Thanh Xuân - Hà Nội: Loạt nhà kiên cố đua nhau “mọc lên” trên đất nông nghiệp tại phường Khương Đình

21/09/2016 08:38

(Kinhdoanhnet) – Thực trạng nhiều công trình nhà ở cao tầng, kiên cố được xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp đang diễn ra rầm rộ tại phố Bùi Xương Trạch (phường Khương Đình – quận Thanh Xuân).

Mới đây, báo Kinh doanh và pháp luật nhận được phản ánh của bạn đọc về việc có rất nhiều công trình nhà ở đã hoặc đang được xây dựng trên đất nông nghiệp thuộc địa bàn phường Khương Đình.

Pv đã có mặt tại các địa chỉ trong đơn thư để xác minh thông tin và nhận thấy việc phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Theo tìm hiểu, tình trạng xây dựng nhà trên đất nông nghiệp diễn ra tấp nập nhất là khu vực ngõ 207 và ngõ 271 phố Bùi Xương Trạch.

Tại khu vực ngõ 207 có nhiều công trình nhà ở đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, một số khác đang trong quá trình xây dựng. Các công trình này đều được đầu tư vốn lớn, xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp. Cũng chưa rõ là chủ đầu tư biết hay không biết điều này?

 

 

Công trình ở số 42/207 phố Bùi Xương Trạch

 

Ngõ 271 có đến cả “loạt” nhà được xây dựng trên vùng đất “cấm”. Bên cạnh những công trình đã xây xong là những ngôi nhà mới đang tiếp tục mọc lên, có vẻ ngày càng to đẹp và vững trãi hơn trước.

Loạt công trình xây dựng tại ngõ 271 phố Bùi Xương Trạch

Hơn nữa, dường như có rất nhiều lô đất nông nghiệp đã được phân chia sẵn, đang chuẩn bị “mọc lên” những công trình mới. Điều đáng nói là việc xây dựng nhà ở trên diện tích đất nông nghiệp đã diễn ra một thời gian dài nhưng vẫn không bị xử lý và người dân cũng không hề tỏ ra lo ngại việc bị xử phạt.

Chị Nguyễn Thị Mỹ L. - một người dân sống ở phố Bùi Xương Trạch cho hay: "Cách đây không lâu, gia đình tôi có sửa lại căn nhà đang ở. Đổ đống cát với ít gạch trước nhà mà thanh tra xây dựng phường xuống tận hơi hỏi thăm ngay. Thời gian gần đây, khu vực này có rất nhiều ngôi nhà bề thế được xây dựng, nghe thấy bảo còn xây dựng trên quỹ đất nông nghiệp, vậy mà chẳng thấy gặp vấn đề gì. 

Có hay không lợi ích nhóm, sự bảo kê để các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tồn tại? Phải chăng UBND phường Khương Đình và Thanh tra xây dựng đang bao che cho sai phạm tại các công trình này?

 Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra vấn đề nhức nhối trên. Cần xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của những cán bộ liên quan nếu để xảy ra sai phạm.

PV sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc trên.

Nhóm PV

;
Scroll