Hà Nội: Nhà xe Đoàn Xuân ngang nhiên bắt thả khách dọc đường ngay trong nội đô

11/09/2018 22:03

Nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng ngang nhiên đón trả khách trên tuyến đường trong nội đô Hà Nội tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn giao thông. Tuy nhiên, nhiều ngày quan sát, phóng viên không hề thấy nhà xe này bị lực lượng chức năng nào tuýt còi?

Hà Nội: Nhà xe Đoàn Xuân ngang nhiên bắt thả khách dọc đường ngay trong nội đô

Mới đây, Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được phản ánh của nhiều người dân tham gia giao thông về việc xe khách Đoàn Xuân ngang nhiên đón trả khách giữa đường phố đông người gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

Có mặt tại các tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), đường Trần Phú (quận Hà Đông) nhiều giờ đồng hồ trong các ngày 6 và 7/9, PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận những hình ảnh hàng loạt xe khách dán logo nhà xe Đoàn Xuân ngang nhiên tạt đầu các phương tiện khác đón thả khách dọc đường.

Xe khách dán logo Đoàn Xuân ngang nhiên đón trả khách dọc đường gay trong nội thành TP Hà Nội.

Cụ thể, 15h26p ngày 6/9 tại khu vực số 66 đường Nguyễn Xiển xe khách mang BKS 15B -036.71 ngang nhiên dừng đón gần chục người khách di chuyển về hướng Hải Phòng.

"Cứ ngồi đây đợi, 20 phút là có một chuyến mà chuyến nào cũng sẽ dừng đón khách ở điểm này, ngày nào cũng thế" - Một hành khách đi xe cho biết.

Tiếp đó, tại khu vực đầu đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân) xuất hiện những chiếc xe dán logo Đoàn Xuân mang BKS 15B - 023.01 và 16L- 5606 lần lượt tạt đầu những phương tiện khác đang di chuyển cùng chiều để dừng sát lề đường trả khách.

Xe khách Đoàn Xuân đỗ tại lòng đường Nguyễn Trãi trả khách.

Đi theo chiếc xe mang BKS 16L-5606 vào thời điểm 13h40p ngày 7/9 PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận dọc theo tuyến đường Nguyễn Trãi và Trần Phú hướng về bến xe Yên Nghĩa chiếc xe này liên tục dừng giữa đường đông phương tiện tham gia giao thông để trả khách.

Tại ngang các phương tiện khác để đón khách.

"Những chiếc xe khách này di chuyển không theo một làn nhất định nào cả. Nhiều lúc đang đi nhanh bỗng giảm tốc độ đột ngột, tạt đầu các phương tiện đi cùng chiều để thả khách ngay giữa lòng đường. Những hành động trên của nhà xe này là coi thường pháp luật và coi thường tính mạng của những người tham gia giao thông khác" - Một người đi đường bức xúc.

Ngay sau chuyến xe này, ở chiều ngược lại PV tiếp tục ghi nhận các xe mang BKS 15B -03.330 và 15B- 036.91 ngang nhiên bật đèn cảnh báo và di chuyển trên đường với tốc độ chậm dừng đón khách đi xe dọc đường. Nghiêm trọng hơn, trong thời tiết mưa to các phương tiện khác đều đang di chuyển nhanh với tầm nhìn hạn hẹp nhưng chiếc xe BKS 15B-036.91 vẫn đột ngột giảm tốc độ dừng đón khách dọc đường.

Mặc dù trời mưa, các phương tiện đều di chuyển nhanh và tầm nhìn hẹp nhưng xe khách Đoàn Xuân vẫn chạy chậm và dừng bắt khách dọc đường.

Được biết, nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Hải Phòng - Hà Nội (Bến xe Niệm Nghĩa đi bến xe Yên Nghĩa và chiều ngược lại) với tần suất 20 phút/ 1 chuyến. Như vậy, với tần suất các chuyến xe là khá dày đặc lại cộng thêm hành động dừng đỗ giữa lòng đường, di chuyển chậm bắt khách, có thể thấy những chiếc xe khách dán logo nhà xe Đoàn Xuân đang gây cản trở đến tình hình gian thông của khu vực các tuyến đường kể trên là không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, nhiều hành khách cho biết khi di chuyển trên những chuyến xe khách của nhà xe Đoàn Xuân dù với đoạn đường ngắn hay dài đều phải trả đồng giá mức phí là 100 nghìn đồng/ 1 người/ 1 lượt là không hợp lý. Không những thế, khách lên xe được nhân viên nhà xe thu tiền trực tiếp chứ cũng không hề có vé.

Như vậy, phải chăng nhà xe Đoàn Xuân đang có dấu hiệu trốn thuế khi không xé vé cho hành khách đi xe khiến lực lượng chức năng khó kiểm soát lượt khách sử dụng dịch vụ của nhà xe này?


Liên tục dừng giữa đường để bắt khách trên tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Trãi.

Trước những thông tin và hình ảnh trên, dư luận đặt ra câu hỏi phải chăng nhà xe Đoàn Xuân đang vì lợi nhuận cá nhân mà cố tình coi thường tính mạng và sự an toàn của người khác? Nếu không may để xảy ra những sự việc có hậu quả không đáng có trách nhiệm sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng đang ở đâu khi để những chiếc xe khách Đoàn Xuân đang hàng ngày, hàng giờ "diễn xiếc" trên đường phố như đe dọa tính mạng của người tham gia giao thông?

Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý và chấm dứt tình trạng coi thường pháp luật của xe khách Đoàn Xuân, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật tránh tạo những tiền lệ xấu hay để xảy ra những hậu quả đáng tiếc!

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm

;
Scroll