Hải Phòng: Cần kiểm tra, xử lý hoạt động bán dâm ở Đồ Sơn

17/09/2018 15:33

Xe chúng tôi vừa đến tới địa phận bờ biển Đồ Sơn, hàng chục xe ôm "chim mồi" bủa vây với những lời mời chào, báo giá. Quả thật, hoạt động mại dâm tại Đồ Sơn diễn ra công khai như bán rau ngoài chợ!

Hải Phòng: Cần kiểm tra, xử lý hoạt động bán dâm ở Đồ Sơn

"Chưa đi chưa biết Đồ Sơn..."

Thời điểm năm 2013, dư luận cả nước sôi sục trước thông tin không phát hiện mại dâm ở Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm (Nam Định) trong báo cáo tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi tổ chức ngày 13/6/2013.

Thông tin này tạo lên một làn sóng phản ứng dữ dội vì không ngại nói thẳng, khi nhắc đến mại dâm không chỉ người Việt Nam mà thậm chí nhiều người nước ngoài cũng dễ dàng nhắc tới 2 điểm du lịch Đồ Sơn và Quất Lâm.

Theo thời gian, dư luận rồi cũng lắng xuống, theo vòng quay của cuộc sống người ta cũng không còn quan tâm các lãnh đạo đã báo cáo gì và lại càng không muốn nhắc đến việc Đồ Sơn và Quất Lâm có mại dâm hay không, vì ... ai cũng biết!

Tuy vậy, tình trạng mại dâm tại 2 địa phương này hiện nay đang được quản lý và hoạt động ra sao lại là câu hỏi nhiều người muốn tìm hiểu.

Sẵn chuyến công tác tại TP hoa phượng đỏ - Hải Phòng, trong một bữa cơm với người bạn địa phương tình cờ chủ đề này lại trở thành câu chuyện để chúng tôi tranh luận. Đối với người chưa một lần đến với Đồ Sơn, những gì được nghe kể lại quả thật khiến bản thân thấy bất ngờ.

Đường bờ biển Đồ Sơn nằm giữa 2 bên nhà nghỉ san sát. (Ảnh: cắt từ Clip)

Trước biểu cảm "mắt chữ A, mồm chữ O" của tôi khi được nghe về Đồ Sơn, người bạn địa phương đề xuất: "Thôi thì chưa đi chưa biết Đồ Sơn, hôm nay tôi sẽ cho anh em mục sở thị..."

Và thế là nhóm chúng tôi lên đường.

Từ trung tâm TP Hải Phòng về đến khu vực bờ biển Đồ Sơn mất hơn 20km, trên tuyến đường này chúng tôi ghi nhận dù đã 22h50p nhưng vẫn xuất hiện chốt CSGT Công An Đồ Sơn làm nhiệm vụ yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn. Sau màn kiểm tra, xe của chúng tôi tiếp tục lao đi trong đêm mờ mịt...

Chốt CSGT làm nhiệm vụ dù trời đã về đêm.(Ảnh: cắt từ Clip)

Gái mại dâm như rau ngoài chợ

Sau khoảng 30 phút di chuyển, lúc này đã hơn 23h đêm, ngay sau khi chiếc xe tiến vào địa phận bờ biển Đồ Sơn, chúng tôi không khỏi đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Phía cuối con đường mù mịt là một không khí náo nhiệt người ra kẻ vào, những tiếng cười nói, còi xe vang cả một vùng.

Ngay khi xe chúng tôi đến đoạn bờ biển hàng chục xe ôm "chim mồi" đã bủa vây với những lời mời chào, giới thiệu và báo giá "mua dâm" 1 cách công khai.

Hàng chục "chim mồi" bủa vây mời chào xe chúng tôi. (Ảnh: cắt từ Clip)

Ngay lúc này, với bản năng của người làm báo nhóm chúng tôi không ai bảo ai đều nung nấu tìm hiểu và thực hiện một bài viết về tình trạng mại dâm tại Đồ Sơn.

Trong vai khách du lịch có nhu cầu tìm gái mại dâm "thư giãn", cửa kính ô tô vừa hé xuống những lời mời chào, tranh cướp khách của những "chim mồi" ầm ĩ cả một khu vực.

"anh ơi vào đây mà thư giãn này", "ở đây nhiều em trẻ đẹp nhiệt tình", "khách sạn Xây dựng anh ơi, giá cả phải chăng", ... 

Trò chuyện với 1 nam thanh niên "chim mồi" đứng ngay sát cửa xe, người này cho biết là người của khách sạn Xây Dựng, cho biết giá mua dâm ở đây là 250 nghìn đồng/ 1 người/ 1 lượt. Giả vờ đồng ý, nam thanh niên này nhanh chóng lấy xe máy và ra tín hiệu cho chúng tôi đi theo.

Nam thanh niên "chim mồi" báo giá và giới thiệu. (Ảnh: cắt từ Clip)

Đến khu vực cổng khách sạn Xây Dựng lại xuất hiện thêm những "chim mồi" khác bủa vây cướp khách. Vì lý do muốn tìm hiểu sâu hơn với phạm vi rộng hơn chúng tôi tiếp tục hé cửa trao đổi với 1 nam thanh niên khác, người này khẳng định bên mình có nhiều em trẻ đẹp, giá cả phải chăng hơn.

Chúng tôi tiếp tục nhận lời và đi theo xe máy của nam thanh niên này tới 1 nhà nghỉ đề tên T.T nằm ngay gần bờ biển. Trong vai khách du lịch chúng tôi gọi vài chai bia lai rai và bắt đầu dò hỏi về nguyên tắc hoạt động mại dâm ở Đồ Sơn.

Một nam nhân viên giới thiệu tên H. nhiệt tình giới thiệu cho biết ở đây giá mua dâm bình dân là 250 nghìn đồng/ 1 người/ 1 lượt, bên cạnh đó có các nhân viên trẻ đẹp hơn được quy định theo 2 loại Vip 1 và Vip 2. Nếu khách muốn đi với những gái bán dâm được xếp vào loại Vip 1 sẽ có giá 800 nghìn đồng/ 1 người/ 1 lượt, Vip 2 là 600 nghìn đồng/ 1 người/ 1 lượt. Còn nếu khách muốn qua đêm sẽ phải trả số tiền 1 triệu 500 nghìn đồng.

Nam nhân viên giới thiệu tên H. (Ảnh: cắt từ Clip)

"Mua trinh tiết" từ 30 đến 40 triệu đồng...

Uống thêm 1 vài chai bia, chúng tôi mở hầu bao cho nam nhân viên này một chút "tiền bồi dưỡng" để tránh nghi ngờ và câu chuyện chia sẻ được cởi mở hơn.

Nhận mình thường xuyên có những đoàn khách nhiều người về công tác tại Đồ Sơn muốn có chỗ kết nối để sau này "đi lại". Nam nhân viên kia mừng ra mặt đưa cho tôi tấm card visit kèm theo lời khẳng định: "Các anh muốn bao nhiêu em cũng có, cả đoàn 54 người hôm trước về em còn phục vụ được đầy đủ".

2 nam nhân viên nhiệt tình khẳng định muốn bao nhiêu gái bán dâm cũng có. (Ảnh: cắt từ Clip)

Ra vẻ lo ngại về việc trong quá trình mua dâm bị cơ quan chức năng xử lý, H. cho biết bọn em đã lo hết rồi, khách cứ việc yên tâm.

Lúc này chúng tôi yêu cầu nam nhân viên này cho gái bán dâm ra để lựa chọn, tuy nhiên lại nhận được sự từ chối: "Bọn em bị quay lại tung lên mạng xã hội nhiều quá rồi. Bây giờ các anh cứ vào phòng, em sẽ cho các em lần lượt vào nếu không ưng có thể đuổi ra sẽ đổi em khác đến ưng thì thôi".

Tôi được đưa vào một căn phòng chỉ đơn sơ có giường đệm và chiếc quạt treo tường. (Ảnh: cắt từ Clip)

Chúng tôi lần lượt được dẫn vào các phòng nằm 2 bên dãy hành lang. Tôi được để lại ngồi chờ 1 mình trong căn phòng chỉ đơn giản có 1 chiếc giường đệm. Một lúc sau nam nhân viên tên H. lần lượt dẫn 2 cô gái tầm trên dưới 20 tuổi vào để tôi lựa chọn, ra vẻ không ưng tôi bảo 2 người này ra ngoài. H. ngồi sát tôi thủ thỉ: "Anh có thích mấy em mới bị mất trinh không? còn trẻ và đẹp? các em còn chưa biết làm tình, chỉ 800 nghìn / 1 lượt thôi".


2 cô gái trên dưới 20 tuổi được dẫn vào cho khách chọn. (Ảnh: cắt từ Clip)

Lúc này, khi thấy nam nhân viên có phần cởi mở tôi mạnh dạn hỏi có dịch vụ bán trinh tiết không? bất ngờ thay, lúc này H. trên có vẻ thận trọng chạy ra ngoài khóa chặt cửa rồi quay lại thủ thỉ với tôi.

"Cái này anh thích thì bên em có, nhưng anh phải đặt trước, anh để số điện thoại lại, nếu có hàng là em gọi cho anh luôn", bên cạnh đó nam thanh niên này cũng cho biết giá "mua trinh tiết" ở đây giao động từ 30 đến 40 triệu đồng và gái "bán trinh" đều nằm trong độ tuổi 16 -17. Sau đó, H. cho tôi số điện thoại trực tiếp của cậu ta và bảo khi nào có nhu cầu hãy gọi trước.

Nhiều quý ông ngồi đợi gái bán dâm ở khu vực tầng 1. (Ảnh: cắt từ Clip)

Liên tục những cô gái được chở đến. (Ảnh: cắt từ Clip)

Tiếp tục hành trình tìm hiểu về hoạt động mại dâm ở Đồ Sơn, nhóm chúng tôi lại lên xe đi dọc theo tuyến đường bờ biển giữa 2 bên các nhà nghỉ dày đặc, người đưa kẻ đón, còi xe, lời mời chào như ngoài chợ...

Suốt dọc đường đi, xe chúng tôi luôn được săn đón bới các "chim mồi". (Ảnh: cắt từ Clip)

Mua dâm ở Đồ Sơn dễ như mua rau ngoài chợ. (Ảnh: cắt từ Clip)

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về những góc khuất, những hoạt động ngầm và thực trạng mại dâm đang diễn ra tại Đồ Sơn trong kỳ 2 của loạt phóng sự này!

Nhóm PV

;
Scroll