Nam Định: Bí thư tỉnh Đoàn bị "tố" từng vượt mặt cấp trên để rút tiền Nhà nước

20/05/2016 14:41

(Kinhdoanhnet) - Bí thư tỉnh Đoàn Nam Định đã từng "qua mặt" cấp trưởng, ký QĐ thành lập BQL DA cải tạo, nâng cấp Trung tâm VHTTTTN được cho là không đúng thẩm quyền.

Ngày 02/01/2012 Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định (nay là Bí thư Tỉnh đoàn) đã ký một quyết định thành lập Ban quản lý Dự án cải tạo, nâng cấp Trung tâm Văn hóa thể thao thanh thiếu niên được cho là không đúng thẩm quyền.

Cấp phó “vượt mặt” cấp trưởng !?

Theo đơn tố cáo của anh Trần Quang Hưng thì, ngày 31/10/2011 UBND tỉnh Nam Định đã ký Quyết định số 1902/QĐ-UB phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án cải tạo, nâng cấp Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh Thiếu niên tỉnh Nam Định với số vốn 22 tỷ, thời gian triển khai dự án từ năm 2011 đến năm 2012, số tiền chi trả cho BQL dự án là trên 400 triệu.

Căn cứ vào quyết đình trên, ngày 04/12/2011, Ban chấp hành Tỉnh đoàn Nam Định đã ra Quyết định số 153 - QĐTĐTN về việc thành lập Ban quản lý (BQL) dự án cải tạo, nâng cấp Trung tâm Văn Hóa Thể thao Thanh Thiếu niên tỉnh Nam Định. Quyết định do Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định lúc bấy giờ là ông Trần Đăng An ký. Trong quyết định chỉ rõ các thành phần tham gia BQL dự án gồm có 8 người. Trong đó ông Trần Đăng An (Bí thư Tỉnh Đoàn) làm Trưởng ban; bà Nguyễn Thị Thu Thủy (Phó bí thư Tỉnh đoàn) làm Phó ban.

Quyết định sai thẩm quyền của bà Thủy

Thế nhưng ngày 02/1/2012, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy (lúc đó là phó Bí thư Tỉnh Đoàn) giữ chức vụ Phó ban lại ký một cái Quyết định thành lập BQL dự án nữa để quyết toán kinh phí của BQL dự án với Kho bạc Nhà nước mà không được sự ủy quyền của “cấp trưởng”. Trao đổi với báo chí, Ông Trần Đăng An khẳng định ông không hề biết gì về quyết định trên và khẳng định bà Thủy cũng không có thẩm quyền ký nếu chưa có ủy quyền của ông An: “Đến bây giờ tôi mới biết có một cái quyết định thành lập BQL nữa do bà Thủy ký. Thời điểm tôi chuyển công tác (sang làm Phó Ban dân vận Tỉnh ủy Nam Định) là tháng 3/2012, dự án này mở thầu vào tháng 12/2011. Theo nguyên tắc trước khi mở thầu phải có  BQL dự án rồi, nên tôi đã ký quyết định thành lập BQL dự án từ trước đó. Và tôi cũng chưa bao giờ ủy quyền cho bà Thủy ký quyết định này, vì tôi là chủ tài khoản. Tôi cũng không biết Lê Ngọc Hưng là ai vì ông không đưa vào thành phần giám sát,  BQL thuê công ty giám sát riêng”.

 

Quyết định của ông An ký

Tự ý thay đổi thành phần Ban quản lý dự án

Trong Quyết định thành lập BQL dự án do ông Trần Đăng An ký thành phần có 8 người gồm ông Trần Đăng An, bà Ngyễn Thị Thu Thủy, ông Trần Bình Dương, ông Đỗ Thanh Hải, ông Nguyễn Chí Kiên, bà Phạm Thị Chinh, bà Nguyễn Thị Hoa và bà Nguyễn Thị Kim Anh.

Nhưng trong quyết định do bà Nguyễn Thị Thu Thủy ký lại chỉ có 7 người, bà Nguyễn Thị Hoa và bà Nguyễn Thị Kim Anh không có tên mà thay vào đó là ông Lê Ngọc Hưng (chức năng giám sát).

Bà Nguyễn Thị Hoa cho biết: tôi tham gia dự án từ những ngày đầu đến cuối dự án, và có tên trong danh sách BQL dự án, thế nhưng đến khi kết thúc dự án tôi không nhận được một đồng nào từ BQL dự án, lúc đó hỏi mới biết tôi đã bị gạt ra khỏi danh sách.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh cho biết: việc của BQL dự án tôi coi như là trách nhiệm, làm hết mình, cũng biết mình có tên trong danh sách BQL dự án nhưng kết thúc dự án cũng không nhận được tiền trách nhiệm.

Điều lạ là bà Hoa và bà Kim Anh đều có trong thành phần BQL dự án từ đầu nhưng đến khi bị gạt ra khỏi danh sách BQL không hề nhận được thông báo hay quyết định thay đổi thành phần từ BQL dự án.

Bà Nguyễn Thị Hoa

Cả bà Hoa và bà Kim Anh đều thừa nhận không biết ông Lê Ngọc Hưng là ai, và ông Hưng cũng không giám sát dự án ngày nào.

Ông Trần Bình Dương, người tham gia từ đầu dự án đến khi dự án hoàn thành cũng thừa nhận bà Nguyễn Thị Hoa và bà Ngyễn Thị Kim Anh đều là thành phần của BQL dự án từ đầu và không hề biết ông Lê Ngọc Hưng là ai.

Ông Trần Bình Dương

Ông Trần Đăng An cho biết thêm ông cũng “không biết Lê Ngọc Hưng là ai vì ông không đưa vào thành phần giám sát, BQL thuê công ty giám sát riêng”.

Vậy động cơ nào khiến bà Thủy lập và ký một quyết định thành lập BQL dự án khác trong khi ông An lúc đó vẫn đang làm trưởng ban? Việc bà Thủy tự ý thay đổi thành phần BQL nhằm mục đích gì?

Báo Kinh doanh & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Bảo Ngân

;
Scroll