Một cán bộ chi cục thuế bị tố chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp và công dân?

12/05/2016 11:16

(Kinhdoanhnet) - Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận đơn thư phản ánh của bà Nguyễn Thị Lệ trú tại (Tổ 1, tổ dân phố 8, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) là Giám đốc Công ty TNHH Thắng Giang, phản ánh với nội dung: Bà Hoàng Thị Vinh sống tại địa chỉ (số 39 Ngô Gia Tự, Đồng Hới, Quảng Bình) là cán bộ Chi cục thuế Đồng Hới có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt với số tiền 1 tỷ đồng. Bà Lệ đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Đơn của bà Lệ cho biết, năm 2012, bà Hoàng Thị Vinh có giới thiệu cho bà Nguyễn Thị Lệ làm quen với ông Nguyễn Văn H xin chạy dự án cho bà Lệ. Vào thời điểm đó doanh nghiệp bà Lệ đang gặp khó khăn, thiếu dự án, nên khi được mách nước của bà Vinh - một cán bộ Nhà nước lại làm ở Chi cục thuế TP. Đồng Hới nên bà Lệ đã hoàn toàn tin tưởng và làm theo đường đi nước bước mà bà Lệ đã chỉ ra. 

Cụ thể theo lời bà Lệ thì bà Vinh đã tạo lòng tin bằng cách nói với bà Lệ rằng: Ông H đã giúp cho 2 đứa cháu của mình làm Ngân hàng chính sách và chạy được dự án, hiện tại có dự án nạo vét sông Hà Nam với kinh phí 110 tỷ đồng, có làm không thì đưa tiền cho bà Vinh để bà Vinh nhờ ông Hoan giúp cho. Chính vì bà Vinh đã tạo được vỏ bọc đáng tin cậy nên bà Lệ đã hoàn toàn tin tưởng và đã đưa tiền cho bà Vinh với số tiền 1 tỷ đồng chia làm hai lần (Lần 1 vào tháng 10/2012, lần 2 vào tháng 12/2012).

Bà Lệ nói “thời điểm đó vì quá tin tưởng bà Vinh vừa là cán bộ Thuế, vừa là Đảng viên nên khi đưa tiền tôi không giữ một loại giấy tờ nào. Đã nhiều lần tôi hỏi và thúc nhắc bà Vinh, bà cứ hẹn gặp là lấy cớ ông H họp Quốc hội xong sẽ giải quyết (Thể hiện qua tin nhắn bà Vinh đã gửi cho tôi). Nhưng đến nay đã nhiều năm rồi mà dự án cũng không có, mà tiền tôi lấy lại cũng không được. Khi biết bà Vinh đã lừa tôi chiếm đoạt số tiền 1 tỷ đồng tôi đã ghi âm nhiều cuộc nói chuyện để đưa bà Vinh ra cơ quan pháp luật giải quyết. Tôi thấy hành vi của bà Vinh là lợi dụng sự uy tín, quen biết để chiếm đoạt tiền của tôi”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bà Lệ cũng cho biết thêm, năm 2014, bà Lệ có đưa cho bà Vinh cuốn sổ Đỏ đất 50 năm mang tên Công ty Thắng Giang và 50 triệu đồng để bà giúp giảm thuế đất và cũng có trường hợp nữa là bà Đặng Thị Diên- Công ty cổ phần ô tô đưa cho bà Vinh 40 triệu đồng cũng nhờ giảm thuế đất. Tuy nhiên, bà Vinh không giúp được một việc gì như hứa hẹn với nhau và hiện nay bà Vinh còn giữ sổ Đỏ của bà Lệ. Đã nhiều lần bà Lệ đến đòi tiền và sổ Đỏ nhưng bà Vinh chỉ đưa được 100 triệu đồng. Hiện nay bà Lệ đã gửi đơn đến Công an thành phố Đồng Hới, Viện kiểm sát Thành phố Đồng Hới, Ủy ban kiểm trà thành ủy Đồng Hới, nhưng chỉ nhận được giấy báo nhận đơn.
Với nội dung trên báo Kinh doanh và Pháp luật xin kính chuyển đến các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình, TP. Đồng Hới và sớm mong được làm rõ nội dung thông tin nói trên.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Minh Tuyết

;
Scroll