Phòng khám An Khang 96 Ô Chợ Dừa: Mượn danh Sở Y Tế HN “chặt chém” khách hàng

06/07/2016 14:06

(Kinhdoanhnet) – Bệnh nhân nam 21 tuổi, chỉ bị viêm nhiễm bình thường nhưng phòng khám An Khang – 96 Ô Chợ Dừa lại chẩn đoán bị sùi mào gà, khiến bệnh nhân hoang mang. Nghiêm trọng hơn, phòng khám này còn mạo danh là đơn vị công lập trực thuộc Sở Y Tế HN, quảng cáo rầm rộ, đưa bác sĩ người Trung Quốc vào khám bệnh kê đơn mà không có giấy phép …

Phòng khám An Khang cái gì cũng “Nhất” !?

Khi truy cập vào website http://phongkhamankhang.vn; http://phongkhamtri.com.vn/; http://hepbaoquydau.net/  của Phòng khám đa khoa An Khang 96 Ô Chợ Dừa, đập vào mắt người xem là dòng chữ “Phòng khám Đa Khoa An Khang là đơn vị công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội”. Cùng hàng loạt những bài viết quảng cáo có nội dung khẳng định phòng khám này là “đầu tiên” và “duy nhất” tại Hà Nội chuyên điều trị các bệnh về Nam khoa, trĩ, hẹp bao quy đầu…

phòng khám An Khang
Phòng khám trưng ra những tấm biển quảng cáo khẳng định mình là phòng khám công lập trực thuộc Sở Y tế HN

Trên thực tế, phòng khám đa khoa An Khang chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện và giấy phép hoạt động theo luật Khám – Chữa bệnh. Sở Y tế Hà Nội chỉ là cơ quan quản lý nhà nước thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám này.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Sở Y Tế Hà Nội, cơ quan này cho biết: “Phòng khám đa khoa An Khang 96 Ô Chợ Dừa đã từng bị xử phạt vì quảng cáo mạo danh là đơn vị trực thuộc Sở Y Tế, Sở đã ra quyết định buộc phòng khám phải dỡ bỏ toàn bộ quảng cáo trá hình để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng. Vị lãnh đạo này khẳng định Phòng khám đa khoa An Khang là phòng khám tư nhân, không phải đơn vị công lập trực thuộc Sở Y Tế”. 

Bệnh nhẹ cũng thành nặng

Theo đơn tố cáo của anh Hoàng Văn Hải, 21 tuổi (Cẩm Khê – Phú Thọ) gửi đến báo Kinh doanh & Pháp luật, khi thấy mình có biểu hiện của bệnh nam khoa anh tìm đến phòng khám An Khang (số 96 Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) để khám và chữa bệnh.

phòng khám An Khang
Đơn tố cáo của anh Hải gửi Sở Y tế HN, báo Kinh doanh và Pháp luật, có kèm theo toàn bộ hóa đơn, phiếu xét nghiệm, bệnh án đã điều trị tại phòng khám đa khoa An Khang 

“Ngày 1/5/2016, đến phòng khám An Khang 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa - HN, tôi được một bác sỹ người Trung Quốc khám bệnh cho, có kèm theo người phiên dịch. Sau khi khám xong, bác sỹ chẩn đoán tôi bị viêm bao quy đầu, bị sùi mào gà, bị nấm. Sau khi nghe xong tôi rất hoảng hốt và lo sợ, ngay lập tức bác sỹ yêu cầu tôi nộp số tiền lần 1 là 8 triệu để bắt đầu điều trị. Ngày hôm đó, tôi được chỉ định đi làm xét nghiệm máu, nước tiểu, HPV, HIV, và truyền nhiều loại thuốc như T868, T867, T810, NaCl 0,9%,  làm phẫu thuật cắt bao quy đầu, đốt sùi mào gà. Phòng khám An Khang không hề cho biết phác đồ điều trị mà cứ làm từng giai đoạn, làm đến đâu yêu cầu đóng tiền đến đó. Phòng khám cũng không trả hồ sơ bệnh án, không cho thuốc mà yêu cầu tôi hàng ngày phải đến truyền dịch và uống thuốc tại chỗ.

Hôm sau là ngày 2/5, tôi trở lại phòng khám, tiếp tục được truyền thuốc theo đơn như ngày đầu tiên, nhưng khi thanh toán tiền, tổng tiền của tôi hôm đó là hơn 6 triệu, nhìn lại trong hóa đơn thấy có thêm danh mục 10 gói thuốc Đông y giá 4 triệu đồng. Tôi thắc mắc tại sao giá tiền lại cao như vậy, thì y tá tại phòng khám An Khang bảo tất cả như trong hóa đơn và không giải thích gì thêm. Sau một hồi vặn hỏi, tôi được phòng khám trả lại 4 triệu đồng, cũng từ lúc ấy, tôi thanh toán đầy đủ chi phí rồi ra về với tâm trạng nặng trĩu vì không biến bệnh tình của mình sẽ đến đâu nếu không được điều trị đúng.

phòng khám An Khang
Chấn đoán của Bác sĩ Ngô Xuân Nguyệt - Trưởng khoa Da liễu bệnh viện Bạch Mai: bệnh nhân chỉ bị viêm nhẹ và kê toa thuốc hơn 100 nghìn để điều trị. Ngược lại, bác sĩ người Trung Quốc tại phòng khám An Khang lại chẩn đoán bệnh nhân bị sùi mào gà !?

Cảm thấy bất an về bệnh tình, ngày 4/5 tôi và người nhà đến khám tại bệnh viện Bạch Mai. Tôi được trực tiếp Bác sỹ cấp cao, thầy thuốc ưu tú Ngô Văn Nguyệt – Trưởng khoa Da liễu bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận và khám bệnh. Bác sỹ Nguyệt chẩn đoán tôi chỉ bị viêm da quy đầu, bác sỹ kê cho tôi đơn thuốc gồm hai loại: thuốc bôi và thuốc uống với giá chỉ hơn 100 nghìn đồng. Sau khi dùng hết đơn thuốc của bác sỹ Nguyệt, bệnh của tôi đã hoàn toàn khỏi. Điều này khiến tôi cảm thấy bất bình đối với cách khám và chữa bệnh tại phòng khám An Khang, tôi cho rằng phòng khám cố tình chẩn đoán bệnh nhẹ thành nặng để thu tiền của bệnh nhân” – anh Hải trình bày.

Báo Kinh doanh & Pháp luật sẽ tiếp tục xác minh tố cáo phản ánh của bạn đọc về việc BS người Trung Quốc hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám An Khang 96 Ô Chợ Dừa - HN, có được cấp phép hành nghề hay không? Và các hoạt động tại phòng khám An Khang có hành vi lừa đảo khách hàng hay không ?

Trang Nhi 

;
Scroll