Phim trường không phép vẫn ngang nhiên hoạt động sau chỉ đạo kiểm tra, xử lý của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

27/12/2016 09:49

(Kinhdoanhnet)- Mặc dù Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về phim trường xây dựng trái phép tại Dự án Gamuda City thế nhưng trên thực tế, phim trường này vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí còn được đầu tư xây dựng mở rộng với quy mô hoành tráng hơn

Cơ quan chức năng vào cuộc

Trước đó, ngày 21/11/2016, Báo Kinh doanh & Pháp luật có bài “Hoàng Mai- Hà Nội: Phim trường rộng 25.000 m2 không phép ngang nhiên được xây dựng trên đất dự án Gamuda City" phản ánh sự việc Gamuda Land Việt Nam- chủ đầu tư Dự án Gamuda City đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng của khu đất rộng 25.000 m2 (thuộc khu đất HH2- Phường Yên Sở, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội) để hợp tác xây dựng, kinh doanh một phim trường rộng lớn khi chưa được sự chấp thuận của các cấp có thẩm quyền.

Trong tổng thể dự án, khu đất HH2 được Sở Xây dựng Hà Nội phê duyệt cho chủ đầu tư xây dựng khu nhà điều hành. Nhưng trên thực tế, không có khu nhà điều hành nào được xây dựng mà chỉ có sự hình thành một khu phim trường với quy mô hoành tráng có tên Santorini Park.

Phim trường này đã hoạt động không phép từ khoảng tháng 7/2016 với mức thu phí vào cửa 450.000 đồng/ekip và 80.000 đồng/người. Lợi nhuận thu từ phim trường không phép này có thể lên tới cả chục triệu đồng mỗi ngày.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí, đích thân ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký công văn gửi tới Giám đốc Sở Xây dựng để yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin Báo Kinh doanh & Pháp luật nêu về công trình xây dựng trái phép tại Dự án Gamuda City tại Công văn số 6742/UBND-TKBT ngày 23/11.

Công văn số 6742/UBND-TKBT của chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin về công trình xây dựng trái phép tại Dự án Gamuda City (Ảnh: Phan Hưng)

Theo Công văn này, Chủ tịch Chung giao cho Giám đốc Sở Xây dựng kiểm tra thông tin báo nêu, Kiên quyết xử lý sai phạm (nếu có) theo đúng quy định, thông tin trả lời báo, Báo cáo Thành Ủy, UBND Thành phố trước ngày 05/12/2016.

Theo tìm hiểu được biết, phía UBND phường Yên Sở cũng đã tiến hành kiểm tra và có văn bản yêu cầu  công ty Gamuda Land Việt Nam phải tự tháo dỡ các hạng mục đang được lắp, dựng trái phép tại khu đất trên. Mới đây nhất, ngày 21/11, UBND phường Yên Sở đã ra văn bản yêu cầu tháo dỡ sai phạm lần 2.

Trên chỉ đạo, dưới phớt lờ?!

 Mặc dù đã có những chỉ đạo giải quyết từ các cơ quan có thẩm quyền, nhưng trên thực tế, đến thời điểm hiện tại phim trường Santorini Park  vẫn đang tiếp tục hoạt động thậm chí thậm chí còn được đầu tư xây dựng mở rộng với quy mô hoành tráng hơn.

 

 

 Santorini Park vẫn đang hoạt động và mở rộng quy mô sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội (Ảnh: Phan Hưng)

Những "công trình tạm" xây dựng bằng thạch cao, gạch, tôn, sắt tại đây vẫn được chủ đầu tư vô tư sử dụng, không tháo dỡ. Các bối cảnh bên ngoài vẫn được đầu tư để hoàn thiện, các loại cây cỏ, hoa lá đang được công nhân trồng mở rộng.

 

Cây cỏ, hoa lá.. vẫn đang được công nhân trồng mở rộng ( Ảnh: Phan Hưng)

Phim trường Santorini Park vẫn hoạt động một cách công khai bất chấp công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố. Không hiểu vì lý do gì? Dựa vào đâu mà chủ đầu tư công trình dám bất chấp quy định của pháp luật, phớt lờ chỉ đạo của cơ quan chức năng để thu nguồn lợi nhuận bất chính không nhỏ mỗi ngày?

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung vụ việc

Phan Hưng

 

;
Scroll