Dự án 5 sao của Tập đoàn SSG Group và nỗi thất vọng của cư dân Mỹ Đình Pearl

19/06/2019 10:27

Bỏ nhiều tỉ đồng mua chung cư Mỹ Đình Pearl (Hà Nội) nhưng khi về ở được vài tháng khách hàng “tụt niềm tin” với dự án 5 sao của Tập đoàn SSG Group.

Cư dân dự án Mỹ Đình Pearl: "Chúng tôi bức xúc và thất vọng"

Qua thông tin chào bán, dự án Mỹ Đình Pearl do Tập đoàn SSG làm chủ đầu tư. Dự án này được quảng cáo là một sản phẩm căn hộ sang trọng, đẳng cấp đạt chuẩn 5 sao. Với hệ thống tiện tích nội khu hiện đại như bể bơi ngoài trời, 2 sân tennis, sân tập golf, khu vui chơi cho trẻ em, đường dạo bộ, khu vực vườn treo, BBQ ngoài trời, khu tập thể thao đa năng, hầm đỗ xe thông minh…

Nhiều khách hàng nghe theo lời mời chào "có cánh" về dự án Mỹ Đình Pearl đã bán cả nhà đất, rời bỏ nhiều nơi ở được xem là đẳng cấp bậc nhất của thành phố Hà Nội như Ciputra, Vincom… để “xuống tiền” mua nhà tại dự án của Tập đoàn SSG Group.

Người dân tập trung căn băng rôn lên ô tô tại tòa nhà Mỹ Đình Pearl để đi qua các tuyến phố phản đối chủ đầu tư SSG (Tập đoàn SSG)

 

Sự kỳ vọng, chờ đợi trong háo hức để đến ngày “tận hưởng” nơi ở như trong mơ đó đã tan vỡ, thất vọng tràn trề khi mới chỉ về ở được thời gian rất ngắn trong ngôi nhà của mình tại dự án Mỹ Đình Pearl.

Chị Ngô Thị Tú Anh, một người dân mua nhà tại tầng 25 tòa Pearl 1 của dự án Mỹ Đình Pearl bức xúc: “Trước lúc mua nhà, tôi đặt nhiều niềm tin vào chủ đầu tư SSG (Tập đoàn SSG Group) bao nhiêu thì khi nhận nhà vào ở được vài tháng tôi thất vọng với chủ đầu tư bấy nhiêu. Họ làm ăn kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” với người dân mua nhà như chúng tôi".

Hơi nước không thể thoát được ra ngoài tích tụ chảy thành dòng làm đảo lộn sinh hoạt của người dân

 

Chị Tú Anh cho biết thêm: "Trước khi mua nhà tại dự án này, tôi ở tại khu đô thị Ciputra. Thế nhưng, qua lời mời chào, tôi thấy dự án Mỹ Đình Pearl có nhiều điểm rất tốt nên đã tin theo và quyết định bán nhà tại Ciputra để mua nhà tại dự án này của Tập đoàn SSG Group. Thời điểm tôi mua nhà, dự án Mỹ Đình Pearl với giá khoảng gần 40 triệu/m2. Với mức giá đó là tương đối cao, nhưng tôi nghĩ cái gì cũng có giá của nó. Nhưng nói thật, đến lúc nhà hoàn thiện và về ở đến nay được vài tháng thì tôi không còn một từ nào để tả về sự thất vọng với dự án Mỹ Đình Pearl".

Theo tìm hiểu của phóng viên, mới đây, dự án chung cư 5 sao này đã ngang nhiên cắt nước của rất nhiều căn hộ. Việc làm đó đẩy nhiều gia đình vào cảnh dở khóc dở cười. Từ đó dẫn đến việc ngày 02/06 vừa qua, rất đông cư dân sinh sống ở dự án này đã tụ tập đông người, dùng băng rôn treo lên ô tô đi qua nhiều tuyến phố để phản đối chủ đầu tư của dự án Mỹ Đình Pearl.

Chia sẻ với phóng viên, nhiều cư dân ở đây thẳng thắn: Về chất lượng nhà ở thì chủ đầu tư nói là 5 sao, nhưng không ít nhà mới ở được vài tháng mà phải đến khổ sở vì cửa kính chất lượng kém. Mùa hè không thể thoát được hơi nước, mùa mưa thì nước tràn cả vào nhà. Có những thời điểm người dân dùng máy hút ẩm, hút được vài lít nước trong nhà. Việc ẩm ướt gây ra nấm mốc khiến trẻ nhỏ thường xuyên ốm vặt...

Cùng bức xúc trên, anh Nguyễn Văn Trọng, một cư dân sinh sống tại tầng 26 của dự án này cho biết: “Tôi về ở nhà từ tháng 1 năm 2019. Lúc mua, phía chủ đầu tư cũng hứa hẹn nhiều lắm nhưng đến nay chưa thấy có việc làm cụ thể. Quan trọng nhất là sổ đỏ. Chủ đầu tư nói hai tháng sau khi về ở sẽ có sổ đỏ, nhưng đến nay gần sáu tháng cũng chưa thấy đâu. Việc đó ảnh hưởng đến việc làm thủ tục học hành của con cái chúng tôi. Hơn nữa, chủ đầu tư chưa tôn trọng chúng tôi, sau một thời gian sinh sống có nhiều vấn đề phát sinh, cư dân chúng tôi ý kiến để được tốt hơn nhưng họ gần như không tiếp thu, thậm chí trong cuộc họp có đông đảo cư dân và có cả chính quyền địa phương nhưng đại diện chủ đầu tư đã tự ý bỏ ngang cuộc họp, không nói lý do khiến chúng tôi vô cùng bức xúc”.

Anh Trọng nói tiếp : "Việc thiết kế ở tất cả các cánh cửa trong nhà đều rất bất hợp lý. Các cánh cửa đều có một khoảng trống toang hoác, nếu không may có hỏa hoạn thì người dân chúng tôi không chết vì lửa mà chết vì khói ùa vào qua các khoảng trống đó. Việc thiết kế như vậy gây rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt của gia đình, ở trong nhà nói nhỏ thì bên ngoài cũng có thể nghe hết.

Điều làm tôi và nhiều cư dân ở đây bức xúc hơn là trong thời gian vừa qua, phía chủ đầu tư không hiểu họ vô tình hay cố ý mà phát tán thông tin của rất nhiều người mua nhà tại dự án này. Việc mua bán, thông tin khách hàng là vấn đề cần được bảo mật, thế nhưng họ lại làm như vây để ảnh hưởng đến chúng tôi”.

Chủ đầu tư thiết kế khe hở quá lớn ở các cánh cửa gây bất tiện trong sinh hoạt gia đình, vợ chồng


Câu trả lời của chủ đầu tư dự án Mỹ Đình Pearl liệu có thuyết phục?

Trước thông tin người dân phản ánh, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã liên hệ làm việc và sau nhiều ngày chờ đợi đã có được phản hồi từ phía chủ đầu tư của dự án Mỹ Đình Pearl.

Với thông tin không có sân tenis như trong thiết kế thì được chủ đầu tư cho biết, hiện nay, sân tennis đã được thay thế bằng khu sân chơi cho trẻ em và đồi cây để phù hợp với đại đa số cư dân và tăng không gian cây xanh cho khu căn hộ (?!).

Trước câu hỏi, người dân phàn nàn và rất bức xúc việc ở chung cư chất lượng 5 sao nhưng cửa kính chất lượng kém được chủ đầu tư trả lời: “Kính tại tòa nhà sử dụng theo thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt và có đầy đủ kết quả thí nghiệm cho từng lô hàng của cơ quan chức năng theo quy định” (?!)

Nước lai láng ở tầng hầm để xe

 

Về câu hỏi cửa ra vào thì cong vênh, thiết kế ở các cửa có khe hở rất lớn…rất bất tiện cho sinh hoạt cho các hộ gia đình sinh sống tại đây thì phía chủ đầu tư không trả lời được.

Bên cạnh đó, vấn đề sổ đỏ rất được cư dân tại dự án Mỹ Đình Pearl đặc biệt quan tâm, nhiều cư dân cho biết phía chủ đầu tư “hứa” sau khi về ở 2 tháng thì chủ đầu tư sẽ làm sổ đỏ cho người dân, nhưng nay đã nửa năm trời vẫn chưa có sổ đỏ? Với thông tin này chủ đầu tư trả lời: “Hiện nay chúng tôi đã nộp đủ hồ sơ theo quy định cho văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội và đã có Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Ngày 14/6/2019, công ty chúng tôi đã nhận được văn bản trả lời của Cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi sẽ sớm gửi thông báo đến cư dân để nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận theo quy định”(?!).

Tuy nhiên với thông tin trên, các cư dân cho rằng, phía chủ đầu tư trả lời chung chung, không thuyết phục và họ bày tỏ sự thất vọng trước dự án được giới thiệu là 5 sao của Mỹ Đình Pearl.

 

 

Theo Giadinhvietnam.com

;
Scroll