Bắc Từ Liêm: Buộc tháo dỡ công trình sai phạm ở phường Phúc Diễn

02/10/2017 08:58

UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã buộc ông Nguyễn Hữu Tuấn phải tháo dỡ công trình xây dựng sai mật độ và số tầng của mình đồng thời động thái xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan.

Bắc Từ Liêm: Buộc tháo dỡ công trình sai phạm ở phường Phúc Diễn

Vì sao không cưỡng chế?

Để trả lời cho câu hỏi được đặt ra ở bài trước rằng có hay không sự bảo kê từ UBND phường Phúc Diễn cho công trình sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tuấn, vào một ngày cuối tháng 8, phóng viên (PV) đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND phường này.

Và như để thể hiện trách nhiệm của một Phó Chủ tịch phường phụ trách mảng xây dựng của mình, bà Hà còn cung cấp thêm cho Pv thông tin rằng chẳng phải chờ đến khi báo chí phản ánh, bà đã nắm được tình hình và lên kế hoạch cưỡng chế đối với Nguyễn Hữu Tuấn, buộc tháo dỡ số tầng và cắt bỏ mật độ xây dựng vượt quá giấy phép được cấp.Trả lời câu hỏi như trên của PV đặt ra, bà Hà khẳng định: “không hề có chuyện UBND phường Phúc Diễn bảo kê hay làm ngơ cho ông Nguyễn Hữu Tuấn xây dựng công trình sai về mật độ và số tầng được cho phép”. Theo đó, lý do bà Hà đưa ra nhằm giải thích việc ông Tuấn ngang nhiên vi phạm suốt nhiều tháng qua là “xây đêm xây hôm nên chúng tôi cũng không thể nào mà giám sát mãi được”.

“Nhưng ông Tuấn đã xin được phép tự tháo dỡ công trình trong thời hạn 60 ngày tức là trước ngày 26/8 là phải xong. Tuy nhiên hôm nay đã quá thời hạn rồi mà ông Tuấn mới chỉ dỡ được một nửa tầng 6, nên là tôi cùng Thanh tra xây dựng của Phường lại chuẩn bị cưỡng chế”- bà Hà cho biết.

Nói là vậy, nhưng theo ghi nhận của PV thì đến giữa tháng 9, công trình của ông Nguyễn Hữu Tuấn vẫn chưa có dấu hiệu nào minh chứng cho khẳng định “chuẩn bị cưỡng chế tháo dỡ” của bà Nguyễn Thị Thu Hà.

Đề nghị kiểm điểm lãnh đạo phường Phúc Diễn?

Sau buổi làm việc với bà Hà, Pv đã liên hệ và để lại nội dung làm việc với UBND quận Bắc Từ Liêm. Nhưng cho tới thời điểm này, sau rất nhiều lần thúc giục, UBND quận Bắc Từ Liêm vẫn chưa có bất kỳ một động thái chính thức phản hồi lại. Tuy nhiên, trong một lần PV đến trụ sở Quận để tìm câu trả lời cho sự việc trên, ông Nguyễn Văn Sỹ, Chánh văn phòng Quận này đã có những chia sẻ như sau:

“Chúng tôi đã tham mưu cho Chủ tịch Quận và xây dựng văn bản phúc đáp các bạn, báo cáo lên cả Thành Ủy nhưng vẫn chưa thấy Chủ tịch ký nên cũng chưa dám trả lời”.

Ông Sỹ cũng cho biết thêm: “Vừa rồi tôi cũng đã xây dựng văn bản và trình lên Chủ tịch Quận để kiểm điểm Chủ tịch phường với Phó Chủ tịch phường Phúc Diễn, việc để công trình sai phạm ngang nhiên thi công suốt thời gian dài như vậy là không chấp nhận được. Văn bản còn yêu cầu Phường Phúc Diễn làm rõ các cá nhân có liên quan trong vụ việc này rồi xử lý nghiêm”.

Mặc dù không rõ vì lý do gì mà hơn 1 tháng qua, UBND quận Bắc Từ Liêm vẫn chưa có văn bản trả lời chính thức cho PV về vụ việc này nhưng có vẻ như, sau khi bị Quận “sờ gáy” thì UBND phường Phúc Diễn cũng không dám lơ là chức trách của mình. Minh chứng cho suy đoán này của PV đó là việc, theo ghi nhận của PV, những ngày gần đây ông Nguyễn Hữu Tuấn đã thuê các chuyên gia về tư vấn, tính toán cho việc cắt bỏ phần sai phạm về mật độ xây dựng đối với công trình của mình.

Theo Doanh Chính- Chí Tín/Khỏe 365

;
Scroll